เป็นไปได้! Chevrolet Corvette อาจแยกส่วนออกมาเป็นแบรนด์สแตนอโลน

General Motors (GM) ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาดำเนินแผนการสร้างแบรนด์ Corvette แบบสแตนอโลน แยกส่วนออกมาจาก Chevrolet เพื่อเพิ่มผลกำไรได้มากขึ้น

เว็บไซต์ AutoWeek รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า แบรนด์ Corvette ที่ถูกแยกส่วนออกมาจะไม่ได้ทำตลาดแค่รถสมรรถนะสูงเท่านั้น หากยังรวมถึงการพัฒนาและจำหน่ายรถยนต์นั่งซีดาน รถอเนกประสงค์ประเภทเอสยูวีและครอสโอเวอร์อีกด้วย

รายงานข่าวระบุด้วยว่า GM ต้องการใช้กระแสความคึกคักจากการเปิดตัว 2020 Corvette Stingray ในการเปิดตัวแบรนด์ Corvette แบบสแตนอโลน ซึ่งไม่เพียงทำตลาดรถหลายรุ่นภายใต้ชื่อแบรนด์นี้เท่านั้น แต่ยังจะรับผิดชอบในการพัฒนารถสปอร์ตให้แก่แบรนด์ Cadillac อีกด้วย

ผมไม่สามารถยืนยันข่าวนั้นได้ แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ด้วยเช่นกัน” มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการ GM กล่าวสั้นๆ ถึงข่าวลือชิ้นนี้ภายในงานเปิดตัว C8 Corvette Stingray

การแตกไลน์แยกส่วนออกมานั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ แต่เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง ทั้ง Seat ที่แยกแบรนด์สมรรถนะสูงอย่าง Cupra ออกมาต่างหาก ขณะที่ Hyundai พัฒนาแบรนด์พรีเมียม Genesis รวมถึง Dodge ก็สร้างแบรนด์รถกระบะ Ram Truck ขึ้นมาและประสบความสำเร็จด้วยดี

การยกระดับแบรนด์ Corvette ยังสอดคล้องกับกลยุทธ์การทำตลาดรถสปอร์ต C8 Corvette Stingray รุ่นใหม่ให้ครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Corvette รุ่นใหม่มีเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาสำหรับตลาดใหญ่อย่างออสเตรเลีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ