บินเลยดีกว่า! เผย Bugatti Chiron อาจทะยานท็อปสปีดได้ถึง 500 กม.ต่อชม.

ซีอีโอ Bugatti ยังแบ่งรับแบ่งสู้ในการพูดถึงความเร็วสูงสุดของไฮเปอร์คาร์ Bugatti Chiron แต่ก็แย้มว่าอาจจะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ก็เป็นได้

สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti ยอมรับว่า มีความเป็นไปได้ที่ Chiron จะสามารถทำความเร็วได้ถึง 310 ไมล์ต่อชม. หรือประมาณ 500 กม.ต่อชม. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับบริษัทผู้ผลิตยางว่าจะสามารถสร้างยางที่รองรับความเร็วระดับนั้นได้หรือไม่

ขณะเดียวกัน วินเคิลแมนน์ยังเปิดเผยว่า เครื่องยนต์ซูเปอร์บล็อก W16 ความจุ 8.0 ลิตร เทอร์โบ 4 ลูก พละกำลัง 1,500 แรงม้าอาจต้องทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเพื่อทำให้ Chiron สามารถทะยานความเร็วสูงสุดระดับนั้นได้

ถึงแม้เทคโนโลยีไฟฟ้าจะยังไม่พร้อมในเวลานี้ แต่ก็ถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบาลง และมีพลังมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราอาจได้เห็นการอัพเกรด Chiron กันในเร็วๆ นี้” วินเคิลแมนน์กล่าว

การทำความเร็วทะลุหลัก 300 ไมล์ต่อชม.หรือราว 482 กม.ต่อชม. เป็นเป้าหมายของรถไฮเปอร์คาร์สมรรถนะสูงหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Hennessey Venom F5, Koenigsegg Jesko และ SSC North America Tuatara แต่ยังไม่มีรถโปรดักชั่นรุ่นใดทำได้

ขณะเดียวกัน วินเคิลแมนน์ยังแย้มถึงกระบวนการพัฒนารถครอสโอเวอร์ว่า “การออกแบบเสร็จสิ้นลงแล้ว ลูกค้าบางส่วนได้ยลโฉมแล้วด้วย และพวกเขาชื่นชอบ แต่กระนั้น ยังไม่มีการได้รับไฟเชียวด้านเงินทุน (จากบริษัทแม่ Volkswagen Group) ให้สร้างรถเอสยูวีสมรรถนะสูงประทับแบรนด์ Bugatti แต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ