ผลการศึกษาชี้น้องหมาช่วยให้ขับรถด้วยความระมัดระวังมากขึ้น

Seat ค่ายรถยนต์สัญชาติสเปนเปิดเผยผลการศึกษาชิ้นล่าสุดพบว่าสุนัขช่วยให้ผู้ขับขี่คลายความเครียดลงได้ขณะนั่งหลังพวงมาลัยและยังเพิ่มความปลอดภัยในการขับรถมากขึ้น

การศึกษาดังกล่าวซึ่งจัดทำในประเทศอังกฤษพบว่า มากกว่าครึ่งหนึ่ง (54%) ของผู้ขับขี่ที่มีน้องหมาโดยสารไปด้วยเป็นประจำนั้นยอมรับว่าพวกเขาต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ขับขี่ที่มีอายุน้อยหรือระหว่าง 18-24 ปีจำนวนถึง 69% เปิดเผยว่าขับรถช้าลงเมื่อมีน้องหมาร่วมทาง

ขณะเดียวกัน การมีสุนัขเดินทางอยู่ในรถช่วยลดความเครียดในการขับขี่ และราว 1 ใน 3 ของผู้ขับขี่ (35%) ระบุว่าพวกเขารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเมื่อมีน้องหมาอยู่ในรถแม้การจราจรจะติดขัด

อย่างไรก็ตาม ประเทศอังกฤษมีกฎหมายควบคุมการเดินทางกับสุนัขในรถยนต์ที่เข้มงวด ถ้าไม่มีการดูแลเอาใจใส่ที่ถูกต้องก็อาจถูกปรับเงินสูงถึง 5,000 ปอนด์ โดย 1 ใน 5 ของผู้ขับขี่ที่มีน้องหมาเดินทางไปด้วยนั้นยอมรับว่าไม่ได้จัดที่ทางให้สัตว์เลี้ยงแสนรักนั่งในรถอย่างเหมาะสม

ไนเจล กริกส์ ผู้อำนวยการฝ่ายหลังการขายของ Seat ประจำประเทศอังกฤษกล่าวว่า ชาวอังกฤษรักสุนัข และผลการศึกษาชิ้นนี้ยืนยันว่าสุนัขเป็นเพื่อนร่วมทางที่ดีที่สุดที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและส่งผลดีต่อสุขภาพจิต

“อย่างไรก็ดี ผู้ขับขี่ควรให้ความปลอดภัยกับสุนัขด้วยเช่นกัน การใช้เบาะนั่งและเข็ดขัดยึดที่ถูกออกแบบมาสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะถือว่ามีความสำคัญและทำให้เพื่อนคู่ใจของคุณสะดวกสบายตลอดการเดินทาง” กริกส์ กล่าวเพิ่มเติม

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ