พาชมรถต้นแบบ Daihatsu Taft เตรียมออกโชว์ตัวที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน

Daihatsu เตรียมจัดแสดงยนตรกรรมหลายรุ่นที่งาน 2020 โตเกียว ออโต้ ซาลอนในช่วงต้นเดือนมกราคม หนึ่งในนั้นคือรถต้นแบบ Daihatsu Taft สไตล์ออฟโรด

Taft จะถูกนำเสนอในฐานะรถต้นแบบโปรโตไทพ์ ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตจริงและคาดว่าจะออกทำตลาดประเทศญี่ปุ่นภายในช่วงกลางปี 2020 โดยจะมีตำแหน่งการตลาดเป็นรถเคคาร์สไตล์ครอสโอเวอร์ที่น่าจะถูกใจผู้บริโภคในแดนอาทิตย์อุทัยเป็นอย่างดี

สำหรับชื่อรุ่น Taft ไม่ใช่ชื่อใหม่เอี่ยมแต่เคยถูกใช้มาแล้วกับรถเอสยูวีขับเคลื่อน 4 ล้อที่เผยโฉมครั้งแรกในปี 1974 โดยในขณะนั้น Taft ย่อมาจาก Tall & Almighty Four-wheel Touring แต่สำหรับรถยุคใหม่ทาง Daihatsu ได้เปลี่ยนแนวคิดไปเป็น Tall & Almighty Fun Tool

หากดูจากรูปลักษณ์ภายนอก Taft ดูเหมือนจะพร้อมขึ้นสายการผลิตจริงได้ทันที รูปลักษณ์ดูทันสมัยและโฉบเฉี่ยว ผสานความบึกบึน มีวัสดุพลาสติกกันกระแทก ตัวถังรูปทรงกล่องจะทำให้พื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางพอสมควร

Daihatsu ระบุด้วยว่า Taft มาพร้อมหลังคาแก้วบานใหญ่ และพื้นที่จัดเก็บสัมภาระแบนราบเพื่อความสะดวกสบายรองรับการใช้งานอย่างเต็มที่ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลระบบขับเคลื่อน แต่แน่นอนว่าจะต้องใช้เครื่องยนต์มาตรฐานเคคาร์ไม่เกิน 660 ซีซี มีทั้งแบบพ่วงเทอร์โบชาร์จและแบบไร้ระบบอัดอากาศ

นอกจาก Taft แล้ว Daihatsu ยังนำเสนอรถน่าสนใจอีกหลายคัน อย่าง Tanto รถครอสโอเวอร์ใหม่ Rocky และ Copen GR Sport รวมถึง Hijet และ Tanto Custom

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ