ผู้จัดฟอร์มูล่าวันเลื่อนการแข่งขัน 2020 ไชนีส กรังด์ปรีซ์ อย่างไม่มีกำหนด

ผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน และสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือเอฟไอเอ ประกาศเลื่อนการแข่งขันไชนีส กรังด์ปรีซ์ ประจำปี 2020 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า

การประกาศเลื่อนดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัท Juss Sports Group โปรโมเตอร์ผู้ร่วมจัดการแข่งขันไชนีส กรังด์ปรีซ์ได้ยื่นร้องขอให้เอฟไอเอเลื่อนการแข่งขันออกไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย

การแข่งขันไชรีส กรังด์ปรีซ์ 2020 กำหนดไว้ในวันที่ 17-19 เมษายนที่สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ความยาว 5.451 กม. ยังไม่มีการยืนยันว่าจะจัดการแข่งขันขึ้นอีกครั้งเมื่อไหร่ เอฟไอเอระบุว่ากำลังพิจารณาช่วงเวลาที่เหมาะสมตามปัจจัยที่เกี่ยวข้อง

เราเฝ้ารอที่จะได้แข่งขันบนผืนแผ่นดินจีนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และหวังว่าทุกคนในประเทศจีนจะมีความปลอดภัยและผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากในครั้งนี้” ฟอร์มูล่าวันระบุในแถลงการณ์

ทีมแข่งฟอร์มูล่าวันทยอยเปิดตัวรถแข่งรุ่นใหม่ประจำฤดูกาล 2020 โดย Ferrari เป็นทีมใหญ่ที่เปิดตัวรถแข่งก่อนใครเพื่อน ขณะที่ Renault, Mercedes-Benz, McLaren, Red Bull Racing และทีมอื่น ๆ จะทยอยเปิดตัวตามมาก่อนที่จะเริ่มทดสอบช่วงปรีซีซั่นในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

มีผู้เข้าชมการแข่งขันฟอร์มูล่าวันรวมทั้งหมด 4.1 ล้านคนในสนามแข่ง 21 แห่งทั่วโลกในปี 2019 ขณะที่ผู้เข้าชมไชนีส กรังด์ปรีซ์เพิ่มขึ้นเท่าตัวในปี 2019 เมื่อเทียบกับปี 2018 แต่ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขผู้เข้าชมแต่อย่างใด

ที่มา: เว็บไซต์ Motorauthority

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ