MG Extender vs Toyota Hilux Revo เทียบรถกระบะค่าตัวล้านเศษเจ้าตลาดกับน้องใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/08/19 18:15

เรียกเสียงฮือฮาได้พอสมควร สำหรับการเปิดตัวทำตลาดของ MG Extender มาพร้อมฉายาปิกอัพไซส์ยักษ์และราคาตัวท็อปทะลุ 1 ล้านบาท เราจึงขอนำมาเทียบกับหนึ่งในเจ้าตลาดอย่าง Toyota Hilux Revo

การเปรียบเทียบครั้งนี้เน้นที่ระดับราคาใกล้เคียงกันคือประมาณ 1.1 ล้านบาท ท่านผู้อ่านที่กำลังพิจารณาจับจองเป็นเจ้าของอาจปรับเพิ่มหรือลดงบประมาณลงได้ซึ่งก็จะมีอ็อปชั่นและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากขึ้นหรือลดหลั่นกันไป

Toyota Hilux Revo

รถกระบะยอดนิยมของค่าย Toyota ที่มีค่าตัวระดับล้านเศษเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษ Prerunner 2X4 2.8G AT Roccoตัวถัง 4 ประตู เคาะราคาจำหน่ายมาตรฐานที่ 1.095 ล้านบาท สูงกว่า MG Extender ตัวท็อปไม่กี่หมื่นบาทเท่านั้น (แต่เมื่อรวมอุปกรณ์ตกแต่งแล้วจะสูงขึ้นกว่านี้)

Hilux Revo Prerunner 2X4 2.8G AT Rocco มาพร้อมกันชนหน้าสีเดียวกันตัวรถ พร้อมชุดแต่งกันชนหน้า กันชนหลังสีเทาเมทัลลิก บันไดข้างสีดำ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED พร้อมระบบ Follow me home มีระบบปรับไฟหน้าสูง-ต่ำอัตโนมัติ เดย์ไลท์ LED ไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED กระจกมองข้างปรับและพับเก็บด้วยไฟฟ้า พร้อมไฟเลี้ยว ตลอดจนกล้องมองหลัง

ภายในตกแต่งด้วยสีดำ วัสดุหุ้มเบาะนั่งเป็นหนังและหนังสังเคราะห์ เบาะหน้าปรับไฟฟ้าทั้งด้านผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร มาตรวัดเรืองแสง optitron ปุ่มสตาร์ท กุญแจสมาร์ทคีย์ มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติ บนคอนโซลมีหน้าจอ DVD พร้อมรองรับ T-Connect และ Telematics เชื่อมต่อด้วยบลูทูธ ลำโพง 6 ตำแหน่ง

เครื่องยนต์ดีเซลรหัส 1GD-FTV บล็อก 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC VN Turbo และอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2.8 ลิตร พละกำลัง 177 แรงม้าที่ 3,400 รอบต่อนาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 1,600 – 2,400 รอบต่อนาที ใช้ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมซีเควนเชียลชิฟท์

ระบบความปลอดภัยมีระบบเบรก ABS ระบบเสริมแรงเบรก BA ระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC ระบบควบคุมการส่ายของส่วนพวงท้าย TSC ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HACโครงสร้างตัวถังนิรภัย GOA คานเหล็กนิรภัยด้านข้าง ระบบถุงลมเสริมความปลอดภัยด้านผู้ขับ ผู้โดยสาร และหัวเข่าผู้ขับ ถุงลมด้านข้าง และม่านนิรภัย

MG Extender

ตัวท็อปของ “กระบะไซส์ยักษ์” จากค่าย MG เป็นรุ่น 4 ประตู Double Cab Grand 4WD X 6AT สนนราคาที่ 1.029 ล้านบาท

Extender Double Cab Grand 4WD X 6AT มาพร้อมไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED มีระบบควบคุมการเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบควบคุมไฟหน้าปรับตามองศาพวงมาลัยอัตโนมัติ ไฟเบรกดวงที่สามแบบ LED กระจกมองข้างพร้อมปรับไฟฟ้าและไฟเลี้ยวในตัว กันชนหน้าและหลังสีเดียวกับตัวรถ รวมถึงบันไดข้าง

ภายในห้องโดยสารตกแต่งเน้นสีดำเช่นเดียวกันด้วยวัสดุหนังและวัสดุสังเคราะห์ โดยเน้นวัสดุซอฟท์ทัชที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มมือ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนัง มีระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เบาะนั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง มีหน้าจอแสดงผลอัจฉริยะระบบสัมผัสขนาด 10 นิ้ว ระบบปรับอากาศอัตโนมัติทั้งด้านหน้าและสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง รวมถึงปุ่มสตาร์ท

ไฮไลท์ในห้องโดยสารของ Extender ยังรวมถึงระบบสั่งการอัจฉริยะ i-Smart ที่สามารถตรวจสอบสถานะของตัวรถผ่านสมาร์ทโฟนและการสั่งการต่างๆ อย่างโทรศัพท์และระบบนำทางเนวิเกชั่น โดยรองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย

ระบบความปลอดภัยอัดแน่นไม่แพ้คู่แข่ง โครงสร้างตัวถังนิรภัย Full Space Frame ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA ระบบควบคุมการทรงตัว SCS ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC

นอกจากนี้ยังมีระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW ถุงลมนิรภัยมีทั้งคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย ตลอดจนกล้องมองภาพรอบทิศทาง พร้อมสัญญาณเตือนระยะถอยหลัง กล้องมองหลัง พร้อมสัญญาณเตือนระยะถอยหลัง ระบบกุญแจนิรภัยแบบ Immobilizer

เครื่องยนต์เป็นบล็อกดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ รีดกำลังแรงม้าสูงสุดที่ 161 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร ที่ 1,500-2,400 รอบต่อนาที ระบบเกียร์อัตโนมัติและเกียร์ธรรมดา 6 สปีดสามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ทั้ง ECO และ POWER ระบบขับเคลื่อนมีทั้ง 2H, 4H และ 4L

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 15/10 - 09:21

เปิดตัว Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้น ขุมพลังไฟฟ้ารีดสูงสุด 571 แรงม้า

Porsche ขยายไลน์รถพลังงานไฟฟ้า Porsche Taycan 4S รุ่นเริ่มต้นซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่ารุ่น Turbo และ Turbo S ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ รถพลังงานไฟฟ้า Taycan 4S จะมีพละกำลังสูงสุดอยู่ที่ 530 แรงม้าในโหมด Overboost แต่ลูกค้าสามารถเลือกแพ็คเกจ....

Ken - 15/10 - 09:20

Johann Zarco จะควบ RC213V แทน Takaaki Nakagami ใน 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล

หลังเด้งออกจากทีมโรงงานของ KTM ข่าวคราวล่าสุดของ Johann Zarco คือเขาจะไปขี่ RC213V แทน Takaaki Nakagami ใน 3 สนามสุดท้ายของฤดูกาล Zarco จะโดดไปขี่ RC213V รุ่นปี 2018 ของทีมรองอย่าง....

SK - 15/10 - 07:00

Porsche จับมือ Boeing เซ็นเอ็มโอยู วางแผนสร้างรถบินได้

Porsche ลงนามบันทึกข้อตกลงความเข้าใจกับ Boeing บริษัทผู้ผลิตอากาศยานจากสหรัฐอเมริกา ร่วมกันวางแผนสร้างการสัญจรทางอากาศในอนาคต แถลงการณ์ของ Boeing ระบุว่า “ข้อตกลงดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายที่จะรุกตลาดการสัญจรทางอากาศระดับพรีเมียมในเมืองใหญ่ และมุ่งขยายการจราจรในเมือง จากท้องถนนสู่อากาศ” ความร่วมมือระหว่างสองบริษัทจะให้ความสำคัญกับการพัฒนายานพาหนะระดับพรีเมียมสำหรับใช้สัญจรทางอากาศที่สามารถออกตัวและลงจอดในแนวดิ่งได้ พนักงานฝ่ายวิศวกรรมของ Porsche และ Boeing จะทำงานร่วมกันในสำนักงานของบริษัท Porsche Engineering....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/08/19 18:15

“รถบินได้” สัญชาติญี่ปุ่นคันแรกประสบความสำเร็จทดสอบการบินครั้งแรก

ก่อน

ซีอีโอ Alpina ชี้ระบบจำกัดความเร็วสูงสุด ทำลายตลาดรถสมรรถนะสูง

ต่อไป

next article

ซีอีโอ Alpina ชี้ระบบจำกัดความเร็วสูงสุด ทำลายตลาดรถสมรรถนะสูง