ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ยกเลิก สถานที่จัดงานถูกเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลรับผู้ป่วย Covid-19

ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-20 มิถุนายนถูกยกเลิกแล้ว หลังการแพร่ระบาดของ Covid-19 ไวรัสโควิด ยังลุกลามอย่างต่อเนื่องในสหรัฐอมริกา

ก่อนหน้านี้ งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์หรือ North American International Auto Show ซึ่งถือเป็นงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของโลกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนมกราคม และเพิ่งกำหนดช่วงเวลาจัดงานใหม่เป็นเดือนมิถุนายนในปีนี้เป็นครั้งแรก แต่สุดท้ายคณะผู้จัดงานได้ประกาศยกเลิกในที่สุด

มาร์ก ทรูบี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Ford กล่าวว่า Ford สนับสนุนผู้จัดงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ให้เลื่อนการจัดงานออกไปก่อน เพราะสุขภาพของพนักงานมีความสำคัญสูงสุด บริษัทฯ เฝ้ารอที่จะร่วมงานในปี 2021

สำหรับศูนย์จัดแสดงนิทรรศการ TCF Center ในเมืองดีทรอยท์ รัฐมิชิแกนจะถูกเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อ Covid-19 ซึ่งทหารช่างและหน่วยอาสาของกองทัพบกสหรัฐจะเริ่มดำเนินการปรับปรุงสถานที่เร็ว ๆ นี้

รัฐมิชิแกนได้รับผลกระทบจากไวรัสดังกล่าวมากที่สุดรัฐหนึ่งในอเมริกา มีรายงานจำนวนผู้ติดเชื้อแล้ว 4,650 ราย และเสียชีวิต 111 ราย ทำให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจากภัยพิบัติในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

การยกเลิกงานที่ดีทรอยท์ เกิดขึ้นหลังจากงานมอเตอร์โชว์ทั่วโลกต้องถูกยกเลิกหรือเลื่อนออกไปก่อน ไม่ว่าจะเป็นเจนีวา มอเตอร์โชว์ในสวิตเซอร์แลนด์ ปักกิ่ง ออโต้โชว์ในจีน นิวยอร์ก ออโต้โชว์ในสหรัฐ รวมถึงงานกู๊ีดวูด เฟสติวัล ออฟ สปีดในอังกฤษ

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ