ยลโฉม Cruise Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบของ Honda และ GM

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/01/20 10:11

Cruise บริษัทสตาร์ทอัพที่มี GM และ Honda ถือหุ้นใหญ่เปิดตัว Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบคันแรกที่จะ “สร้างประสบการณ์เดินทางแห่งอนาคต”

Origin เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันระหว่าง GM และ Honda มาพร้อมตัวรถรูปทรงแบบชัตเติลบัสขนาดเล็ก ปราศจากพวงมาลัยหรือแป้นคันเร่ง-เบรก โดยข่าวรายงานว่าการเปิดตัว Origin ถูกเลื่อนมาจากปีที่แล้วเนื่องจากประสบปัญหาทางเทคนิคบางอย่าง

ภายในห้องโดยสารรองรับทั้งหมด 4 ที่นั่ง โดยจัดวางแถวเบาะนั่งหันหน้าเข้าหากันพร้อมจอดิสเพลย์บนแต่ละฝั่งที่นั่ง ประตูเปิดแบบสไลด์เพื่ออำนวยความสะดวกเต็มที่

แดน อัมมานน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Cruise กล่าวว่า บริษัทฯ ต้องการสร้างระบบนิเวศของการแบ่งปันการเดินทางมากกว่าการครอบครองรถยนต์เหมือนในปัจจุบัน เพื่อลดมลพิษ อุบัติเหตุ และความแออัด

Origin ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่คุณต้องซื้อ แต่เป็นประสบการณ์ที่ลูกค้ามีร่วมกันได้ด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติและพลังงานไฟฟ้า” อัมมานน์กล่าวเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้ยืนยันว่ารุ่นต้นแบบนี้จะขึ้นสายการผลิตเป็นรถโปรดักชั่นเมื่อไหร่ ขณะที่รายงานข่าวระบุกรอบเวลาคร่าว ๆ ว่าจะเกิดขึ้นในปี 2022

ก่อนหน้านี้ Cruise พัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติกับรถ Chevrolet Bolt รุ่นต้นแบบมานานหลายปีแล้ว จนกระทั่งถึงกำหนดการเปิดตัว Origin ในปีที่แล้ว แต่ประสบปัญหาการตรวจจับสิ่งกีดขวางที่เคลื่อนไหวรอบตัวรถ ทำให้ต้องเลื่อนเปิดตัวมาในปีนี้แทน

ที่มา: สำนักข่าว BBC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Ken - 17/02 - 16:09

Thai Suzuki ประกาศสนับสนุน BG Pathum United ในฤดูกาล 2020

Thai Suzuki สนับสนุนกระต่ายแก้วเมืองปทุมฯ หรือ BG Pathum United ในศึกไทยลีกอย่างเป็นทางการในฤดูกาล 2020 พร้อมเก็บสามแต้มในแมตช์เปิดสนาม ไทยลีกฤดูกาล 2020 แมตช์แรกของ BG Pathum United เปิดรัง ลีโอ สเตเดี้ยม....

SK - 17/02 - 13:14

แฮชแท็ก #RIPHolden ติดเทรนด์ในออสเตรเลีย หลัง GM ยุติแบรนด์ในตำนาน 160 ปี

ชาวเน็ตในออสเตรเลียแห่ติดแฮชแท็ก #RIPHolden หลัง General Motors หรือ GM ประกาศยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden อย่างเป็นทางการ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันประกาศยกเลิกการจำหน่ายรถ Chevrolet ในประเทศไทย และขายโรงงานระยองให้ Great Wall Motors กลุ่มทุนจากจีนภายในสิ้นปีนี้ พร้อมกับยกเลิกการดำเนินงานด้านออกแบบและพัฒนาวิศวกรรมในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ภายในปี....

Ken - 17/02 - 12:12

Bridgestone Golf Invitation 2019 by Golf Revolution กิจกรรมสุดพิเศษส่งท้ายปี

Bridgestone Golf Invitation 2019 by Golf Revolution เอาใจลูกค้าด้วยกิจกรรมสุดพิเศษส่งท้ายปีในนามตัวแทนจำหน่าย Bridgestone Golf ในไทย   บรรยากาศการแข่งขันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ลูกค้าที่เข้าร่วมงานมีโอกาสได้พบกับทีมโปรและนักกอล์ฟเยาวชนของบริดสโตน และกิจกรรมการแข่งขันมากมาย อาทิ การแข่งขันตีไกล Tour B JGR....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/01/20 10:11

Bridgestone เล็งจัดจำหน่ายยางรถยนต์ไร้ลมเป็นบริษัทแรกในโลก

ก่อน

ซีอีโอ Bugatti แย้มรถรุ่นที่สองรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้

ต่อไป

next article

ซีอีโอ Bugatti แย้มรถรุ่นที่สองรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้