คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/06/19 15:30

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์ บอนด์เคยขับ DB5 มาแล้วในตอน Skyfall ส่วน V8 สุดคลาสสิกก็เคยปรากฏโฉมในตอน The Living Daylights ซึ่งนำแสดงโดยทิโมธี ดัลตัน

คาดว่า Valhalla จะเป็นไฮไลท์ของบอนด์ตอนใหม่ที่จะเข้าโรงฉายในปีหน้า รถไฮเปอร์คาร์ขุมพลังวางกลางลำรุ่นนี้เกิดจากการพัฒนาระหว่าง Aston Martin และ Red Bull Advanced Technologies ผู้พัฒนาเทคโนโลยีรถแข่งฟอร์มูล่าวัน

Aston Martin ยังไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Valhalla มากนัก แต่ระบุว่าเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบที่เผยโฉมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ถือเป็นรถขุมพลังกลางลำรุ่นที่ 3 ต่อจาก Valkyrie และ Valkyrie AMR Pro แต่ Valhalla จะถูกเน้นให้รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

สำหรับหัวใจขับเคลื่อนของ Valhalla ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะใช้ระบบไฮบริด รีดพละกำลังประมาณ 1,000 แรงม้า และใช้ระบบส่งกำลังแบบดูอัลคลัตช์ 8 สปีดที่ประยุกต์จากสนามแข่งฟอร์มูล่าวัน มีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ e-AWD

ด้วยน้ำหนักตัวถังเพียง 1,350 กก. Aston Martin วางเป้าหมายไว้ว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะต้องมีอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.5 วินาที และความเร็วสูงสุดมากกว่า 354 กม.ต่อชม. เรียกว่าเหลือเฟือสำหรับสายลับ 007 ที่จะทะยานไล่ล่าโจรผู้ร้ายได้อยู่หมัด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 13/07 - 11:30

Toyota เตรียมเปิดตัว SUV รุ่นใหม่ เน้นการดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ลุยตลาด อเมริกา

Toyota เตรียมเปิดตัว SUV รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวและแหวกแนว ซึ่งจะจำหน่ายในประเทศอเมริกา เป็นประเทศแรก เรียกได้ว่ากระแสเกี่ยวกับรถยนต์ SUV ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ยอดขายยังคงดีอยู่อย่างสม่ำเสมอ Toyota จึงเตรียมเปิดตัวรถ SUV รุ่นใหม่ล่าสุดบนคอนเซปต์ สปอร์ต สนุกสนาน ซึ่งรุ่นนี้จะเปิดตัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นที่แรก เพื่อตอบรับกลุ่มลูกค้าชาวอเมริกาที่ชื่นชอบการขับ....

Cokey - 13/07 - 01:34

พาชม Kia Soul EV Blackpink Edition รถไฟฟ้าเกาหลี จากคอนเสิร์ตครั้งล่าสุด ของสาว ๆ

พาชม Kia Soul EV Blackpink Edition จากคอนเสิร์ตครั้งล่าสุด ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 ก.ค. นี้ ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทอง ธานี ถือเป็นวงดังระดับโลกไปแล้ว สำหรับ 4 สาว....

SK - 12/07 - 15:30

[This Week’s Top Stories] พาฝึกทักษะ AMG Driving Academy – เปิดตัว MINI Cooper SE

ติดตามข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ชม AMG Driving Academy การฝึกอบรมขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงครั้งแรกในไทย และเปิดตัว MINI Cooper SE รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของ MINI New MG EXTENDER....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/06/19 15:30

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

ก่อน

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

ต่อไป

next article

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี