หัวเรือ Jaguar Land Rover ยอมรับสถานะการเงินองค์กรย่ำแย่ แต่ไม่ขายบริษัทแน่นอน

ซีอีโอ Jaguar Land Rover ยอมรับว่าบริษัทกำลังเผชิญกับความยากลำบากทางการเงิน แต่ยืนยันจะไม่ขายบริษัทตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน

ดร. ราฟ สเปธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Jaguar Land Rover กล่าวว่า เพียงเพราะว่าบริษัทฯ กำลังมีสถานะทางการเงินที่ไม่สู้ดีนั้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องขายบริษัท ก่อนหน้านี้ทั้ง Peugeot-Citroen และ Fiat Chrysler (FCA) ต่างต้องเผชิญกับสถานการณ์ที่ยากลำบากกันมาแล้วทั้งนั้น

พูดกันง่ายๆ เลยก็คือบริษัท Jaguar Land Rover ไม่ได้มีไว้ขาย” สเปธกล่าวยืนยันหนักแน่น “เราอยู่ภายใต้เครือ Tata ของอินเดีย และเราจะดำเนินธุรกิจเช่นนี้ต่อไป Tata และ Jaguar Land Rover เป็นผู้นำในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมายในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา

สถานะการเงินของ Jaguar Land Rover ถดถอยลงอย่างต่อเนื่องเพราะความนิยมในรถเครื่องยนต์ดีเซลลดลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและการทุ่มงบประมาณพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ประเด็นการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรหรือ Brexit และตลาดรถประเทศจีนที่ตกต่ำลงก็ส่งผลกระทบเช่นกัน

ก่อนหน้านี้มีรายงานข่าวว่า PSA มีความสนใจที่จะเข้ามาเทคโอเวอร์ทั้ง Jaguar และ Land Rover แต่บริษัทแม่อย่าง Tata ออกมาปฏิเสธข่าวทันควัน

ด้าน Jaguar Land Rover ระบุว่าพวกเขาจำเป็นต้องระดมงบประมาณราว 1 พันล้านเหรียญสหรัฐภายในเวลา 14 เดือนข้างหน้าเพื่อที่ทดแทนพันธบัตรที่ครบกำหนด และใช้งบประมาณสำหรับการพัฒนารถพลังงานไฟฟ้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ