เผย Bugatti Chiron เหลืออีกไม่ถึง 100 คัน จองตอนนี้รับรถในอีก 3 ปีข้างหน้า

Bugatti ออกมาเปิดเผยว่าสุดยอดไฮเปอร์คาร์ Bugatti Chiron เหลือไม่ถึง 100 คันเท่านั้นที่จะให้ลูกค้าอภิมหาเศรษฐีได้จับจองเป็นเจ้าของกัน

Chiron ได้รับการเปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2016 เจนีวา มอเตอร์โชว์ และ Bugatti ประกาศว่าจะผลิตทั้งหมด 500 คันในโลกเท่านั้น โดยตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ค่ายรถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศสได้ทยอยส่งมอบไปแล้วประมาณ 180 คัน ซึ่งในจำนวนนี้ 46 คันถูกส่งถึงมือลูกค้าที่พำนักอยู่ในภูมิภาคอเมริกาเหนือ และล็อตที่จะผลิตในอีก 3 ปีนับจากนี้ก็ถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

ทิม บราโว่ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรของ Bugatti กล่าวยืนยันว่า “เมื่อล็อตการผลิตในอีก 3 ปีมีเจ้าของแล้ว นั่นหมายความว่า Chiron มีเหลืออีกเพียงไม่ถึง 100 คันจากทั้งหมด 500 คัน”

ขณะเดียวกัน ลูกค้าที่จับจอง 1 ใน 100 คันที่เหลือ ณ วันนี้นั้นจะต้องต่อคิวรับรถนานเกือบ 3 ปีหรือคาดว่าจะได้สัมผัสคันจริงในปี 2022 เป็นอย่างเร็วที่สุด เรียกได้ว่าไม่เพียงต้องมีเงินเยอะเท่านั้น แต่ยังต้องมีความอดทนสูงอีกด้วย

ด้านเซดริก เดวี่ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ Bugatti อเมริกาเหนือ ให้ข้อมูลที่น่าสนใจว่า ลูกค้า Chiron ส่วนใหญ่ไม่เพียงควักกระเป๋าจ่ายค่าตัวรถซึ่งเริ่มต้นที่ 2.99 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 92 ล้านบาทยังไม่รวมภาษี) แต่ยังนิยมเลือกอ็อปชั่นตกแต่งตัวรถเพิ่มเติมอีกโดยเฉลี่ย 3.5 แสนเหรียญสหรัฐ (หรือราว 11 ล้านบาท)

ขณะเดียวกัน Bugatti ยังนำเสนอ Chiron Sport ที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นการอัพเกรดจากรุ่นสแตนดาร์ด โดยเน้นระบบแอโรไดนามิกและช่วงล่างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ค่าตัวขยับขึ้นไปที่ 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ตีเป็นเงินไทยก็ทะลุ 102 ล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ