คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์ บอนด์เคยขับ DB5 มาแล้วในตอน Skyfall ส่วน V8 สุดคลาสสิกก็เคยปรากฏโฉมในตอน The Living Daylights ซึ่งนำแสดงโดยทิโมธี ดัลตัน

คาดว่า Valhalla จะเป็นไฮไลท์ของบอนด์ตอนใหม่ที่จะเข้าโรงฉายในปีหน้า รถไฮเปอร์คาร์ขุมพลังวางกลางลำรุ่นนี้เกิดจากการพัฒนาระหว่าง Aston Martin และ Red Bull Advanced Technologies ผู้พัฒนาเทคโนโลยีรถแข่งฟอร์มูล่าวัน

Aston Martin ยังไม่เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ Valhalla มากนัก แต่ระบุว่าเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบที่เผยโฉมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ถือเป็นรถขุมพลังกลางลำรุ่นที่ 3 ต่อจาก Valkyrie และ Valkyrie AMR Pro แต่ Valhalla จะถูกเน้นให้รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น

สำหรับหัวใจขับเคลื่อนของ Valhalla ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะใช้ระบบไฮบริด รีดพละกำลังประมาณ 1,000 แรงม้า และใช้ระบบส่งกำลังแบบดูอัลคลัตช์ 8 สปีดที่ประยุกต์จากสนามแข่งฟอร์มูล่าวัน มีเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ e-AWD

ด้วยน้ำหนักตัวถังเพียง 1,350 กก. Aston Martin วางเป้าหมายไว้ว่ารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะต้องมีอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายใน 2.5 วินาที และความเร็วสูงสุดมากกว่า 354 กม.ต่อชม. เรียกว่าเหลือเฟือสำหรับสายลับ 007 ที่จะทะยานไล่ล่าโจรผู้ร้ายได้อยู่หมัด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ