ผู้บริหารวงการยานยนต์ชี้วิกฤต Covid-19 อาจสร้างโอกาสให้รถขับขี่อัตโนมัติ

วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่ลุกลามไปทั่วโลกอาจทำให้รถขับขี่อัตโนมัติมีโอกาสได้รับความนิยมในวงกว้างมากขึ้นจากความเห็นของผู้บริหารวงการยานยนต์

แนวคิดการสร้างระยะห่างทางสังคมหรือ Social distancing จะทำให้รถขับขี่อัตโนมัติถูกนำมาใช้ประโยชน์มากขึ้นเพราะช่วยให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการพบปะกับผู้คนที่อาจมีเชื้อไวรัส ขณะเดียวกัน บริการขนส่งสินค้าประเภทของชำถึงหน้าประตูบ้านด้วยรถขับขี่อัตโนมัติก็จะเป็นบริการยอดฮิตในอนาคตด้วยเช่นกัน

บริการขนส่งสินค้าของชำถึงบ้านด้วยรถขับขี่อัตโนมัติไม่ใช่เรื่องใหม่ในสหรัฐอเมริกา Nuro และ Kroger จับมือดำเนินโปรเจคต์นำร่องในอเมริกาตั้งแต่ปี 2018 โดยร่วมมือกับห้างสรรพสินค้า Walmart ส่งมอบสินค้าให้ลูกค้าในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส

ไรอัน ชิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท Optimus Ride ที่มีความเชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นส์การเดินทางด้วยระบบอัตโนมัติกล่าวว่า “บริษัทที่ให้บริการรถขับขี่อัตโนมัติจะมีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นเมื่อวิกฤต Covid-19 ผ่านพ้นไป เพราะผู้คนจะหลีกเลี่ยงการพบปะกันในระยะยาว

มีรายงานด้วยว่าบางพื้นที่ของสหรัฐอเมริกาอย่างโรงพยาบาลหลายแห่งในรัฐฟลอริดาใช้รถขับขี่อัตโนมัติในการขนส่งตัวอย่างเชื้อไวรัสที่เก็บจากผู้ป่วยหรือผู้ที่อยู่ระหว่างการเฝ้าระวัง

ด้านอนูจา โซนาเคอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Steer Tech บริษัทเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติกล่าวว่า วิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสเป็นเหมือนการอุ่นเครื่องสู่การใช้เทคโนโลยีที่ไม่ต้องพึ่งพามนุษย์และไร้การปฏิสัมพันธ์กันระหว่างผู้คน

มนุษย์คือสิ่งอันตรายทางชีวภาพ ขณะที่เครื่องจักรไม่มีเชื้อโรคเหมือนมนุษย์” โซนาเคอร์ กล่าวอย่างตรงไปตรงมา

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ