เผย Chevrolet Corvette C8 รุ่นใหม่ดึงดูดกลุ่มลูกค้าอายุน้อยลง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/08/19 10:45

ผู้บริหารระดับสูงของ General Motors หรือ GM ชี้ว่า Chevrolet Corvette จะดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่มีอายุน้อยลง ซึ่งแตกต่างจากหลายรุ่นที่ผ่านมาในอดีต

ก่อนหน้านี้ มัสเซิลคาร์ Corvette มักได้รับความนิยมในกลุ่มเป้าหมายคนยุค “เบบี้บูมเมอร์” หรือคนที่เกิดหลังปี 1945 แต่มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการ GM มองว่า Corvette C8 เจนเนอเรชั่นใหม่จะตอบสนองความต้องการได้ทั้งคนหลายช่วงอายุ

ลูกค้าบางส่วน อย่างตัวผมเองนั้นมีอายุมากขึ้นแล้ว บางคนอาจจะไม่สนใจรถสมรรถนะสูง แต่การนำเสนอรถที่มีความสวยงาม เพียบพร้อมสมรรถนะและความน่าสนใจอย่างเช่น Corvette รุ่นใหม่นี้ แน่นอนว่าจะดึงดูดคนหลายกลุ่มและหลายช่วงอายุให้มาจับจองเป็นเจ้าจองได้” รอยส์ กล่าว

Corvette รุ่นดั้งเดิมเปิดตัวในช่วงที่คนยุคเบบี้บูมเมอร์ยังมีอายุน้อย ก่อนที่จะได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงทศวรรษที่ 1970 ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวเติบโตขึ้นและมีกำลังซื้อสูง ทำให้ยอดขายรถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้พุ่งสูงสุดถึง 42,571 คันในปี 1977

แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กลุ่มคนเบบี้บูมเมอร์เข้าสู่วัยเกษียณและหันหลังให้แก่รถสมรรถนะสูง ทำให้ ยอดขาย Corvette ลดลงเป็นเงาตามตัว รอยส์ ยอมรับว่าคนรุ่นใหม่อายุน้อยมักนิยมรถครอสโอเวอร์และรถเอสยูวี แต่ Corvette ใหม่จะสามารถเปลี่ยนโฉมหน้าของตลาดได้

ผมคิดว่าเมื่อรถของเราออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ สภาพตลาดจะพลิกโฉมไปเลย” รอยส์ กล่าวเพิ่มเติม

ความเห็นของรอยส์สอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ว่า ยอดจองเบื้องต้นของรถ Corvette ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากโดยใกล้เคียงกับยอดการผลิตในล็อตปีแรกแล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Cokey - 16/10 - 22:23

Toyota Majesty คว้ามาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จาก ASEAN NCAP

Toyota Majesty รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAPตามหลักเกณฑ์การประเมินผลแบบใหม่สำหรับปี จากแนวคิดความท้าทายในการผลิตยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่าของโตโยต้า (Ever-Better Cars) Toyota Majesty รถตู้พรีเมียม รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบที่เหนือระดับ ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่น หรูหรา....

SK - 16/10 - 15:03

ยลโฉม 2020 BMW 2-Series Gran Coupe สปอร์ตซีดาน ฟัด Mercedes-Benz CLA

รถสปอร์ตซีดาน BMW 2-Series Gran Coupe เผยโฉมอย่างเป็นทางการเพื่อต่อกรกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Mercedes-Benz CLA โดยเฉพาะ สิ่งที่น่าสนใจของ 2-Series Gran Coupe คือรถซีดานรุ่นนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ 2-Series Coupe และ Convertible ซึ่งใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแต่อย่างใด....

SK - 16/10 - 13:00

ผู้บริหาร BMW ชี้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อการออกแบบ “ยิ่งเยอะยิ่งเป็นเรื่องดี”

ผู้บริหารฝ่ายออกแบบของ BMW ประกาศลั่นว่าจะไม่ผ่อนคันเร่งในการปรับเปลี่ยนแนวทางการออกแบบใหม่ โดยเฉพาะการใช้กระจังหน้าขนาดใหญ่ยักษ์ เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานฝ่ายออกแบบของ BMW ที่อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์ 7-Seires และรถต้นแบบ 4-Series Coupe Concept ให้ความเห็นว่า ความคิดเห็นของผู้คนที่มีต่อการออกแบบรถของบริษัทฯ ถือเป็นเรื่องดี นั่นหมายความว่าบริษัทฯ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/08/19 10:45

BMW เตรียมปรับลดผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ เผย BMW Z4 อาจถูกหั่นทิ้ง

ก่อน

บริษัทแม่ Shark Helmet เข้าซื้อกิจการของ Nolan และ X-lite เพื่อสร้างแบรนด์ยุโรปให้แกร่ง

ต่อไป

next article

บริษัทแม่ Shark Helmet เข้าซื้อกิจการของ Nolan และ X-lite เพื่อสร้างแบรนด์ยุโรปให้แกร่ง