เปิดใจ แคโรล กอส์น “ดิฉันยินดีที่คาร์ลอสหนีออกมาได้…พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น”

แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าดีใจที่คาร์ลอส กอส์น ผู้เป็นสามีหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นมาได้ และยินดีที่จะอาศัยในเลบานอนไปตลอดชีวิต

พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น” แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์เคียงข้างกับสามี อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Mitsubishi ปัจจุบันทั้งคู่อาศัยอยู่ในบ้านพักส่วนตัวใจกลางกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน หลังจากคาร์ลอสหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

สิ่งที่พวกเขา (อัยการญี่ปุ่น) กล่าวหาดิฉันนั้นเป็นเรื่องตลกสิ้นดี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดิฉันถูกสอบปากคำอยู่นานหลายชั่วโมง และพวกเขาบอกว่าดิฉันเป็นอิสระ แต่แล้วอีก 9 เดือนต่อมา พวกเขาก็ออกหมายจับดิฉัน ซึ่งแสดงถึงความอาฆาตแค้นหลังจากคาร์ลอสหลบหนีออกมา การกล่าวหาดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายเลย” แคโรล กล่าว

ภรรยาวัย 54 ปีของคาร์ลอส กอส์น ถือสัญชาติเลบานอนและอเมริกัน เธอเคยเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ในนครนิวยอร์ก และลูก ๆ ของทั้งคู่ก็อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

ด้านคาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธหลายครั้งว่าครอบครัวของเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจหนีหรือการวางแผนทั้งหมด เขายังบอกด้วยว่าคำสั่งของอัยการญี่ปุ่นที่ห้ามพบหน้าภรรยาคือฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาตัดสินใจหลบหนี

เมื่อผู้สื่อข่าวถามแคโรลว่า ถ้าเธอรู้ถึงแผนการทั้งหมด เธอจะเกลี้ยกล่อมให้เขาหลบหนีหรือไม่ แคโรลตอบทันทีว่า “แน่นอน

แต่แล้วแคโรลก็กล่าวเพิ่มเติมว่า “จริง ๆ แล้ว ถ้าเป็นในช่วงเริ่มต้นดำเนินคดี ดิฉันอาจจะบอกให้เขาไม่ต้องหนี เราต้องสู้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราได้พบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ การดำเนินการของอัยการที่ทำให้ดิฉันคิดว่าสามีของดิฉันจะไม่มีวันได้รับการไต่สวนที่ยุติธรรม ดิฉันสิ้นหวังมาก

ดิฉันดีใจที่เขาหลบหนีออกมาได้” แคโรล กล่าว พร้อมกับยืนยันว่ายินดีที่จะอาศัยอยู่ในเลบานอนไปตลอดชีวิต

ผู้สื่อข่าวถามปิดท้ายว่าจะกลับไปประเทศญี่ปุ่นอีกหรือไม่ แคโรลตอบทันควัน “ไม่มีวันอีกแล้ว

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ