ซีอีโอ Volkswagen ยอมรับได้วิสัยทัศน์ในการสร้างรถพลังไฟฟ้ามาจาก Tesla

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/05/19 07:00

ซีอีโอ Volkswagen ให้เครดิต Tesla บริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียว่าช่วยสร้างวิสัยทัศน์ แต่ในท้ายที่สุด Volkswagen จะประสบความสำเร็จมากกว่า

เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group กล่าวว่า Tesla สมควรที่จะได้รับคำชื่นชมจากการเป็น “ผู้บุกเบิก” รถยนต์พลังงานไฟฟ้าตัวจริง และยอมรับว่าค่ายรถอเมริกันมีกระบวนการทำงาน ข้อมูลเชิงลึก และการตัดสินใจที่ช่วยสร้างวิสัยทัศน์และแรงบันดาลใจให้แก่ Volkswagen

ดีสยอมรับด้วยว่า Volkswagen ยังมีงานต้องทำอีกมากมายที่จะไล่ตาม Tesla และเขาหวังว่า Tesla จะสามารถรักษาความสำเร็จไว้ได้ในระยะยาวเพื่อให้เกิดการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภาพรวม

อย่างไรก็ตาม ดีส ชี้ว่า Volkswagen มีข้อได้เปรียบมากกว่าจากการเป็นกลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ขณะที่ Tesla เป็นเพียงบริษัทผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็ก

เราเป็นบริษัทขนาดใหญ่ระดับโลก และเรามีข้อได้เปรียบในการขยายธุรกิจและเพิ่มกำลังการผลิต รวมถึงการเปิดตัวธุรกิจใหม่ๆ ดังนั้น ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ผมเล็งเห็นว่าเรามีโอกาสที่จะสร้างความสำเร็จได้มากกว่า” ดีสกล่าวเพิ่มเติม

คำกล่าวของดีสไม่ใช่เรื่องเกินเลยแต่อย่างใดโดยเฉพาะเมื่อ Volkswagen เตรียมงบประมาณการพัฒนา ผลิต และทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าไว้ถึง 3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และจะเปิดตัวรถอีวีหลายรุ่นนับจากตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 01/04 - 07:00

ผู้ก่อตั้ง Koenigsegg แนะนำวิธีการสร้างบริษัทรถยนต์ให้ประสบความสำเร็จ

คริสเตียน ฟอน โคนิกเซกก์ ผู้ก่อตั้งบริษัทรถไฮเปอร์คาร์ Koenigsegg แห่งสวีเดนแนะนำแนวทางการสร้างและบริหารบริษัทรถยนต์ให้อยู่รอด Koenigsegg เป็นบริษัทรถยนต์ขนาดเล็กแนวสตาร์ทอัพที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1994 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองแองเกิลโฮล์ม ประเทศสวีเดน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Koenigsegg สามารถต่อสู้กับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Ferrari, Lamborghini และ Porsche ได้อย่างน่าชื่นชม....

Cokey - 31/03 - 19:00

พบผู้ติดเชื้อ Covid-19 อีก 1 ราย จากพนักงานศูนย์วิจัย Honda กักตัวเองหลังกลับจาก บราซิล

Honda แจงพบพนักงานติดเชื้อ Covid-19 จำนวน 1 ราย เบื้องต้นกักตัวเองที่บ้าน ก่อนเข้ารักษาตัวที่ ร.พ. เรียบร้อยและไม่กระทบต่อการทำงานของบริษัท Honda R&D Southeast Asia ศูนย์วิจัยและพัฒนารถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ดำเนินมาตรการเพื่อควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ Covid-19....

Cokey - 31/03 - 16:06

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ “Toyota Stay With You” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/05/19 07:00

New Honda Zoomer-X ราคา 5.57 หมื่นบาท สีสันใหม่ พรีเซนเตอร์ใหม่ UrboyTJ

ก่อน

ชมคันจริง New Honda Zoomer-X สีสันใหม่จ๊าบโดนใจ #ออกมาดิ

ต่อไป

next article

ชมคันจริง New Honda Zoomer-X สีสันใหม่จ๊าบโดนใจ #ออกมาดิ