ยอดใบสั่งจากการขับขี่เร็วกว่ากฎหมายกำหนดพุ่งกระฉูดช่วงปิดเมืองหนี Covid-19

การปิดเมืองหรือล็อกดาวน์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19 ทำให้ผู้ขับขี่ใช้ความเร็วมากขึ้น เนื่องจากถนนหนทางเกือบทุกเส้นโล่งกว่าปกติ

สำนักข่าว Reuters รายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองใหญ่ทั่วโลกทั้งลอสแองเจลิส นิวยอร์ก ลอนดอน และเบอร์ลินต้องทำงานหนักมากขึ้นเพื่อเอาผิดผู้ขับขี่ที่ละเมิดกฎหมายจราจร ส่วนใหญ่เป็นการขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด

ตำรวจในกรุงลอนดอนและนครลอสแองเจลิสเผยว่ามีการจับกุมผู้ขับขี่หลายคนที่ใช้ความเร็วสูงถึง 160 กม.ต่อชม. ในตัวเมือง

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ระบุว่ายังมีการตามตัวผู้ขับขี่ที่โพสต์คลิปวีดีโอขณะขับด้วยความเร็วสูงบนถนนสาธารณะ พร้อมกับเน้นน้ำว่าผู้ขับขี่เหล่านี้ประเมินความสามารถของตนเองสูงเกินไป และเชื่ออย่างผิด ๆ ว่าถนนโล่งหมายถึงมีความปลอดภัยมากขึ้น

สำนักวิจัยจราจร StreetLight Data ในสหรัฐอเมริการะบุว่าระยะทางเฉลี่ยในการขับขี่รถยนต์ลดลงในช่วงครึ่งแรกของเดือนเมษายน แต่ความเร็วเฉลี่ยกลับเพิ่มขึ้นถึง 75% บนถนนหลวงข้ามรัฐหรืออินเตอร์สเตทใน 5 เมืองใหญ่ของอเมริกา

แทบจะเป็นเรื่องปกติไปเลยที่เราสามารถจับกุมผู้ขับขี่ที่ใช้ความเร็ว 160 กม.ต่อชม. บนถนนหลวงโรเบิร์ต โกเมซ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงของรัฐแคลิฟอร์เนียกล่าว

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำกรุงลอนดอนระบุว่า ผู้ขับขี่บางรายใช้ความเร็วมากกว่าที่กฎหมายกำหนดเกือบเท่าตัว ส่วนตำรวจกรุงเบอร์ลินของเยอรมนีเผยว่ามีการจับกุมผู้ใช้ความเร็วสูงเกินไปเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ

ความปลอดภัยบนท้องถนนอาจเพิ่มขึ้นก็จริงเมื่อมียวดยานน้อยลง แต่ผู้ขับขี่ก็ไม่สามารถกระทำพฤติกรรมประมาทเลินเล่อด้วยการใช้ความเร็วสูงเกินไปได้สเตฟาน ไฟเฟอร์ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวงของแคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของเยอรมนีกล่าว

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ