เผย Bugatti Chiron มีระบบแอร์สุดทรงพลัง สามารถทำความเย็นอพาร์ทเมนท์ 80 ตารางเมตร

Bugatti เผยไฮเปอร์คาร์ Chiron มาพร้อมระบบปรับอากาศที่ทรงพลังอย่างยิ่ง และเหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสภาพอากาศ ไม่หวั่นแม้จะร้อนระอุเพียงใดก็ตาม

ค่ายรถสมรรถนะสูงจากประเทศฝรั่งเศสระบุว่าระบบปรับอากาศในรถ Chiron ประกอบด้วยส่วนประกอบหลัก 2 ส่วน คือคอมเพรสเซอร์แอร์ขนาดใหญ่ 1 ตัวและตัวคอนเดนเซอร์หรือคอยล์ร้อนอีก 2 ตัว ทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความเย็นที่พอเหมาะในห้องโดยสาร

สายท่ออ่อนในระบบปรับอากาศของ Chiron มีความยาวถึง 9.5 เมตร และสามารถอัดสารทำความเย็น 3 กก. ได้ระหว่าง 2 บาร์ถึง 30 บาร์ต่อนาที ซึ่ง Bugatti ชี้ว่ามีประสิทธิภาพสูงจนสามารถทำความเย็นในอพาร์ทเมนท์ขนาด 80 ตารางเมตรได้สบาย

สาเหตุที่ Bugatti ต้องติดตั้งระบบแอร์ที่ทรงพลังเนื่องจาก Chiron มีกระจกบานหน้ากว้างถึง 1.31 ตารางเมตร ใหญ่กว่ารถยนต์ปกติเกือบเท่าตัวและยังมีความลาดเอียง 21.5 องศา จึงรับไอความร้อนแบบเต็ม ๆ ทำให้ระบบแอร์ต้องมีประสิทธิภาพสูงอย่างยิ่งเพื่อควบคุมอุณหภูมิในห้องโดยสารให้คงที่ตลอดเวลา

“สิ่งสำคัญอย่างยิ่งก็คืออุณหภูมิในห้องโดยสารจะต้องอยู่ในระดับที่ผู้ขับขี่ต้องการโดยเร็วที่สุดเมื่อสตาร์ทรถ โดยมีเสียงรบกวนน้อยที่สุดเพื่อสร้างความสะดวกสบายอย่างเต็มที่” Bugatti ระบุ

ขณะเดียวกัน ผู้ขับขี่ยังสามารถเปิดรับลมธรรมชาติจากภายนอกได้อีกด้วย โดยระบบหมุนเวียนอากาศจะทำงานตามปกติที่ความเร็วถึง 250 กม.ต่อชม. และเมื่อความเร็วเกินกว่านั้น ระบบควบคุมอากาศแบบพิเศษจะทำงานแทนเพื่อลดแรงต้านลม

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ