Bridgestone เล็งจัดจำหน่ายยางรถยนต์ไร้ลมเป็นบริษัทแรกในโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/01/20 08:56

Bridgestone ต้องการเป็นบริษัทผู้บุกเบิกยางไร้ลมด้วยการเริ่มต้นทำตลาดในกลุ่มรถเพื่อการพาณิชย์เป็นครั้งแรกภายในอีก 1-2 ปีข้างหน้า

บริษัทผู้ผลิตยางยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นได้พัฒนายางไร้ลมที่ไม่จำเป็นต้องมีการเติมลมและไม่มีวันแบน แต่ใช้วัสดุเทอร์โมพลาสติกทนแรงดึงสูงผนึกเข้ากับก้านล้อแทน โดยยางไร้ลมรุ่นต้นแบบแรกที่พัฒนาขึ้นมานั้นสามารถรองรับน้ำหนักได้สูงสุด 5,000 ปอนด์ต่อล้อซึ่งนั่นหมายถึงการรองรับการใช้งานกับรถเพื่อการพาณิชย์

จอน คิมเพล ผู้อำนวยการบริหารของ Bridgestone กล่าวว่า “บรรดาบริษัทรถฟลีตต่างถามถึงยางไร้ลม เพราะเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยพวกเขาประหยัดต้นทุนและค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก

คิมเพลชี้ว่า รถบรรทุกมักมีปัญหาเกี่ยวกับลมยางอาทิยางแบนโดยเฉลี่ยทุก 8,000 ไมล์หรือประมาณ 12,800 กม. ซึ่งต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมหรือปะยาง

Bridgestone เคยเปิดตัวยางไร้ลมรุ่นต้นแบบครั้งแรกในปี 2011 และเปิดตัวเจนเนอเรชั่นที่สองในงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2013 ซึ่งไม่เพียงปราศจากลมยางเท่านั้น แต่ยังรองรับการรีไซเคิล และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย โดย Bridgestone จะเริ่มทดลองใช้งานกับจักรยานที่การแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ในกรุงโตเกียวกลางปีนี้

อย่างไรก็ตาม Michelin ถือเป็นบริษัทผู้ผลิตยางรายแรกที่นำเสนอยางไร้ลมรุ่นต้นแบบในปี 2005 และกำลังทำงานร่วมกับ General Motors หรือ GM ในการพัฒนาเพื่อใช้กับรถโปรดักชั่นที่คาดว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในปี 2024

ที่มา: เว็บไซต์ Autoblog.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/01/20 08:56

Harley-Davidson Screamin' Eagle 131 เครื่องยนต์ใหม่ ใหญ่จัด 2,147 ซีซี 121 แรงม้า

ก่อน

ยลโฉม Cruise Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบของ Honda และ GM

ต่อไป

next article

ยลโฉม Cruise Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบของ Honda และ GM