ซีอีโอ Daimler ยอมรับ Porsche Taycan สร้างมาตรฐานใหม่รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง

หัวเรือใหญ่ Daimler ออกมายอมรับว่ารถซีดานพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan อาจมีสมรรถนะและคุณสมบัติเหนือกว่ารถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกในเครือ Daimler

โอลา เคลเลนเนียส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Daimler กล่าวว่า เขาไม่แน่ใจว่ารถพลังไฟฟ้าของแบรนด์ Mercedes-AMG นั้นจะมีคุณภาพทัดเทียมกับ Taycan ซึ่งเพิ่งเปิดตัวที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2019 หรือไม่

เห็นได้ชัดว่า Taycan สร้างมาตรฐานใหม่ในเซกเมนท์รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง ทำให้ผมไม่แน่ใจว่ารถพลังไฟฟ้าของ AMG จะสู้ได้หรือไม่” เคลเลนเนียสกล่าวเพิ่มเติม “สิ่งเดียวที่จะสร้างความแตกต่างได้ก็คือสมรรถนะการขับขี่ บุคลิก และการเชื่อมโยงกันระหว่างผู้ขับขี่และตัวรถ

Photography: Christoph Bauer Postproduction: Wagnerchic – www.wagnerchic.com

Mercedes-AMG ยังไม่กำหนดกรอบเวลาอย่างเป็นทางการว่าจะเปิดตัวรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกเมื่อใด แต่ก็ได้รับการคาดหมายว่าจะนำเสนอรถปลั๊กอินไฮบริดก่อนภายในปีหน้า

ความเห็นของผู้บริหาร Mercedes-AMG แตกต่างจากอีลอน มัสก์ ซีอีโอของ Tesla ที่ต้องการลบสถิติรถซีดานที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงของ Taycan ด้วย Model S ซึ่งมีอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ในเวลา 2.28 วินาที

ทั้งนี้ Porsche Taycan มีออกจำหน่าย 2 รุ่น เริ่มต้นด้วยรุ่น Taycan Turbo มีพละกำลัง 625 แรงม้า แต่สามารถใช้ฟังก์ชั่น Overboost กระชากขึ้นไปถึง 680 แรงม้าได้ ทำอัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ใน 3.0 วินาที ขณะที่รุ่น Taycan Turbo S มีพละกำลังสูงสุด 761 แรงม้าด้วย Overboost เช่นกัน กระชากออกตัว 0-96 กม.ต่อชม. ใน 2.6 วินาทีเท่านั้น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ