เผย Chevrolet Corvette ใหม่ทำเวลาเนอร์เบิร์กริงเร็วกว่า Porsche Carrera GT

Chevrolet ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มทดสอบสมรรถนะของ Chevrolet Corvette C8 รุ่นใหม่ในสนามเนอร์เบิร์กริงและมีการเปิดเผยการทำเวลาต่อรอบออกมาด้วย

เว็บไซต์ MuscleCarsAndTrucks รายงานโดยไม่ได้อ้างแหล่งที่มาว่า รถอเมริกันมัสเซิลคาร์รุ่นใหม่นี้สามารถทำเวลาในสนามแข่งชื่อดังของประเทศเยอรมนีได้ที่ 7:28.30 นาที ซึ่งถือว่าไม่เร็วมากนัก แต่ก็เทียบชั้นซูเปอร์คาร์รุ่นต่าง ๆ ได้สบาย

เวลา 7:28.30 นาทีดังกล่าวของ Corvette ใหม่เร็วกว่า Porsche Carrera GT อยู่ราว 0.1 วินาที และช้ากว่า Porsche 911 GT3 RS และ McLaren MP4-12C เพียง 0.5 วินาทีเท่านั้น

แต่นี่ไม่ใช่รถ Corvette ที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริง เนื่องจากสถิติดังกล่าวเป็นของ Z06 C7 หรือ Corvette ตัวโหดเจนเนอเรชั่นที่แล้วซึ่งทำเวลาไว้ได้ที่ 7:13.90 นาที ขณะที่รุ่น ZR1 ทำได้ 7:19.63 นาที และรุ่น Z06 พร้อมแพ็คเกจ Z07 Package เคยทำเวลาได้ 7:22.68 นาที

ถ้าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ต้องการสร้างสถิติเนอร์เบิร์กริงใหม่ก็จะต้องใช้ Corvette เวอร์ชั่นที่แรงกว่านี้ โดยเฉพาะถ้าต้องการทุบเวลาแบบสวย ๆ ก็ต้องเร็วกว่า Lamborghini Aventador SVJ l ซึ่งเคยทำไว้ได้อย่างน่าทึ่ง 6:44.95 นาที

ทั้งนี้ทั้งนั้น การทำเวลาต่ำกว่า 7 นาทีน่าจะเป็นเป้าหมายหลักของ Corvette C8 ZR1 ที่มีรายงานว่า Chevrolet กำลังซุ่มพัฒนาในเวลานี้ ซึ่งถ้าทำได้ก็จะอยู่ในพิกัดเดียวกับรถซูเปอร์คาร์ฮาร์ดคอร์ไม่กี่รุ่น อย่าง Lamborghini Huracan Performante และ Porsche 918 Spyder

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ