ผู้จัดฟอร์มูล่าวันเลื่อนการแข่งขัน 2020 ไชนีส กรังด์ปรีซ์ อย่างไม่มีกำหนด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/02/20 10:00

ผู้จัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน และสหพันธ์ยานยนต์นานาชาติหรือเอฟไอเอ ประกาศเลื่อนการแข่งขันไชนีส กรังด์ปรีซ์ ประจำปี 2020 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า

การประกาศเลื่อนดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากบริษัท Juss Sports Group โปรโมเตอร์ผู้ร่วมจัดการแข่งขันไชนีส กรังด์ปรีซ์ได้ยื่นร้องขอให้เอฟไอเอเลื่อนการแข่งขันออกไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดจะคลี่คลาย

การแข่งขันไชรีส กรังด์ปรีซ์ 2020 กำหนดไว้ในวันที่ 17-19 เมษายนที่สนามเซี่ยงไฮ้ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ความยาว 5.451 กม. ยังไม่มีการยืนยันว่าจะจัดการแข่งขันขึ้นอีกครั้งเมื่อไหร่ เอฟไอเอระบุว่ากำลังพิจารณาช่วงเวลาที่เหมาะสมตามปัจจัยที่เกี่ยวข้อง

เราเฝ้ารอที่จะได้แข่งขันบนผืนแผ่นดินจีนให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และหวังว่าทุกคนในประเทศจีนจะมีความปลอดภัยและผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากในครั้งนี้” ฟอร์มูล่าวันระบุในแถลงการณ์

ทีมแข่งฟอร์มูล่าวันทยอยเปิดตัวรถแข่งรุ่นใหม่ประจำฤดูกาล 2020 โดย Ferrari เป็นทีมใหญ่ที่เปิดตัวรถแข่งก่อนใครเพื่อน ขณะที่ Renault, Mercedes-Benz, McLaren, Red Bull Racing และทีมอื่น ๆ จะทยอยเปิดตัวตามมาก่อนที่จะเริ่มทดสอบช่วงปรีซีซั่นในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ที่เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

มีผู้เข้าชมการแข่งขันฟอร์มูล่าวันรวมทั้งหมด 4.1 ล้านคนในสนามแข่ง 21 แห่งทั่วโลกในปี 2019 ขณะที่ผู้เข้าชมไชนีส กรังด์ปรีซ์เพิ่มขึ้นเท่าตัวในปี 2019 เมื่อเทียบกับปี 2018 แต่ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขผู้เข้าชมแต่อย่างใด

ที่มา: เว็บไซต์ Motorauthority

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Tlewiki - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

SK - 24/02 - 17:13

Ford เล็งจ้างอดีตพนักงาน Holden มาทำงานร่วมกันในออสเตรเลีย

Ford ในออสเตรเลียยืนยันยังให้ความสำคัญกับตลาดออสเตรเลีย หลังจาก General Motors (GM) ประกาศถอนยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden เป็นการถาวร เคย์ ฮาร์ท ประธานกรรมการ Ford ประจำออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะทุ่มงบลงทุนเพิ่มเติมอีก 500 ล้านเหรียญสหรัฐภายในปี....

Tlewiki - 24/02 - 17:02

อีซูซุ ผนึก เมเจอร์ เปิดตัวหนังเทิดพระเกียรติฯ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน”

อีซูซุ และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จัดทำภาพยนตร์เทิดพระเกียรติฯ สืบสานแนวทาง “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” ชุดที่ 20 ในชื่อ “ท่องเที่ยวยั่งยืน กลมกลืนวิถีชุมชน” โดยล่าสุดเป็นเรื่องราวของคุณไผ-สมศักดิ์ บุญคำ หนึ่งในผู้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคม “โลคอล อไลค์” (Local....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/02/20 10:00

ปรับปรุงใหม่! 2021 Toyota GR Supra มาพร้อมขุมพลังแรงเร้าใจยิ่งขึ้น

ก่อน

กระแสข่าวหนาหู Toyota GR C-HR อัพความสปอร์ตเตรียมออกจำหน่ายจริง

ต่อไป

next article

กระแสข่าวหนาหู Toyota GR C-HR อัพความสปอร์ตเตรียมออกจำหน่ายจริง