พาชมรถต้นแบบ Daihatsu Taft เตรียมออกโชว์ตัวที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/12/19 18:34

Daihatsu เตรียมจัดแสดงยนตรกรรมหลายรุ่นที่งาน 2020 โตเกียว ออโต้ ซาลอนในช่วงต้นเดือนมกราคม หนึ่งในนั้นคือรถต้นแบบ Daihatsu Taft สไตล์ออฟโรด

Taft จะถูกนำเสนอในฐานะรถต้นแบบโปรโตไทพ์ ก่อนที่จะขึ้นสายการผลิตจริงและคาดว่าจะออกทำตลาดประเทศญี่ปุ่นภายในช่วงกลางปี 2020 โดยจะมีตำแหน่งการตลาดเป็นรถเคคาร์สไตล์ครอสโอเวอร์ที่น่าจะถูกใจผู้บริโภคในแดนอาทิตย์อุทัยเป็นอย่างดี

สำหรับชื่อรุ่น Taft ไม่ใช่ชื่อใหม่เอี่ยมแต่เคยถูกใช้มาแล้วกับรถเอสยูวีขับเคลื่อน 4 ล้อที่เผยโฉมครั้งแรกในปี 1974 โดยในขณะนั้น Taft ย่อมาจาก Tall & Almighty Four-wheel Touring แต่สำหรับรถยุคใหม่ทาง Daihatsu ได้เปลี่ยนแนวคิดไปเป็น Tall & Almighty Fun Tool

หากดูจากรูปลักษณ์ภายนอก Taft ดูเหมือนจะพร้อมขึ้นสายการผลิตจริงได้ทันที รูปลักษณ์ดูทันสมัยและโฉบเฉี่ยว ผสานความบึกบึน มีวัสดุพลาสติกกันกระแทก ตัวถังรูปทรงกล่องจะทำให้พื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางพอสมควร

Daihatsu ระบุด้วยว่า Taft มาพร้อมหลังคาแก้วบานใหญ่ และพื้นที่จัดเก็บสัมภาระแบนราบเพื่อความสะดวกสบายรองรับการใช้งานอย่างเต็มที่ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลระบบขับเคลื่อน แต่แน่นอนว่าจะต้องใช้เครื่องยนต์มาตรฐานเคคาร์ไม่เกิน 660 ซีซี มีทั้งแบบพ่วงเทอร์โบชาร์จและแบบไร้ระบบอัดอากาศ

นอกจาก Taft แล้ว Daihatsu ยังนำเสนอรถน่าสนใจอีกหลายคัน อย่าง Tanto รถครอสโอเวอร์ใหม่ Rocky และ Copen GR Sport รวมถึง Hijet และ Tanto Custom

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Cokey - 03/04 - 10:38

สวยมั้ย ถ้า Ford Mustang มีเวอร์ชั่นตัวถังแบบ 4 ประตู กับขุมพลัง 5.0 GT 460 แรงม้า

จะเป็นอย่างไรถ้า Ford Mustang ผลิตตัวถังเวอร์ชั่น 4 ประตู ถ้ามีผลิตจริง จะขายดีหรือไม่ ? แต่เอาจริง ๆ มันแอบคล้าย Ford Falcon เหมือนกันแน่ ถือเป็นรถมัสเซิลคาร์ในฝันของหนุ่ม ๆ หลายคนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ....

SK - 03/04 - 10:00

Toyota GR HiLux กระบะฮาร์ดคอร์จะใช้ขุมพลังดีเซลเทอร์โบไล่ล่า Ford Ranger Raptor

ต่อเนื่องจากข่าวการจดเครื่องหมายการค้าชื่อ Toyota GR HiLux ล่าสุดมีรายงานว่ารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นใหม่นี้อาจใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบวี6 ฟัดกับ Ford Ranger Raptor กระแสข่าวการใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบในรถกระบะรุ่นสมรรถนะสูงเกิดขึ้นหลังจาก Toyota ยืนยันว่า LandCruiser 300 Series รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้านั้นจะใช้เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบบล็อกวี6 ใหมเอี่ยม ทำให้มีการคาดการณ์กันว่าขุมพลังดังกล่าวจะวางอยู่ใน GR....

SK - 03/04 - 08:30

Toyota จดเครื่องหมายการค้า GR Corolla ควบ C-HR GR-Sport รุ่นอัพเกรดสมรรถนะ

หลังจากมีกระแสข่าวว่า Toyota กำลังพัฒนารถสมรรถนะสูงหลายรุ่นประทับตรา GR ล่าสุดมีข่าวการจดเครื่องหมายการค้าซึ่งหมายถึงมีความคืบหน้าเพิ่มเติม รายงานข่าวระบุว่า Toyota จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าไว้ 3 รุ่น ได้แก่ “GR Corolla”, “C-HR GR-Sport” และ “C-HR GR-S” ที่สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศออสเตรเลียเมื่อวันที่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/12/19 18:34

เผยภาพสิทธิบัตรพื้นที่เก็บสัมภาระใต้ฝากระโปรงหน้ารถกระบะ Ford พลังงานไฟฟ้า

ก่อน

Ferrari ชี้การออกแบบซูเปอร์คาร์เพื่อผู้หญิงคือ “ความผิดพลาด”

ต่อไป

next article

Ferrari ชี้การออกแบบซูเปอร์คาร์เพื่อผู้หญิงคือ “ความผิดพลาด”