พิษ Covid-19 ทำ Ferrari เลื่อนเปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ภายในปีนี้

Ferrari ประกาศเลื่อนการเปิดตัวซูเปอร์คาร์ 2 รุ่นใหม่ในปีนี้ออกไปราว 3-4 เดือน อันเป็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ Covid-19

เว็บไซต์ Automotive News Europe รายงานว่า Ferrari วางแผนเปิดตัวซูเปอร์คาร์ 2 รุ่นใหม่ในช่วงกลางปีนี้ แต่คาดว่าจะถูกเลื่อนออกไปเป็นปลายปีเพื่อใช้เวลาระหว่างนี้บริหารจัดการธุรกิจรับมือกับไวรัสสายพันธุ์ใหม่

หลุยส์ คามิลเลอรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Ferrari กล่าวว่า บริษัทฯ จำเป็นต้องเลื่อนการเปิดตัวรถบางรุ่นออกไปเพื่อควบคุมต้นทุนและการใช้จ่ายอย่างเหมาะสม แต่แผนการเปิดตัวรถรุ่นอื่น ๆ ในปีหน้ายังคงเหมือนเดิม

ค่ายรถตราม้าลำพองคาดการณ์ด้วยว่ายอดขายรถตลอดทั้งปี 2020 อาจลดลง 4-15% เมื่อเทียบกับปี 2019 ถึงแม้ว่าในไตรมาสแรกของปีนี้ ยอดขายจะเพิ่มขึ้น 5% ไปอยู่ที่ 2,738 คันก็ตาม

ถึงแม้จะเลื่อนการเปิดตัวรถใหม่ออกไป แต่ Ferrari ยังวางแผนที่จะส่งมอบรถ4 รุ่นที่เปิดตัวในปี 2019 ให้ลูกค้าตามกำหนด โดยต้นปีที่ผ่านมามีการส่งมอบ F8 Tributo ไปแล้ว ขณะที่อีก 3 รุ่นที่เหลือจะทยอยส่งมอบในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

ทั้งนี้ ในไตรมาสแรกที่ผ่านมา Ferrari มีรายได้ลดลงเพียง 1% อยู่ที่ 1.02 พันล้านเหรียญสหรัฐ ดีกว่าการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ประเมินไว้ที่ 852 ล้านเหรียญสหรัฐ ผลประกอบการดังกล่าวทำให้มูลค่าตลาดของ Ferrari ขยับขึ้นไปอยู่ที่ 2.98 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ มากกว่า General Motors (GM) ซี่งอยู่ที่ 2.93 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ส่วน Ford มีมูลค่า 1.92 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ