เป็นไปได้! Chevrolet Corvette อาจแยกส่วนออกมาเป็นแบรนด์สแตนอโลน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/07/19 11:00

General Motors (GM) ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาดำเนินแผนการสร้างแบรนด์ Corvette แบบสแตนอโลน แยกส่วนออกมาจาก Chevrolet เพื่อเพิ่มผลกำไรได้มากขึ้น

เว็บไซต์ AutoWeek รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า แบรนด์ Corvette ที่ถูกแยกส่วนออกมาจะไม่ได้ทำตลาดแค่รถสมรรถนะสูงเท่านั้น หากยังรวมถึงการพัฒนาและจำหน่ายรถยนต์นั่งซีดาน รถอเนกประสงค์ประเภทเอสยูวีและครอสโอเวอร์อีกด้วย

รายงานข่าวระบุด้วยว่า GM ต้องการใช้กระแสความคึกคักจากการเปิดตัว 2020 Corvette Stingray ในการเปิดตัวแบรนด์ Corvette แบบสแตนอโลน ซึ่งไม่เพียงทำตลาดรถหลายรุ่นภายใต้ชื่อแบรนด์นี้เท่านั้น แต่ยังจะรับผิดชอบในการพัฒนารถสปอร์ตให้แก่แบรนด์ Cadillac อีกด้วย

ผมไม่สามารถยืนยันข่าวนั้นได้ แต่ก็ไม่อาจปฏิเสธได้ด้วยเช่นกัน” มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการ GM กล่าวสั้นๆ ถึงข่าวลือชิ้นนี้ภายในงานเปิดตัว C8 Corvette Stingray

การแตกไลน์แยกส่วนออกมานั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ แต่เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง ทั้ง Seat ที่แยกแบรนด์สมรรถนะสูงอย่าง Cupra ออกมาต่างหาก ขณะที่ Hyundai พัฒนาแบรนด์พรีเมียม Genesis รวมถึง Dodge ก็สร้างแบรนด์รถกระบะ Ram Truck ขึ้นมาและประสบความสำเร็จด้วยดี

การยกระดับแบรนด์ Corvette ยังสอดคล้องกับกลยุทธ์การทำตลาดรถสปอร์ต C8 Corvette Stingray รุ่นใหม่ให้ครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ Corvette รุ่นใหม่มีเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาสำหรับตลาดใหญ่อย่างออสเตรเลีย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/07/19 11:00

Nissan ยอมรับเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติเริ่มส่งผลต่อการออกแบบรถยนต์

ก่อน

คลาสสิก! กรมไปรษณีย์ญี่ปุ่นใช้กระบะ Toyota Hilux รุ่นเก่ารับส่งจดหมายย้อนวันวาน

ต่อไป

next article

คลาสสิก! กรมไปรษณีย์ญี่ปุ่นใช้กระบะ Toyota Hilux รุ่นเก่ารับส่งจดหมายย้อนวันวาน