เปิดใจ แคโรล กอส์น “ดิฉันยินดีที่คาร์ลอสหนีออกมาได้…พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/01/20 12:00

แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าดีใจที่คาร์ลอส กอส์น ผู้เป็นสามีหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นมาได้ และยินดีที่จะอาศัยในเลบานอนไปตลอดชีวิต

พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น” แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์เคียงข้างกับสามี อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Mitsubishi ปัจจุบันทั้งคู่อาศัยอยู่ในบ้านพักส่วนตัวใจกลางกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน หลังจากคาร์ลอสหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

สิ่งที่พวกเขา (อัยการญี่ปุ่น) กล่าวหาดิฉันนั้นเป็นเรื่องตลกสิ้นดี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดิฉันถูกสอบปากคำอยู่นานหลายชั่วโมง และพวกเขาบอกว่าดิฉันเป็นอิสระ แต่แล้วอีก 9 เดือนต่อมา พวกเขาก็ออกหมายจับดิฉัน ซึ่งแสดงถึงความอาฆาตแค้นหลังจากคาร์ลอสหลบหนีออกมา การกล่าวหาดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายเลย” แคโรล กล่าว

ภรรยาวัย 54 ปีของคาร์ลอส กอส์น ถือสัญชาติเลบานอนและอเมริกัน เธอเคยเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ในนครนิวยอร์ก และลูก ๆ ของทั้งคู่ก็อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

ด้านคาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธหลายครั้งว่าครอบครัวของเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจหนีหรือการวางแผนทั้งหมด เขายังบอกด้วยว่าคำสั่งของอัยการญี่ปุ่นที่ห้ามพบหน้าภรรยาคือฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาตัดสินใจหลบหนี

เมื่อผู้สื่อข่าวถามแคโรลว่า ถ้าเธอรู้ถึงแผนการทั้งหมด เธอจะเกลี้ยกล่อมให้เขาหลบหนีหรือไม่ แคโรลตอบทันทีว่า “แน่นอน

แต่แล้วแคโรลก็กล่าวเพิ่มเติมว่า “จริง ๆ แล้ว ถ้าเป็นในช่วงเริ่มต้นดำเนินคดี ดิฉันอาจจะบอกให้เขาไม่ต้องหนี เราต้องสู้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราได้พบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ การดำเนินการของอัยการที่ทำให้ดิฉันคิดว่าสามีของดิฉันจะไม่มีวันได้รับการไต่สวนที่ยุติธรรม ดิฉันสิ้นหวังมาก

ดิฉันดีใจที่เขาหลบหนีออกมาได้” แคโรล กล่าว พร้อมกับยืนยันว่ายินดีที่จะอาศัยอยู่ในเลบานอนไปตลอดชีวิต

ผู้สื่อข่าวถามปิดท้ายว่าจะกลับไปประเทศญี่ปุ่นอีกหรือไม่ แคโรลตอบทันควัน “ไม่มีวันอีกแล้ว

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

Tlewiki - 21/02 - 20:28

‘ประกันภัยรถยนต์’เล็งลดทุน-เพิ่มเบี้ยรถเชฟฯ บางแห่งไม่รับชั้น 1 คปภ.มั่นใจไม่กระทบภาพรวมธุรกิจ

‘ประกันภัยรถยนต์’ หวั่นผลกระทบเชฟโรเลต เตรียมปรับลดทุน-เพิ่มเบี้ย บางแห่งเล็งไม่รับทำประกันประเภท 1 โบรคเกอร์หยุดขาย ด้าน คปภ.มั่นใจไม่กระทบภาพรวมธุรกิจ การประกาศปิดธุรกิจของ เจนเนอรัล มอเตอร์ส ประเทศไทย แม้อดีตที่ผ่านมาจะมีโมเดลลักษณะนี้อยู่บ้าง แต่เป็นลักษณะการเงียบหายไปและเป็นแบรนด์ที่ไม่ได้มียอดขายมากนัก สำคัญ คือ ไม่ได้มีความใหญ่โตของธุรกิจถึงขั้นเป็นหนึ่งในศูนย์กลางระดับภูมิภาค ด้วยการมีโรงงานผลิตที่เป็นฐานการส่งออกขนาดใหญ่ แถมยังตั้งอยู่ในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน....

SK - 21/02 - 16:00

ลือกระหึ่ม Toyota 86 – Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวกลางปี 2021

กระแสข่าวเกี่ยวกับรถสปอร์ตคู่แฝด Toyota 86 และ Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่หนาหูขึ้นเรื่อย ๆ ล่าสุดมีรายงานว่าเราอาจได้ยลโฉมกันในช่วงกลางปีหน้า รายงานข่าวโดยเว็บไซต์ Motor1 ที่อ้างแหล่งข่าววงในระบุว่า 86 และ BRZ รุ่นใหม่อาจเปิดตัวภายในเดือนกรกฎาคม 2021 โดยจะออกทำตลาดในฐานะโมเดลปี 2022....

OakkyBear - 21/02 - 15:44

ข่าวดี! ประกันภัยปรับเพิ่มความคุ้มครอง พ.ร.บ จ่าย 500,000 บาท และภาคสมัครใจ จ่ายขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500,000 บาท เริ่ม 1 เมษายน 2563

สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.จากเดิม 300,000 บาท เป็น 500,000 บาท โดยไม่ขึ้นค่าเบี้ยประกันภัย และประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ ปรับความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500,000 บาท ผู้ประสบภัยจากรถได้รับค่าสินไหมทดแทนทั้งสองกรมธรรม์รวมกัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/01/20 12:00

Ducati Project 1708 หรือ Panigale V4 Superleggera จะแรงถึง 234 ม้า เบาเพียง 152 กก.

ก่อน

Bridgestone ร่วม The Blue Carpet Show for unicef โครงการช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลก

ต่อไป

next article

Bridgestone ร่วม The Blue Carpet Show for unicef โครงการช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลก