Cupra Tavascan Concept ครอสโอเวอร์ไฟฟ้า สุดเท่ พร้อมเปิดตัวที่ Frankfurt Motor Show 2019

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/09/19 23:08

Cupra Tavascan Concept ครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้าล้วนสุดเท่ 302 แรงม้า ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งได้ 450 กิโลเมตร พร้อมเผยโฉมครั้งแรกที่ Frankfurt Motor Show 2019

ทยอยเปิดตัวกันอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าล้วน 100% ครั้งนี้ถึงตาแบรนด์ Cupra ซับแบรนด์น้องใหม่จาก SEAT

เตรียมอวดโฉมคอนเซปต์รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการตกแต่งอย่างดุดัน กับสมรรถนะที่น่าสนใจในชื่อCupra Tavascan Concept

ดีไซน์ภายนอกเน้นความสปอร์ต ดุดัน ไฟหน้าดีไซน์โฉบเฉี่ยว กระจังหน้าทรงดุดัน ล้ออัลลอยขนาด 22 นิ้ว มือจับเปิดประตูแบบป็อปอัพ

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม ห้องโดยสารเน้นความล้ำสมัย หน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว จอกลางทัชสกรีนขนาด 13 นิ้ว พวงมาลัย 3 ก้านทรงสปอร์ต โดยรวมเน้นเรียบหรู ใช้งานง่าย

ขุมพลังมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ติดตั้งล้อคู่หน้า 2 ตัว และคู่หลัง 1 ตัว ให้กำลังที่ 306 แรงม้า สามารถทำ 0-100 ได้ในเวลาเพียง 6.5 วินาที

สำหรับการชาร์จไฟฟ้าใช้เวลาราว 6 ชั่วโมง สามารถวิ่งได้ไกลถึง 450 กิโลเมตรเลยทีเดียว ซึ่งความจุแบคเตอรี่ลิเธียมไอออนมีขนาด 77kWh

โดย Cupra Tavascan Concept จะเปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนในงาน Frankfurt Motor Show 2019 ครั้งแรก

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 27/01 - 11:00

ซีอีโอ Bugatti แย้มรถรุ่นที่สองรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้

Bugatti ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาจัดจำหน่ายรถรุ่นที่สองต่อจาก Chiron มานานหลายเดือน ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมที่น่าติดตาม สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวยืนยันว่าบริษัทฯ ยังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่าจะสร้างรถรุ่นที่สองในรูปแบบใด แต่ก็แย้มว่าจะรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งแตกต่างจาก Chiron ที่มักถูกใช้ในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า Bugatti กำลังพัฒนารถเอสยูวีหรือรถแกรนด์ทัวเรอร์แบบ....

SK - 27/01 - 10:11

ยลโฉม Cruise Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบของ Honda และ GM

Cruise บริษัทสตาร์ทอัพที่มี GM และ Honda ถือหุ้นใหญ่เปิดตัว Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบคันแรกที่จะ “สร้างประสบการณ์เดินทางแห่งอนาคต” Origin เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันระหว่าง GM และ Honda มาพร้อมตัวรถรูปทรงแบบชัตเติลบัสขนาดเล็ก ปราศจากพวงมาลัยหรือแป้นคันเร่ง-เบรก โดยข่าวรายงานว่าการเปิดตัว Origin ถูกเลื่อนมาจากปีที่แล้วเนื่องจากประสบปัญหาทางเทคนิคบางอย่าง....

SK - 27/01 - 08:56

Bridgestone เล็งจัดจำหน่ายยางรถยนต์ไร้ลมเป็นบริษัทแรกในโลก

Bridgestone ต้องการเป็นบริษัทผู้บุกเบิกยางไร้ลมด้วยการเริ่มต้นทำตลาดในกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์เป็นครั้งแรกภายในอีก 1-2 ปีข้างหน้า บริษัทผู้ผลิตยางยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นได้พัฒนายางไร้ลมที่ไม่จำเป็นต้องมีการเติมลมและไม่มีวันแบน แต่ใช้วัสดุเทอร์โมพลาสติกทนแรงดึงสูงผนึกเข้ากับก้านล้อแทน โดยยางไร้ลมรุ่นต้นแบบแรกที่พัฒนาขึ้นมานั้นสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 5,000 ปอนด์ต่อล้อซึ่งนั่นหมายถึงการรองรับการใช้งานกับรถเพื่อการพาณิชย์ จอน คิมเพล ผู้อำนวยการบริหารของ Bridgestone กล่าวว่า “บรรดาบริษัทรถฟลีตต่างถามถึงยางไร้ลม เพราะเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยพวกเขาประหยัดต้นทุนและค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก” คิมเพลชี้ว่า รถบรรทุกมักมีปัญหาเกี่ยวกับลมยางอาทิยางแบนโดยเฉลี่ยทุก 8,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

05/09/19 23:08

ซีอีโอ Nissan ยอมรับว่ารับผลตอบแทนจากหุ้นกว่า 47 ล้านเยนโดยมิชอบ

ก่อน

ผู้บริหาร Ferrari ยอมรับ “รู้สึกเจ็บปวด” กับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพราะระบบไฮบริด

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Ferrari ยอมรับ “รู้สึกเจ็บปวด” กับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเพราะระบบไฮบริด