น่าสน! ชมไอเดียซื้อ-ขายรถผ่าน “ตู้ขายรถ” จ่ายเงินแล้วขับไปได้เลย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/08/19 09:04

เว็บไซต์จัดจำหน่ายรถยนต์ Auto Trader ในประเทศอังกฤษ นำเสนอโปรเจคต์นำร่อง การซื้อ-ขายรถแบบไร้เงินสด (contactless) ผ่านตู้ขายรถ จ่ายเงินผ่านบัตรแล้วขับไปได้เลย

ตู้ขายรถดังกล่าวซึ่งทดลองตั้งไว้ใจกลางกรุงลอนดอน รองรับการชำระเงินได้สูงสุดถึง 21,000 ปอนด์หรือประมาณ 7.8 แสนบาท มอบความสะดวกสบายแบบที่ผู้ซื้อไม่ต้องพบปะกับผู้คนหรือพนักงานขายให้มากความ เพียงแค่ใช้บัตร (ที่มีวงเงินเพียงพอ) มาสแกนชำระเงินที่ตู้แล้วขับรถไปได้เลย

Auto Trader ใช้ทีมวิศวกรทั้งหมด 6 คนซึ่งทำงานกันนาน 6 เดือนในการออกแบบและสร้างตู้ขายรถดังกล่าวซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามต้องการ มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยและกลไกการเปิดประตูที่แน่นหนา

ภายในตู้ดังกล่าวมีรถ Renault Zoe รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ โดย Auto Trader ระบุว่ามีการค้นหารถรุ่นนี้มากถึง 5 แสนครั้งในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Zoe มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 16,000 ปอนด์หรือประมาณ 5.9 แสนบาท ขณะที่ผู้ซื้อรถชาวอังกฤษ 7 ใน 10 คนมองว่า การซื้อรถผ่านช่องทางออนไลน์นั้นมีความโปร่งใสมากกว่าในด้านราคา ซึ่งทาง Auto Trader มองว่าการชำระค่ารถแบบไร้เงินสดก็เป็นสิ่งที่ผู้ซื้อให้ความสนใจ

การซื้อรถใหม่เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แต่บางครั้งอาจทำให้เกิดความกังวลว่าราคาที่ตั้งไว้นั้นเหมาะสมหรือไม่ เราจึงนำเสนอการซื้อ-ขายรถผ่านตู้ขายที่มีราคาระบุไว้อย่างชัดเจน และสามารถซื้อได้อย่างง่ายดายมากขึ้น” Auto Trader ระบุ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

SK - 13/11 - 15:30

ชมรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster รุ่นโปรดักชั่นในแบบโมเดล 1:18

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่นปรากฏโฉมในแบบรถโมเดลขนาดสเกล 1:18 ก่อนที่ตัวจริงจะเปิดตัวออกจำหน่ายจริงในอีกไม่ช้า รถโมเดล Roadster มีราคาอยู่ที่ 250 เหรียญสหรัฐ (ขายเฉพาะในอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น) ซึ่งรายงานข่าวระบุว่า “ผลิตโดยฝ่ายออกแบบของ Tesla ซึ่งใช้ข้อมูลคอมพิวเตอร์สามมิติ (3D CAD) จากการผลิตรถจริงมาใช้กับการผลิตรถโมเดลคันนี้” ผลลัพธ์ที่ได้คือคุณภาพความละเอียดขั้นสูง....

Ken - 13/11 - 15:07

BMW Concept R 18/2 ต้นแบบบ็อกเซอร์ครูเซอร์ที่ใกล้เคียงโปรดักชั่นมากอีกระดับ | Eicma2019

BMW Concept R 18/2 ครูเซอร์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เครื่องยนต์ไซส์ใหญ่ ขนาด 1800 ซีซี ที่รอบนี้ถือว่ามาไกลกว่ารถต้นแบบที่เคยโชว์เมื่อครั้งก่อนเยอะมาก เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ทวิน 1800 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศและน้ำมัน ยังไม่มีการเผยสมรรถนะตัวเลขต่างๆ ออกมาอย่างเป็นทางการเพราะยังเป็นรถต้นแบบ แต่ดีไซน์ของเครื่องยนต์นั้นโดดเด่นจัดๆ สีสันของ R 18/2....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/08/19 09:04

Nissan ยังไม่ฟันธง Nissan GT-R รุ่นใหม่ใช้ระบบไฮบริดหรือพลังงานไฟฟ้า

ก่อน

BMW S1000XR จะมีการปรับโฉมใหม่สำหรับปี 2020 หลังวางขายมาเกือบ 5 ปี

ต่อไป

next article

BMW S1000XR จะมีการปรับโฉมใหม่สำหรับปี 2020 หลังวางขายมาเกือบ 5 ปี