หนีดีกว่า!? คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan บินออกจากญี่ปุ่นถึงเลบานอน

คาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ซึ่งอยู่ระหว่างการถูกดำเนินคดีข้อหากระทำผิดกฎหมายการเงิน บินออกจากญี่ปุ่นถึงเลบานอนในช่วงค่ำของวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น

หนังสือพิมพ์ L’Orient-Le Jour ของเลบานอนรายงานว่า กอส์นสร้างความประหลาดใจให้แก่หลายฝ่ายด้วยการบินออกจากประเทศญี่ปุ่นสู่เลบานอนซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของเขา

ทีมทนายความของกอส์นยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าวนี้ ขณะที่แหล่งข่าวที่ไม่เปิดเผยนามหลายคนยืนยันว่ากอส์นพำนักอยู่ในกรุงเบรุต เมืองหลวงของเลบานอนอยู่ในเวลานี้

สำนักข่าว NHK ของประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า สำนักงานอัยการกรุงโตเกียวไม่สามารถยืนยันได้ว่ากอส์นยังอยู่ในประเทศญี่ปุ่นหรือไม่ ขณะเดียวกัน ไม่มีความชัดเจนว่ากอส์นซึ่งต้องสวมอุปกรณ์ติดตามตัวและถูกตรวจสอบการเดินทางอย่างเข้มงวดหลังจากได้รับการประกันตัวนั้นบินออกจากญี่ปุ่นได้อย่างไร

ขณะที่ The Wall Street Journal ระบุว่า อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Renault “อาจหลบหนีการดำเนินคดีในประเทศญี่ปุ่น” พร้อมกับรายงานข่าวโดยอ้างคนใกล้ชิดของกอส์นว่า กอส์น “ไม่มีความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมของประเทศญี่ปุ่น และเบื่อหน่ายกับการถูกดำเนินคดีที่เหมือนการถูกจับเป็นตัวประกัน”

รายงานข่าวของ The Wall Street Journal ระบุด้วยว่ากอส์นอาจจะเปิดแถลงข่าวในกรุงเบรุตในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ทั้งนี้ คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2018 ที่สนามบินในกรุงโตเกียว สำนักงานอัยการของญี่ปุ่นฟ้องร้องอดีตประธานใหญ่ Nissan ทั้งหมด 4 ข้อหา อาทิ การซุกซ่อนรายได้ผ่านการชำระเงินไปยังผู้จัดจำหน่ายในตะวันออกกลาง และการกระทำผิดกฎหมายการเงินอื่น ๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ