เมื่อ Honda Civic แปลงโฉมเป็น Bugatti Veyron กับความภูมิใจของเจ้าของที่มีคนเชื่อว่ามันคือ Bugatti จริง ๆ

ชมภาพ Honda Civic ในโฉมตัวถังแบบ Bugatti Veyron แม้ว่ามันจะไม่ค่อยเหมือน แต่ก็ยังมีคนเชื่อและนั่นคือความภูมิใจของเจ้าของก่อนจะขายรถยนต์คันนี้

สืบเนื่องจากวีดีโอขายรถมือสองสุดแปลกแหวกแนว ที่ครั้งนี้คือ Honda Civic ที่ได้รับการแปลงโฉมจัดเต็มทั้งคัน ทิ้งลายเอกลักษณ์รถเก่าหมดสิ้น สู่การเป็นซูเปอร์คาร์ระดับโลกอย่าง Bugatti Veyron

ผู้ขายเปิดเผยว่าเค้าตั้งชื่อให้มันว่า The Civic Gatti แปลตรงตัวก็คือการแปลง Honda Civic คันงามเป็น Bugatti Veyron นั่นเอง โดยได้มีการติดตั้งชุดพาร์ทบอดี้ไฟเบอร์กลาสดีไซน์ใหม่ทั้งคัน

อาจจะดูตลกและแปลก แต่ราคาค่าตัวของเจ้า Civic Gatti คันนี้เมื่ออยู่บน eBay ก็มีมูลค่าราว 4,500 เหรียญ หรือ 1.44 แสนบาทไทย กับเลขไมล์ 1 แสนกิโลเมตร

เจ้าของแจ้งว่า ภายนอกอาจมีร่องรอยตามการใช้งานแต่ก็สามารถขับได้ตามปกติ โดยมุมมองจากด้านหน้าตรงจะดูเหมือนเจ้า Veyron ที่สุด แต่ถ้ามองมุมด้านข้าง และหลังก็อาจเห็นจุดต่างหลายประการ

สำหรับภายในคือ Honda Civic 1993 เดิม ๆ ทั้งหมดแต่มีการปรับเปลี่ยน แดชบอร์ดบุหนังใหม่ เบาะนั่งหนังแท้สลักชื่อ Civic Gatti ชุดเครื่องเสียงแบบ 8 ลำโพง สนนราคาตกแต่งภายในทั้งสิ้นราว 1,600 เหรียญ หรือประมาณ 5 หมื่นบาท

อีกความภูมิใจคือมีอยู่ตอนหนึ่ง ผมขับรถติดไฟแดง แล้วมีคนถามว่าคันนี้คือ Bugatti ปีอะไร?

อย่างไรก็ตามแม้จะมีการแปลงตัวถังเป็น Veyron แต่หัวใจภายใต้ฝากระโปรงก็ยังไม่ใช่เครื่องยนต์ W16 ขนาด 8.0 ลิตร แต่อย่างใด และคอนเซปต์จริง ๆ ของคันดัดแปลงคืออยากได้รถที่ขับไปที่ไหน ใครก็มอง ในราคาย่อมเยาว์เท่านั้น

ชมคลิปได้ที่นี่

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ