เจเรมี คล๊ากสัน จวก “เกรตา ธันเบิร์ก” ตัวต้นเหตุทำลายงานมอเตอร์โชว์ทั่วโลก

เจเรมี คล๊ากสัน อดีตพิธีกร Top Gear และปัจจุบันเป็นพรีเซนเตอร์ The Grand Tour ให้ความเห็นอย่างดุเดือดถึงเกรตา ธันเบิร์ก นักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อมวัย 16 ปี

คนที่มีอายุต่ำกว่า 25 ปีที่ผมรู้จักนั้น ไม่มีสักคนเลยที่จะสนใจในรถยนต์อย่างแท้จริง นั่นเป็นเพราะเกรตา ธันเบิร์ก เธอเป็นผู้ทำลายงานมอเตอร์โชว์ทั่วโลก” คล๊ากสันให้สัมภาษณ์ตามการรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์ The Sun ของอังกฤษ

เกรตา ธันเบิร์ก เด็กสาวชาวสวีเดนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจากการรณรงค์เพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เธอได้มีโอกาสขึ้นกล่าวสุนทรพจน์นการประชุมว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศของสหประชาชาติในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

เกรตา ธันเบิร์ก

คล๊ากสันยังกล่าวด้วยว่า เด็กส่วนใหญ่ถูกสอนตั้งแต่ยังเล็กว่า รถยนต์เป็นปีศาจร้าย และถูกฝังอยู่ในหัวแบบนั้น

เกรตา ธันเบิร์กเป็นเด็กโง่เง่าคนหนึ่ง เธอป่าวประกาศว่าเราทุกคนกำลังจะตาย ซึ่งนั่นไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไรเลย เด็กน้อยเอ๋ย” นักทดสอบรถชื่อดังชาวอังกฤษกล่าวอย่างดุเดือด

อย่างไรก็ตาม ประเด็นของคล๊ากสันที่ว่าธันเบิร์กทำให้งานมอเตอร์โชว์ทั่วโลกล้มหายตายจากนั้นดูจะเกินจริงไปเล็กน้อย เนื่องจากงานมอเตอร์โชว์ชื่อดังอย่างที่ดีทรอยท์หรือแฟรงค์เฟิร์ตนั้นประสบปัญหาคนเข้าชมลดลงมานานหลายปีแล้ว ซึ่งทำให้บรรดาค่ายรถประกาศถอนตัวอย่างต่อเนื่องจนผู้จัดงานต้องมีการปรับตัวกันขนานใหญ่

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ