ปิดตำนาน Bumblebee หลังมีรายงานว่า Chevrolet Camaro จะขายถึงปี 2024 และจะแทนที่ด้วย EV รุ่นใหม่

Chevrolet Camaro

เป็นกระแสข่าวที่น่าตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อมีรายงานว่า Chevrolet Camaro จะยุติการผลิตลงในปี 2024 และจะเปลี่ยนเป็นซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่เข้ามาทำตลาดแทนที่ในอนาคต

Chevrolet Camaro

ด้วยกระแสความนิยมในรถยนต์สันดาปค่อยๆ จะถูกกลืนหายไป Chevrolet ก็ไม่รอช้า เตรียมวางแผนกลยุทธ์ใหม่ โดย Super Car เรือธงอย่าง Chevrolet Camaro ก็มิอาจรอดไปจากแผนการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

Chevrolet Camaro

โดยทาง Chevy วางแผนไว้ว่าจะยุติการผลิต Camaro ลงในปี 2024 ซึ่งอาจจะมีการเปิดตัวรุ่นพิเศษส่งท้ายออกมาก่อน และจะเปลี่ยนถ่ายไปสู่รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงแบบซีดาน 4 ประตูแทนในอนาคต แต่ยังไม่ระบุว่าจะใช้ชื่อ Camaro หากินต่อหรือไม่? และจะมีสมรรถนะที่น่าสนใจอย่างไร ซึ่งนั่นจะแตกต่างจากคู่แข่งร่วมชาติอย่าง Ford ที่ยังคงขาย Ford Mustang ควบคู่ไปกับ Ford Mustang Mach-E

Chevrolet Camaro

ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นไปตามนโยบายที่บริษัทได้ประกาศเอาไว้ชัดเจนว่า ภายในปี 2025 รถยนต์ในเครือ GM ทั้งหมดจะเปลี่ยนไปเป็นรถยนต์ไฟฟ้า และจะครบทุกโมเดลภายในปี 2035 อย่างที่เราได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงกันแล้วในกลุ่มรถกระบะไฟฟ้า หรือ SUV ไฟฟ้า จากทั้งแบนด์ GMC และ Cadillac

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ