Bugatti ยืนยันจะใช้เครื่องยนต์ W16 สูบต่อไปอีกอย่างน้อย 1 ทศวรรษ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/01/20 16:00

Bugatti ประกาศว่าจะยังใช้เครื่องยนต์ซูเปอร์บิ๊กบล็อก W16 สูบต่อไปอีกหลายปี ถึงแม้กระแสระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและการลดมลพิษจะมาแรงก็ตาม

สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวว่าบริษัทฯ สามารถหยิบยืมเครื่องยนต์รุ่นใหม่มาจากบริษัทในเครือเดียวกันภายใต้ Volkswagen Group แต่ก็ชี้ว่าภารกิจการพัฒนารถของ Bugatti แตกต่างจากบริษัทรถยนต์รายอื่น ๆ และลูกค้าชื่นชอบในความพิเศษของเครื่องยนต์ W16

ขุมพลัง W16 ยังมีอนาคตที่สดใส เครื่องยนต์รุ่นนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมีคุณค่ามาก” วินเคิลแมนน์ กล่าว พร้อมกับเผยว่าเฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานใหญ่ Volkswagen Group เห็นด้วยที่จะให้ใช้เครื่องยนต์รุ่นนี้ต่อไปอีกหลายปี

วินเคิลแมนน์กล่าวยืนยันว่าเครื่องยนต์ W16 จะคงอยู่ทำตลาดต่อไปในอีก 1 ทศวรรษข้างหน้าและจะกลายเป็นบางสิ่งบางอย่างที่น่าสะสมและมีมูลค่าสูงขึ้น

ถ้ามีการพัฒนาระบบไฮบริดก็จะต้องใช้แบตเตอรี่ ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงคุณค่าของตัวรถ ผมไม่ต้องการทำนายถึงอนาคตของ Bugatti Chiron แต่ผมมีความมุ่งมั่นที่จะรักษาความเป็นรถไฮเปอร์คาร์แบบดั้งเดิมไว้ให้ได้นานที่สุด” ซีอีโอ Bugatti กล่าวเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ วินเคิลแมนน์เพิ่งออกมาเปิดเผยว่าบริษัทฯ กำลังพัฒนารถรุ่นที่ 2 ซึ่งจะเป็นรถที่รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้มากกว่า Chiron

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Ken - 28/03 - 08:13

BMW Motorrad อัดโปรฯ แรงสู้ Covid-19 ไม่ต้องผ่อนสูงสุด 3 เดือน ผ่อนเริ่มต้น 3,000 บาท

BMW Motorrad อักโปรโมชั่นซึ่งจริงๆ น่าจะเป็นโปรฯ ช่วง Motorshow แต่กลับกลายเป็นโปรฯ ช่วง Covid-19 กัน ตั้งแต่รุ่นเล็กยันรุ่นใหญ่เลย ข้อเสนอพิเศษสำหรับมอเตอร์ไซค์รุ่นต่าง ๆ ได้แก่ 1. บีเอ็มดับเบิลยู G 310 R....

SK - 27/03 - 14:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Africa Twin เผยโฉม MG ZS ใหม่

รวมข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีเปิดตัวรถใหม่ทั้งสองล้อ Honda Africa Twin และสี่ล้อ MG ZS, BMW X6 และ Toyota Alphard รวมถึงความเคลื่อนไหวของ Covid-19....

OakkyBear - 27/03 - 13:43

10 พฤติกรรมที่คนรักรถไม่ควรทำ

รถยนต์เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกระดับต้นๆ ของคนเราในทุกวันนี้ และหากท่านเป็นคนรักรถแล้ว ทีมงาน Autostation ได้รวบรวมข้อมูล พฤติกรรมที่คนรักรถไม่ควรทำ ซึ่งอาจส่งผลเสียหรือลดอายุการใช้งานของรถยนต์ที่ใช้อยู่ได้ 1.ลืมเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง โดยปกติแล้วรถยนต์จะมีกำหนดการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอยู่ที่ 5,000 – 15,000 กิโลเมตร (แล้วแต่คุณภาพของน้ำมันเครื่อง) บางท่านอาจจะลืมหรือไม่มีเวลาไปเปลี่ยน ฝืนที่จะขับใช้งานไปก่อน จะทำให้น้ำมันเครื่องมีการเสื่อมคุณภาพ จนไม่สามารถปกป้องภายในเครื่องยนต์ได้....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/01/20 16:00

MAZDA ฉลองครบรอบ 100 ปี เตรียมจัดกิจกรรมงาน Open Day 2020

ก่อน

2020 Nissan Titan รุ่นปรับใหม่ เสริมมัดกล้าม และชุดแต่งพิเศษ ค่าตัวเริ่ม 1.1 ล้านบาท

ต่อไป

next article

2020 Nissan Titan รุ่นปรับใหม่ เสริมมัดกล้าม และชุดแต่งพิเศษ ค่าตัวเริ่ม 1.1 ล้านบาท