Chevrolet Corvette C8 เตรียมแตกไลน์เป็นรุ่นไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/07/19 13:00

นอกจากจะใช้โครงสร้างเครื่องยนต์วางกลางลำและมีรุ่นพวงมาลัยขวาเป็นครั้งแรกแล้ว Chevrolet Corvette C8 เจนใหม่ยังจะมาพร้อมขุมพลังไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดอีกด้วย

เครื่องยนต์รุ่นเริ่มต้นของ Corvette C8 Stingray เป็นบล็อกวี8 รหัส LT2 ความจุกระบอกสูบ 6.2 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ พละกำลัง 495 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ 8 สปีด ทาง General Motors หรือ GM เตรียมจะเพิ่มขุมพลังให้หลากหลายมากขึ้นในอนาคต

แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Autocar ว่า เครื่องยนต์บล็อกดังกล่าวถูกออกแบบมาให้เข้ากับแชสซีส์ที่รองรับระบบขับเคลื่อนที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ดังนั้นมีความเป็นไปได้สูงว่าอาจมีรุ่นไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดตามมา แม้กระทั่งพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบก็อาจเกิดขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการ GM กล่าวยืนยันว่า แพลทฟอร์มของ Corvette ใหม่นั้นถูกออกแบบมาเพื่อรองรับโซลูชั่นส์ระบบขับเคลื่อนที่แตกต่างกัน

บริษัทฯ มีความมุ่งมั่นเดินหน้าสู่กลยุทธ์มลพิษเป็นศูนย์ อุบัติเหตุเป็นศูนย์ และความแออัดเป็นศูนย์ โดยเทคโนโลยีที่เราพัฒนาขึ้นนั้นล้วนมุ่งสู่กลยุทธ์ดังกล่าว แพลทฟอร์มใหม่นี้จะช่วยให้เราใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายในอนาคต” รอยส์กล่าว สำหรับคำถามที่ว่าจะมีรุ่นพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบหรือไม่ เขาตอบว่า “เราจะได้เห็นกัน โปรดติดตาม

ขณะที่แหล่งข่าวระบุด้วยว่า ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าแบบไฮบริดหรือปลั๊กอินไฮบริดที่ใช้ใน Corvette อาจติดตั้งมอเตอร์ขับเคลื่อนไว้ที่เพลาขับหน้า ส่วนตัวเครื่องยนต์ทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหลังตามปกติ จึงทำให้ตัวรถใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/02 - 13:41

พาชมไฮไลต์ภายนอก Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

พาชมในส่วนของไฮไลต์ภายนอกของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตาบนท้องถนนด้วยชุดแต่งพิเศษรอบคัน ตั้งแต่สัญลักษณ์ Pajero Sport บนฝากระโปรงหน้า, ชุดตกแต่งใต้กันชนหลัง, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้วสีดำ, หลังคาและราวหลังคาพร้อมสปอยเลอร์หลังสีดำ โดยสนนราคาจำหน่าย Mitsubishi....

Cokey - 15/10 - 22:03

ชมภาพ! Mitsubishi Outlander รุ่นต่อไปอาจมาในดีไซน์แบบนี้ ก่อนเปิดตัวจริงปีหน้า

ชมภาพการออกแบบ Mitsubishi Outlander ที่คาดว่าจะเป็นงานดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับรุ่นขายจริงในอนาคตที่สุดจากสำนักออกแบบรัสเซีย กับกำหนดเปิดตัวจริงปีหน้า เว็บไซต์เรนเดอร์ภาพรถยนต์ชื่อดังอย่าง Kolesa.ru เปิดเผยงานออกแบบ New Mitsubishi Outlander ซึ่งคาดว่าใกล้เคียงกับรุ่นขายจริงที่สุด จากภาพ Spyshot ที่ผ่านๆ มารวมไปถึงหลักการดีไซน์รถยนต์ในแนวทางของ Mitsubishi ในยุคใหม่ หน้าตาแบบ....

SK - 15/10 - 20:14

เป็นไปตามแผน! Tesla ยืนยันเปิดตัวรถกระบะพลังไฟฟ้า พฤศจิกายนนี้

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ออกมายืนยันด้วยตนเองว่าแผนการพัฒนารถกระบะพลังงานไฟฟ้าคืบหน้าไปได้ด้วยดี และเตรียมเปิดตัวพฤศจิกายนนี้ มัสก์ ปฏิเสธข่าวลือที่ว่า Tesla จะเลื่อนการเผยโฉมรถกระบะรุ่นแรก โดยเขายืนยันว่า “โปรเจคต์นี้ยังเดินหน้าตามแผนเดิม” พร้อมกับแย้มว่าราคาจำหน่ายจะเคาะต่ำกว่า 50,000 เหรียญสหรัฐ และจะมีคุณสมบัติหลายด้านที่ดีที่สุดในตลาด โดยเหนือกว่ารถกระบะที่มียอดขายสูงสุดอย่าง Ford F-Series....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/19 13:00

Toyota เผยโฉมรถชัตเติลขนส่งผู้คนรองรับโตเกียว โอลิมปิกส์ปีหน้า

ก่อน

2020 Audi A8 มาพร้อมระบบช่วงล่างแอคทีฟ ปรับได้ตามสภาพถนน – ลดแรงปะทะจากการชน

ต่อไป

next article

2020 Audi A8 มาพร้อมระบบช่วงล่างแอคทีฟ ปรับได้ตามสภาพถนน – ลดแรงปะทะจากการชน