Chevrolet Corvette C8 เตรียมแตกไลน์เป็นรุ่นไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/07/19 13:00

นอกจากจะใช้โครงสร้างเครื่องยนต์วางกลางลำและมีรุ่นพวงมาลัยขวาเป็นครั้งแรกแล้ว Chevrolet Corvette C8 เจนใหม่ยังจะมาพร้อมขุมพลังไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดอีกด้วย

เครื่องยนต์รุ่นเริ่มต้นของ Corvette C8 Stingray เป็นบล็อกวี8 รหัส LT2 ความจุกระบอกสูบ 6.2 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ พละกำลัง 495 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ 8 สปีด ทาง General Motors หรือ GM เตรียมจะเพิ่มขุมพลังให้หลากหลายมากขึ้นในอนาคต

แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Autocar ว่า เครื่องยนต์บล็อกดังกล่าวถูกออกแบบมาให้เข้ากับแชสซีส์ที่รองรับระบบขับเคลื่อนที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ดังนั้นมีความเป็นไปได้สูงว่าอาจมีรุ่นไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดตามมา แม้กระทั่งพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบก็อาจเกิดขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการ GM กล่าวยืนยันว่า แพลทฟอร์มของ Corvette ใหม่นั้นถูกออกแบบมาเพื่อรองรับโซลูชั่นส์ระบบขับเคลื่อนที่แตกต่างกัน

บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นเดินหน้าสู่กลยุทธ์มลพิษเป็นศูนย์ อุบัติเหตุเป็นศูนย์ และความแออัดเป็นศูนย์ โดยเทคโนโลยีที่เราพัฒนาขึ้นนั้นล้วนมุ่งสู่กลยุทธ์ดังกล่าว แพลทฟอร์มใหม่นี้จะช่วยให้เราใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายในอนาคต” รอยส์กล่าว สำหรับคำถามที่ว่าจะมีรุ่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบหรือไม่ เขาตอบว่า “เราจะได้เห็นกัน โปรดติดตาม

ขณะที่แหล่งข่าวระบุด้วยว่า ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบไฮบริดหรือปลั๊กอินไฮบริดที่ใช้ใน Corvette อาจติดตั้งมอเตอร์ขับเคลื่อนไว้ที่เพลาขับหน้า ส่วนตัวเครื่องยนต์ทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหลังตามปกติ จึงทำให้ตัวรถใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

OakkyBear - 29/11 - 19:56

Motor Expo 2019 รวมภาพพริตตี้สาวสวยในคอนเซ็ป เรียบ หรู อลังการ

Motor Expo 2019 หรือ มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 36 เป็นงานแสดงยานยนต์ในช่วงปลายปี ที่ค่ายรถต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ จะนำรถรุ่นใหม่ๆ และที่กำลังจะเปิดตัวออกมาให้ประชาชนได้รับชมกันอย่างใกล้ชิด และนอกเหนือจากความสวยงามของรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์แล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดที่อยู่คู่กันมาทุกปีเลยก็คือ “พริตตี้” หรือสาวสวยที่เสริมสร้างบรรยากาศในงาน Motor Expo....

Ken - 29/11 - 16:00

ยลโฉม Kawasaki Z H2 คันจริง เน็กเก็ตซูเปอร์ชาร์จกับราคาค่าตัวที่ 9 แสนกว่าบาท | Motor Expo 2019

Kawasaki Z H2 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยหลังจากที่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ญี่ปุ่น ถือว่ามาเปิดตัวในบ้านเราได้ไวทันใจแฟนๆ ขาซิ่งมากๆ ไม่เพียงแค่เครื่องยนต์ ซูเปอร์ชาร์จ 200 แรงม้า ยังมีอิเล็กทรอนิกส์เจ๋งๆ มากมาย Power Mode มี 3 ระดับ Full, Middle,....

SK - 29/11 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม All-New Honda City เปิดฉากมอเตอร์ เอ็กซ์โป

รวมข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ข่าวเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นการเปิดตัว All-New Honda City พร้อมกับการเปิดฉากของงานมอเตอร์เอ็กซ์โป และข่าวอื่น ๆ อีกมากมาย ยลโฉม New Mitsubishi Triton Athlete ชุดแต่งดำดุรอบคันราคาเริ่ม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/19 13:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

ก่อน

2020 Audi A8 มาพร้อมระบบช่วงล่างแอคทีฟ ปรับได้ตามสภาพถนน – ลดแรงปะทะจากการชน

ต่อไป

next article

2020 Audi A8 มาพร้อมระบบช่วงล่างแอคทีฟ ปรับได้ตามสภาพถนน – ลดแรงปะทะจากการชน