น่าสน! ชมไอเดียซื้อ-ขายรถผ่าน “ตู้ขายรถ” จ่ายเงินแล้วขับไปได้เลย

เว็บไซต์จัดจำหน่ายรถยนต์ Auto Trader ในประเทศอังกฤษ นำเสนอโปรเจคต์นำร่อง การซื้อ-ขายรถแบบไร้เงินสด (contactless) ผ่านตู้ขายรถ จ่ายเงินผ่านบัตรแล้วขับไปได้เลย

ตู้ขายรถดังกล่าวซึ่งทดลองตั้งไว้ใจกลางกรุงลอนดอน รองรับการชำระเงินได้สูงสุดถึง 21,000 ปอนด์หรือประมาณ 7.8 แสนบาท มอบความสะดวกสบายแบบที่ผู้ซื้อไม่ต้องพบปะกับผู้คนหรือพนักงานขายให้มากความ เพียงแค่ใช้บัตร (ที่มีวงเงินเพียงพอ) มาสแกนชำระเงินที่ตู้แล้วขับรถไปได้เลย

Auto Trader ใช้ทีมวิศวกรทั้งหมด 6 คนซึ่งทำงานกันนาน 6 เดือนในการออกแบบและสร้างตู้ขายรถดังกล่าวซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามต้องการ มาพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยและกลไกการเปิดประตูที่แน่นหนา

ภายในตู้ดังกล่าวมีรถ Renault Zoe รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ โดย Auto Trader ระบุว่ามีการค้นหารถรุ่นนี้มากถึง 5 แสนครั้งในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

Zoe มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 16,000 ปอนด์หรือประมาณ 5.9 แสนบาท ขณะที่ผู้ซื้อรถชาวอังกฤษ 7 ใน 10 คนมองว่า การซื้อรถผ่านช่องทางออนไลน์นั้นมีความโปร่งใสมากกว่าในด้านราคา ซึ่งทาง Auto Trader มองว่าการชำระค่ารถแบบไร้เงินสดก็เป็นสิ่งที่ผู้ซื้อให้ความสนใจ

การซื้อรถใหม่เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แต่บางครั้งอาจทำให้เกิดความกังวลว่าราคาที่ตั้งไว้นั้นเหมาะสมหรือไม่ เราจึงนำเสนอการซื้อ-ขายรถผ่านตู้ขายที่มีราคาระบุไว้อย่างชัดเจน และสามารถซื้อได้อย่างง่ายดายมากขึ้น” Auto Trader ระบุ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ