คาร์ลอส ซานซ์ เซ็นสัญญาร่วมทีม Ferrari แทนเซบาสเตียน เวทเทล

คาร์ลอส ซานซ์ จูเนียร์ นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวสเปนตัดสินใจเข้าร่วมทีม Scuderia Ferrari หลังเซบาสเตียน เวทเทล อำลาทีมไปเมื่อจบฤดูกาลนี้

ซานซ์ ซึ่งปัจจุบันเป็นนักแข่งของทีม McLaren Racing เซ็นสัญญาร่วมทีมม้าลำพองเป็นเวลา 2 ปี (ฤดูกาล 2021 – 2022) เขาจะจับคู่กับนักแข่งดาวรุ่งอนาคตไกลจากโมนาโกอย่างชาร์ลส์ เลอแคลร์ ซึ่งทำให้ทั้งคู่เป็นเพื่อนร่วมทีมฟอร์มูล่าวันที่มีอายุน้อยที่สุดของ Ferrari ในรอบ 50 ปี

นักแข่งชาวสเปนวัย 25 ปีผู้นี้ผ่านสนามแข่งขันมาแล้ว 102 สนามตลอด 5 ฤดูกาลที่ผ่านมา เมื่อปีที่แล้ว เขาจบที่อันดับ 6 ในตารางสะสมประเภทนักแข่ง หลังจากสามารถขึ้นโพเดี้ยมที่อันดับ 3 ในสนามบราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ 2019

“ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่จะได้ขับให้ทีม Scuderia Ferrari ในปี 2021 และผมตื่นเต้นที่จะได้สร้างอนาคตที่ดีร่วมกับทีม” ซานซ์ กล่าว “อย่างไรก็ตาม ปีนี้ยังมีความสำคัญสำหรับผมในการสร้างผลงานกับทีม McLaren Racing ให้ดีที่สุด”

มัทเทีย บินอตโต ผู้อำนวยการทีมแข่ง Scuderia Ferrari กล่าวว่า “เรากำลังเข้าสู่วงจรใหม่ด้วยเป้าหมายในการกลับไปยืนอยู่แถวหน้าในการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกลและจะมีอุปสรรคมากมาย โดยเฉพาะด้านการเงินและกฎระเบียบการแข่งขัน แต่เราเชื่อว่าทั้งชาร์ลส์และคาร์ลอสมีความสามารถสูงมากซึ่งจะช่วยกันขับเคลื่อนเราไปสู่จุดหมาย”

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าแดเนียล ริคคิอาร์โด นักแข่งชาวออสเตรเลียซึ่งสังกัดทีม Renault จะเข้าร่วมทีม McLaren Racing แทนที่ซานซ์

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ