บริดจสโตน สู้ศึก ฟาสต์ฟิต จับ A.C.T. ควบรวม Cockpit เสริมแกร่งลุยขยาย 320 สาขาทั่วไทย

บริดจสโตน เอ.ซี.ที ประกาศควบรวม A.C.T. เปลี่ยนเป็นแบรนด์ Cockpit ทุกสาขา หวังลุยแบ่งเค้กตลาดฟาสต์ฟิตเพิ่ม เร่งขยายสาขาให้ครบ 320 แห่งทั่วประเทศในปีนี้

Cockpit act

นายธนวัฒน กิตติรัตนาภรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตน เอ.ซี.ที (ประเทศไทย) จำกัด  เปิดเผยว่า กลุ่มธุรกิจ ฟาสต์ฟิต (Fast Fit) ในประเทศไทยนับว่ามีการแข่งขันที่รุนแรง ทั้งกิจกรรมทางการตลาด โปรโมชั่นต่างต่างๆ ไปจนถึงการเกิดแบรนด์ใหม่ ๆของศูนย์บริการรถยนต์เพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

Cockpit act

ในฐานะที่ บริดจสโตน เป็นเจ้าแรกของการดำเนินธุรกิจฟาสต์ฟิตในประเทศไทย จึงเตรียมปรับแบรนด์ ค็อกพิท (Cockpit) ให้มีความแข็งแกร่งและรองรับต่อความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยการควบรวมกับ เอ.ซี.ที (A.C.T) หรือ แอค ที่ทางบริดจสโตน เข้าซื้อกิจการ ของกลุ่มเชลล์มาตั้งแต่ปี 2551 พร้อมเปลี่ยนเป็นแบรนด์ ค็อกพิท ทั้งหมดภายในปีนี้

หลังจากควบรวมแบรนด์แล้วจะดำเนินธุรกิจด้วยสโลแกนใหม่ “คุ้มครบไว อุ่นใจที่ค็อกพิท”กับ กลยุทธ์หลัก 3 ด้าน ได้แแก่ 1.การยกระดับมาตรฐานการบริการ 2.ความสะดวกสบายในการเข้าใช้บริการด้วยสาขาที่ครอบคลุม  3.ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์และบริการครบวงจร

Cockpit act

“นอกจากจะปรับให้ค็อกพิทเป็นศูนย์บริการที่ครบวงจรมากขึ้น เราจะยังให้บริการด้านสินค้าที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่จะมีเพียงผลิตภัณฑ์ แบรนด์ Bridgestone, Firestone และ Dayton แล้ว ค็อกพิทจะนำยางแบรนด์อื่นๆ มาให้บริการลูกค้า ณ ศูนย์บริการด้วย”

Cockpit act

ทั้งนี้ ปัจจุบันจำนวนสาขาของ ค็อกพิท มีจำนวน 230 แห่งทั่วประเทศ และ เอ.ซี.ทีมีจำนวน 60 แห่งทั่วประเทศ โดยภายในสิ้นปี 2563 จะเปลี่ยนเป็น ค็อกพิท โดยใช้เงินลงทุนราว 1 ล้านบาทต่อแห่ง และค็อกพิทมีแผนการขยายสาขาเพิ่มอีก 20 แห่งในปีนี้โดยใช้เงินลงทุน 15-20 ล้านบาทต่อแห่ง ซึ่งจะส่งผลให้ภายในสิ้นปี 2563 ศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจร ค็อกพิท จะมีจำนวนราว 320 แห่งทั่วประเทศ

“จากแผนกลยุทธ์ที่กล่าวมาข้างต้น และด้วยบริการที่ครบครับ จำนวนสาขาที่เพิ่มขึ้นครอบคลุมทั่วไทย จากการปรับแผนการตลาดครั้งนี้ขึ้น สามารถคาดการณ์ยอดขายที่เติบโตขึ้น 10% โดยเทียบจากยอดขายปีที่ผ่านมา…” นายธนวัฒ กล่าวทิ้งท้าย

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ