เปิดใจ แคโรล กอส์น “ดิฉันยินดีที่คาร์ลอสหนีออกมาได้…พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น”

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/01/20 12:00

แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าดีใจที่คาร์ลอส กอส์น ผู้เป็นสามีหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นมาได้ และยินดีที่จะอาศัยในเลบานอนไปตลอดชีวิต

พอกันทีกับประเทศญี่ปุ่น” แคโรล กอส์น ให้สัมภาษณ์เคียงข้างกับสามี อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Mitsubishi ปัจจุบันทั้งคู่อาศัยอยู่ในบ้านพักส่วนตัวใจกลางกรุงเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน หลังจากคาร์ลอสหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

สิ่งที่พวกเขา (อัยการญี่ปุ่น) กล่าวหาดิฉันนั้นเป็นเรื่องตลกสิ้นดี เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ดิฉันถูกสอบปากคำอยู่นานหลายชั่วโมง และพวกเขาบอกว่าดิฉันเป็นอิสระ แต่แล้วอีก 9 เดือนต่อมา พวกเขาก็ออกหมายจับดิฉัน ซึ่งแสดงถึงความอาฆาตแค้นหลังจากคาร์ลอสหลบหนีออกมา การกล่าวหาดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมายเลย” แคโรล กล่าว

ภรรยาวัย 54 ปีของคาร์ลอส กอส์น ถือสัญชาติเลบานอนและอเมริกัน เธอเคยเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ในนครนิวยอร์ก และลูก ๆ ของทั้งคู่ก็อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

ด้านคาร์ลอส กอส์น ปฏิเสธหลายครั้งว่าครอบครัวของเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตัดสินใจหนีหรือการวางแผนทั้งหมด เขายังบอกด้วยว่าคำสั่งของอัยการญี่ปุ่นที่ห้ามพบหน้าภรรยาคือฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาตัดสินใจหลบหนี

เมื่อผู้สื่อข่าวถามแคโรลว่า ถ้าเธอรู้ถึงแผนการทั้งหมด เธอจะเกลี้ยกล่อมให้เขาหลบหนีหรือไม่ แคโรลตอบทันทีว่า “แน่นอน

แต่แล้วแคโรลก็กล่าวเพิ่มเติมว่า “จริง ๆ แล้ว ถ้าเป็นในช่วงเริ่มต้นดำเนินคดี ดิฉันอาจจะบอกให้เขาไม่ต้องหนี เราต้องสู้เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ แต่เมื่อเวลาผ่านไป เราได้พบกับเหตุการณ์ต่าง ๆ การดำเนินการของอัยการที่ทำให้ดิฉันคิดว่าสามีของดิฉันจะไม่มีวันได้รับการไต่สวนที่ยุติธรรม ดิฉันสิ้นหวังมาก

ดิฉันดีใจที่เขาหลบหนีออกมาได้” แคโรล กล่าว พร้อมกับยืนยันว่ายินดีที่จะอาศัยอยู่ในเลบานอนไปตลอดชีวิต

ผู้สื่อข่าวถามปิดท้ายว่าจะกลับไปประเทศญี่ปุ่นอีกหรือไม่ แคโรลตอบทันควัน “ไม่มีวันอีกแล้ว

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/01/20 12:00

Ducati Project 1708 หรือ Panigale V4 Superleggera จะแรงถึง 234 ม้า เบาเพียง 152 กก.

ก่อน

Bridgestone ร่วม The Blue Carpet Show for unicef โครงการช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลก

ต่อไป

next article

Bridgestone ร่วม The Blue Carpet Show for unicef โครงการช่วยเหลือเด็กๆ ทั่วโลก