เผย Chevrolet Corvette C8 รุ่นใหม่ดึงดูดกลุ่มลูกค้าอายุน้อยลง

ผู้บริหารระดับสูงของ General Motors หรือ GM ชี้ว่า Chevrolet Corvette จะดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่มีอายุน้อยลง ซึ่งแตกต่างจากหลายรุ่นที่ผ่านมาในอดีต

ก่อนหน้านี้ มัสเซิลคาร์ Corvette มักได้รับความนิยมในกลุ่มเป้าหมายคนยุค “เบบี้บูมเมอร์” หรือคนที่เกิดหลังปี 1945 แต่มาร์ก รอยส์ ประธานกรรมการ GM มองว่า Corvette C8 เจนเนอเรชั่นใหม่จะตอบสนองความต้องการได้ทั้งคนหลายช่วงอายุ

ลูกค้าบางส่วน อย่างตัวผมเองนั้นมีอายุมากขึ้นแล้ว บางคนอาจจะไม่สนใจรถสมรรถนะสูง แต่การนำเสนอรถที่มีความสวยงาม เพียบพร้อมสมรรถนะและความน่าสนใจอย่างเช่น Corvette รุ่นใหม่นี้ แน่นอนว่าจะดึงดูดคนหลายกลุ่มและหลายช่วงอายุให้มาจับจองเป็นเจ้าจองได้” รอยส์ กล่าว

Corvette รุ่นดั้งเดิมเปิดตัวในช่วงที่คนยุคเบบี้บูมเมอร์ยังมีอายุน้อย ก่อนที่จะได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงทศวรรษที่ 1970 ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวเติบโตขึ้นและมีกำลังซื้อสูง ทำให้ยอดขายรถมัสเซิลคาร์รุ่นนี้พุ่งสูงสุดถึง 42,571 คันในปี 1977

แต่ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา กลุ่มคนเบบี้บูมเมอร์เข้าสู่วัยเกษียณและหันหลังให้แก่รถสมรรถนะสูง ทำให้ ยอดขาย Corvette ลดลงเป็นเงาตามตัว รอยส์ ยอมรับว่าคนรุ่นใหม่อายุน้อยมักนิยมรถครอสโอเวอร์และรถเอสยูวี แต่ Corvette ใหม่จะสามารถเปลี่ยนโฉมหน้าของตลาดได้

ผมคิดว่าเมื่อรถของเราออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ สภาพตลาดจะพลิกโฉมไปเลย” รอยส์ กล่าวเพิ่มเติม

ความเห็นของรอยส์สอดคล้องกับข่าวก่อนหน้านี้ที่ว่า ยอดจองเบื้องต้นของรถ Corvette ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากโดยใกล้เคียงกับยอดการผลิตในล็อตปีแรกแล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ