ซีอีโอ Volkswagen ยอมรับได้วิสัยทัศน์ในการสร้างรถพลังไฟฟ้ามาจาก Tesla

ซีอีโอ Volkswagen ให้เครดิต Tesla บริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียว่าช่วยสร้างวิสัยทัศน์ แต่ในท้ายที่สุด Volkswagen จะประสบความสำเร็จมากกว่า

เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group กล่าวว่า Tesla สมควรที่จะได้รับคำชื่นชมจากการเป็น “ผู้บุกเบิก” รถยนต์พลังงานไฟฟ้าตัวจริง และยอมรับว่าค่ายรถอเมริกันมีกระบวนการทำงาน ข้อมูลเชิงลึก และการตัดสินใจที่ช่วยสร้างวิสัยทัศน์และแรงบันดาลใจให้แก่ Volkswagen

ดีสยอมรับด้วยว่า Volkswagen ยังมีงานต้องทำอีกมากมายที่จะไล่ตาม Tesla และเขาหวังว่า Tesla จะสามารถรักษาความสำเร็จไว้ได้ในระยะยาวเพื่อให้เกิดการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อประโยชน์ของอุตสาหกรรมยานยนต์ในภาพรวม

อย่างไรก็ตาม ดีส ชี้ว่า Volkswagen มีข้อได้เปรียบมากกว่าจากการเป็นกลุ่มยานยนต์ยักษ์ใหญ่ระดับโลก ขณะที่ Tesla เป็นเพียงบริษัทผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดเล็ก

เราเป็นบริษัทขนาดใหญ่ระดับโลก และเรามีข้อได้เปรียบในการขยายธุรกิจและเพิ่มกำลังการผลิต รวมถึงการเปิดตัวธุรกิจใหม่ๆ ดังนั้น ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ผมเล็งเห็นว่าเรามีโอกาสที่จะสร้างความสำเร็จได้มากกว่า” ดีสกล่าวเพิ่มเติม

คำกล่าวของดีสไม่ใช่เรื่องเกินเลยแต่อย่างใดโดยเฉพาะเมื่อ Volkswagen เตรียมงบประมาณการพัฒนา ผลิต และทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าไว้ถึง 3 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และจะเปิดตัวรถอีวีหลายรุ่นนับจากตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ