ภรรยา คาร์ลอส กอส์น ร้องรัฐบาลฝรั่งเศส ช่วยเหลือสามีให้ได้รับความยุติธรรม

เขียนโดย

เขียนโดย 09/04/19 07:00

คดี คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ทำท่าจะกลายเป็นเรื่องบาดหมางระหว่างประเทศเมื่อภรรยาวิงวอนให้รัฐบาลฝรั่งเศสช่วยเหลือสามีที่ถูกคุมขังในประเทศญี่ปุ่น

แครอล กอส์น ภรรยาของคาร์ลอส กอส์น ได้บินออกจากกรุงโตเกียวตรงไปยังกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสเพื่อขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลเมืองน้ำหอมให้ช่วยเหลือสามีที่เธอมองว่าได้รับการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมจากรัฐบาลญี่ปุ่น

ในฐานะพลเมืองฝรั่งเศส เขา (คาร์ลอส กอส์น) ควรจะได้รับสิทธิปกป้องมากกว่านี้ ดิฉันไม่คิดว่าเขาได้รับการสนับสนุนอย่างเหมาะสม และเขาต้องการความช่วยเหลือ” แครอล กล่าว

ปัจจุบัน คาร์ลอส กอส์น ถือสัญชาติฝรั่งเศส เลบานอน และฝรั่งเศส เขาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาที่ว่าเขากระทำผิดกฎหมายทางการเงินร้ายแรงหลายข้อ ไม่ว่าจะเป็นการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริง การกระทำที่สร้างความเสียหายให้ Nissan และการใช้ทรัพย์สินของบริษัทไปในทางมิชอบ

แม้จะเพิ่งได้รับการประกันตัวเมื่อกลางเดือนมีนาคม แต่กอส์น เพิ่งถูกจับกุมและคุมขังอีกครั้งในสัปดาห์ที่แล้วในข้อหาใช้เงินกว่า 34.2 ล้านเหรียญสหรัฐในการซื้อเรือยอทช์ผ่านตัวแทนจำหน่ายของ Nissan ในประเทศโอมาน โดยคาดว่ากอส์นจะถูกคุมตัวไปอย่างน้อย 22 วัน

เจ้าหน้าที่อัยการเขตกรุงโตเกียวพยายามเชิญแครอล กอส์น มาสอบปากคำ แต่ได้รับการปฏิเสธจากทีมทนายความฝั่งครอบครัวกอส์น

ดิฉันยืนอยู่ตัวคนเดียวในขณะนี้ มันเป็นเรื่องน่าสะเทือนใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น สามีของดิฉันถูกคุมขัง ดังนั้นดิฉันก็ไม่มีประโยชน์ที่จะอยู่ในกรุงโตเกียว ดิฉันจะบินไปฝรั่งเศสเพื่อแสวงหาหนทางอื่น” แครอลกล่าวก่อนออกเดินทางเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 27/06 - 07:00

Airbus เตรียมทดสอบรถแท็กซี่บินได้ เล็งให้บริการช่วงปารีส โอลิมปิกส์ 2024

Airbus จับมือกับบริษัทพันธมิตรหลายภาคส่วน เตรียมทดสอบรถแท็กซี่บินได้ วางเป้าหมายให้บริการจริงในช่วงการแข่งขัน 2024 โอลิมปิกส์ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส บริษัทผู้ผลิตเครื่องบินยักษ์ใหญ่จับมือกับกรมการขนส่งของปารีส และสนามบินปารีส (Aeroports de Paris) ผนึกกำลังกันให้บริการรถแท็กซี่บินได้พลังไฟฟ้าที่ใช้ระบบขับขี่อัตโนมัติเพื่อขนส่งผู้โดยสารจากสนามบินชาร์ลส์ เดอ โกลไปสู่ใจกลางกรุงปารีส ตามปกติแล้ว การเดินทางจากสนามบินเข้าสู่ใจกลางเมืองมีทั้งรถแท็กซี่ รถบัส หรือรถไฟ....

Cokey - 26/06 - 18:10

พาชม Honda HR-V RS ภายในสีใหม่ แดง OxBlood ราคา 1.119 ล้านบาท

พาชม Honda HR-V RS มาพร้อมสีภายในใหม่กับสีแดง OxBlood ซึ่งมีเฉพาะรุ่น RS เท่านั้น กับราคา 1.119 ล้านบาท สามารถชมคันจริงได้ภายในงาน Fast Auto Show 2019 ถือเป็นครอสโอเวอร์รุ่นยอดนิยมจากค่าย Honda....

Man - 26/06 - 15:01

[VDO] New Toyota Alphard Hybrid ภายนอกเด่น ภายในหรู ค่าตัว 3.877 ล้าน

อยู่กับเจ้า New Toyota Alphard Hybrid รถยนต์อเนกประสงค์คันใหม่ล่าสุด ที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอก อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยความหรูหราด้านในห้องโดยสารภายใน ไล่มาตั้งแต่เบาะนั่งตอนหน้าแบบปรับไฟฟ้าทั้งคู่ พร้อมด้วยระบบเป่าลมเย็น-ร้อน แบบแยกอิสระ แผงควบคุมระบบประตูทั้งสองฝั่ง รวมไปถึงตัวมูนรูฟ ส่วนเบาะแถวสองเองก็มาพร้อมระบบปรับไฟฟ้า เช่นเดียวกัน แถมด้วยระบบนวด Air Lumba Pro....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/04/19 07:00

Aprilia RS 660 ซูเปอร์สปอร์ตสามตากระแสแรงจากอิตาลีเตรียมเปิดตัวปีนี้

ก่อน

BMW ชี้ดีมานด์ขุมพลังวี12 ดีเกินคาด เล็งทำตลาดต่อไปอีกนานหลายปี

ต่อไป

next article

BMW ชี้ดีมานด์ขุมพลังวี12 ดีเกินคาด เล็งทำตลาดต่อไปอีกนานหลายปี