Chevrolet ยอมรับ Corvette พวงมาลัยขวาสุ่มเสี่ยงที่จะล้มเหลวด้านยอดขาย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/01/20 14:00

ผู้บริหารของ Chevrolet ออกมายอมรับว่าการสร้าง Corvette พวงมาลัยขวาเป็นการเดิมพันครั้งสำคัญและมีความเสี่ยงที่จะล้มเหลวไม่เป็นท่า

รถมัสเซิลคาร์ C8 Corvette รุ่นใหม่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนตำแหน่งเครื่องยนต์จากด้านหน้าไปเป็นกลางลำตัวรถ และการนำเสนอรุ่นพวงมาลัยขวานอกตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก

แทดจ์ จูเอชเตอร์ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Chevrolet Corvette กล่าวว่า การสร้างรถพวงมาลัยขวาไม่ได้อยู่ที่การสลับตำแหน่งพวงมาลัยเท่านั้น แต่หมายถึงการสลับทุกชิ้นส่วนในห้องโดยสาร ซึ่งไม่ใช่ปัญหาสำหรับรถซูเปอร์คาร์ที่ผลิตจำนวนจำกัดและมีราคาสูงอย่าง McLaren GT หรือ Ferrari 488 แต่กับ Corvette นั้นต่างออกไปเพราะจะต้องควบคุมต้นทุนให้เหมาะสมด้วย

ถ้าลองดูรถทั่วไปที่มีทั้งเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาและพวงมาลัยซ้ายก็จะเห็นว่ามีการออกแบบภายในห้องโดยสารที่เรียบง่ายกว่า แต่สำหรับ Corvette นั้นไม่ใช่เพราะมีดีไซน์ที่ซับซ้อน เราจึงต้องสร้างโซลูชั่นส์ด้านเครื่องมือผลิตขึ้นมาใหม่เพื่อความสะดวกในการผลิตห้องโดยสาร” จูเอชเตอร์กล่าวเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม จูแอชเตอร์ ยอมรับว่า Corvette พวงมาลัยขวาอาจมียอดขายน้อยเนื่องจากตลาดนอกอเมริกานั้นไม่ใหญ่มากนัก “เราไม่เคยจำหน่ายรถในออสเตรเลีย เรารู้ว่ามีแฟนพันธุ์แท้มากมายอยู่ที่นั่น แต่เราไม่ทราบเลยว่ายอดขายของรถสปอร์ตรุ่นนี้จะเป็นเช่นไร ซึ่งถือเป็นการเดิมพันครั้งใหญ่ เราหวังว่าจะประสบความสำเร็จด้วยดี

ลูกค้าที่กำลังรอการจัดจำหน่าย Corvette พวงมาลัยขวาในตลาดใหญ่อย่างออสเตรเลีย อังกฤษ และญี่ปุ่นอาจต้องรอนานมากขึ้นเนื่องจากแผนการผลิตถูกเลื่อนออกไปจนถึงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้จากการนัดหยุดงานของสหภาพแรงงานยานยนต์ในสหรัฐเมื่อปลายปีที่แล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Tlewiki - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/01/20 14:00

Mercedes-Benz ประเทศไทยส่งรถสปอร์ตคูเป้-เปิดประทุนใหม่ 3 รุ่น ประเดิมปี 2020

ก่อน

MAZDA ฉลองครบรอบ 100 ปี เตรียมจัดกิจกรรมงาน Open Day 2020

ต่อไป

next article

MAZDA ฉลองครบรอบ 100 ปี เตรียมจัดกิจกรรมงาน Open Day 2020