BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/05/19 09:30

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน

วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี

เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz S-Class และทำให้เขาเป็นอิสระที่จะเลือกใช้รถรุ่นใดก็ได้ ปรากฏว่า BMW ชี้แนะให้เขาเลือกรถสปอร์ตไฮบริด BMW i8 Roadster ซึ่งเป็นไปตามชื่อวีดีโอที่ระบุว่า “การเกษียณการทำงานคือการแสวงหาอนาคตที่เปิดกว้าง

หลังสร้างรอยยิ้มให้แก่ผู้ชม BMW ก็ปิดท้ายด้วยการแสดงความชื่นชมเซตช์โดยระบุว่า “ขอบคุณสำหรับหลายปีของการแข่งขันที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ

ทั้งนี้ เซตช์ ส่งต่ออำนาจการบริหารบริษัทให้แก่โอลา คัลเลเนียสในสัปดาห์นี้ระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2019 ที่ผ่านมาเซตช์มีบทบาทสำคัญในการปรับโครงสร้างองค์กรครั้งใหญ่หลังจากบริษัทถอนตัวออกจากการเป็นควบรวมกิจการกับ Chrysler ทำให้มียอดขายที่พุ่งสูงและสร้างแบรนด์ที่แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เซตช์ไม่ได้อำลาบริษัทไปอย่างถาวร โดยหลังจากหยุดพักเป็นเวลา 2 ปีตามกฎหมายของเยอรมนี เขาจะกลับมาทำงานกับ Daimler ในตำแหน่งประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงานแทนที่แมนเฟรด บิสชอฟฟ์ในปี 2021  

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 23/09 - 23:07

ชมภาพออกแบบ Toyota RAV4 GR Sport แต่งหล่อพิเศษ เวอร์ชั่นเรซซิ่ง

ชมภาพการออกแบบ Toyota RAV4 GR Sport กับเอสยูวีขวัญใจคนไทย ที่ยังไม่มีแผนทำตลาดในบ้านเรา รุ่นพิเศษกับรูปลักษณ์เสริมความสปอร์ตขึ้นไปอีกเท่าตัว แม้ว่าจะเป็น เอสยูวี รุ่นที่พวกเราเห็นแล้วต้องแอบซี๊ดปากกันเบา ๆ เพราะว่าแค่รุ่นขายปกติก็สวยบาดตา บาดใจอยู่แล้ว สำหรับ Toyota RAV4 เพราะในอดีตรุ่นนี้เคยทำตลาดในบ้านเรา แต่แล้วก็หายไปจนทุกวันนี้ก็ยังไม่กลับมาซึ่งในตลาดต่างประเทศก็มีรุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง....

Ken - 23/09 - 21:37

เจาะสเป็ก 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport มีอะไรที่มากกว่าตัวมาตรฐาน

หากคิดว่ารุ่นมาตรฐานล้ำแล้ว 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport ยังมีอะไรล้ำๆ ให้คุณได้ว้าว เอาใจคนชอบการเดินทางไกลได้อีกเยอะเลยทีเดียว บทความนี้ขออนุญาตเจาะเฉพาะฟังก์ชั่นใน 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport ที่ต่างไปจากรุ่นมาตรฐาน สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดทั้งหมดขอความกรุณาตามวาร์ปไปได้เลยครับ....

Ken - 23/09 - 21:36

เจาะสเป็ก 2020 New Honda Africa Twin เบากว่าเดิม แรงกว่าเดิม เพิ่มสารพัดออพชั่นเทียบชั้นรถยุโรป

สรุปสั้นๆ ของ 2020 New Honda Africa Twin ก็คงเป็นตามพาดหัวข่าวนั่นคือ เบากว่าเดิม ลีนกว่าเดิม เพรียวกว่าเดิม แต่แรงกว่าเดิมและเทคฯ มากกว่าเดิม รูปลักษณ์ ดีไซน์ภายนอกของตัวรถจะเห็นได้ว่าเพรียวกว่าเดิมมาก โดยเฟรมตัวถังและเปลท้ายใหม่เพรียวกว่าเดิม เบากว่าเดิม สวิงอาร์มได้แรงบันดาลใจมาจาก CRF450 ที่เพรียว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/05/19 09:30

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

ก่อน

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ต่อไป

next article

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที