Bugatti เผยคนเอเชียชอบซูเปอร์คาร์สีจัดจ้าน – คนยุโรปชอบสีขรึมแบบอนุรักษ์นิยม

Bugatti กำลังดำเนินการเตรียมส่งมอบไฮเปอร์คาร์ Divo รุ่นใหม่ให้แก่ลูกค้ากระเป๋าหนัก ซึ่งเกือบทุกคนมีการปรับแต่งตามรสนิยมและความต้องการของตนเอง

ลอเร่ เบเนโท ผู้จัดการฝ่ายขายและการปฏิบัติงานของ Bugatti เปิดเผยว่า “ลูกค้าที่ซื้อ Divo เหมือนซื้อความฝันกับเรา ทุกคนต้องการปรับแต่งรถของตนเองให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และหน้าที่ของบริษัทก็คือการทำความฝันของพวกเขาให้เป็นจริง”

อ็อปชั่นการตกแต่งรถ Divo มีให้เลือกแบบเกือบไร้ขีดจำกัด ตั้งแต่สีตัวถังที่สลับกันได้และเลือกผสมสีได้เองไปจนถึงวัสดุและการตกแต่งภายในชนิดคันเดียวในโลก โดยมีดีไซเนอร์และช่างเทคนิคคอยให้คำปรึกษาลูกค้าในการปรับตัวตัวรถของลูกค้าทุกขั้นตอน

ด้านแอนน์ เบย์เน็ต พนักงานที่ปรึกษาการขายของ Bugatti กล่าวว่าลูกค้าบางคนรู้อยู่แล้วว่าต้องการอะไร ขณะที่อีกหลายคนต้องใช้เวลาตัดสินใจและขอคำแนะนำจากบริษัทฯ

เบย์เน็ต ยกตัวอย่างคำขอของลูกค้าบางคนที่บริษัทฯ ยินดีดำเนินการให้ ไม่ว่าจะเป็นการประทับตราวงศ์ตระกูลไว้บนรถ การติดโลโก้บริษัทของลูกค้าเอง การเลือกใช้วัสดุหนังแบบเดียวกับกระเป๋าถือที่ลูกค้าใช้ ไปจนถึงการประทับรอยนิ้วมือของลูกไว้ในห้องโดยสาร

อย่างไรก็ตาม ถ้าลูกค้าต้องการสีพิเศษชนิดคันเดียวในโลก บริษัทฯ ต้องใช้เวลาพัฒนาประมาณ 4 เดือน หรือการสร้างวัสดุหนังขึ้นมาใหม่จะใช้เวลาประมาณ 9 เดือน และอาจนานถึง 1 ปีถ้าเป็นวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ลวดลายพิเศษ

ค่ายรถจากฝรั่งเศสระบุด้วยว่า ลูกค้าจะมีรสนิยมที่คล้ายกันในแต่ละภูมิภาค โดยคนเอเชียมักชอบสีที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร คนอเมริกันและตะวันออกกลางจะชอบสีที่ดึงดูดสายตา ส่วนคนยุโรปจะมีความอนุรักษ์นิยม ชอบสีแบบดั้งเดิม

ทั้งนี้ Divo เป็นการพัฒนาต่อยอดจาก Chiron มาพร้อมกับขุมพลังซูเปอร์บิ๊กบล็อก W16 ความจุ 8.0 ลิตร เทอร์โบ 4 สูบ รีดพละกำลังสูงสุด 1,500 แรงม้า ความเร็วสูงสุด 380 กม.ต่อชม.

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ