ตำรวจบุกจับพ่อ-ลูกชายขายซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ปลอม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 21/07/19 10:35

จ้าหน้าที่ตำรวจใจเมืองซานตา คาทารินา ทางตอนใต้ของประเทศบราซิล บุกจับเจ้าของโรงงานผลิตซูเปอร์คาร์ปลอม Lamborghini และ Ferrari พร้อมยึดสินค้าได้หลายคัน

สำนักข่าว CNN รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและยึดซูเปอร์คาร์ Lamborghini และ Ferrari ซึ่งอยู่ระหว่างการประกอบได้ถึง 8 คัน หลังจากได้รับเบาะแสว่าเจ้าของโรงงานดังกล่าวซึ่งเป็นคู่พ่อ-ลูกชายทำการผลิตรถสมรรถนะสูงดังกล่าวขึ้นมาเองและจำหน่ายทางออนไลน์

รายงานข่าวระบุว่า รถทั้งหมดถูกขายผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย สนนราคาอยู่ระหว่าง 48,000 เหรียญสหรัฐถึง 66,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1.4 – 2.0 ล้านบาท) ซึ่งถูกกว่าราคาจำหน่ายของซูเปอร์คาร์คันจริงหลายเท่าตัว

นอกจากการยึดตัวรถแล้ว เจ้าหน้าที่ยังทำการยึดเครื่องมือต่างๆ เบ้าสำหรับขึ้นรูปตัวถัง เฟรม เบาะนั่ง และวัสดุอื่นๆ ทั้งหมดอีกด้วย

ส่วนสองพ่อ-ลูกตัวการนั้นถูกจับกุมและดำเนินคดีอาญาข้อหาปลอมแปลงทรัพย์สินเพื่อการพาณิชย์ ข่าวรายงานว่าทั้งสองคนเป็นหนึ่งในขบวนการผลิตสินค้าผิดกฎหมายรายใหญ่ที่สุดของบราซิล และมีการสืบสวนขยายผลการจับกุมเพิ่มเติมด้วย

CNN ระบุว่า การสร้างรถ Ferrari หรือซูเปอร์คาร์แบรนด์อื่นๆ แบบจำลองนั้นไม่ใช่เรื่องใหม่ เพราะมีการ “ทำเหมือน” ขึ้นมาแล้วหลายครั้งโดยผู้ที่มีฝีมือในการผลิตตัวรถ แต่ไม่มีการจัดจำหน่ายจึงไม่ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/08 - 10:07

[Compare] เทียบสเปกกระบะพิกัดต่ำกว่า 2.0 ลิตร MG Extender และ Isuzu D-Max

MG Extender เปิดตัวออกมาพร้อมแนวคิดรถกระบะไซส์ยักษ์และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.0 ลิตร จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเทียบขุมพลังพิกัดเดียวกันอย่าง Isuzu D-Max 1.9 Ddi การเปรียบเทียบกันครั้งนี้เราขอเน้นไปที่เครื่องยนต์เป็นหลัก ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอาจต่างกันไปในแต่ละรุ่นย่อยซึ่ง Isuzu แตกแขนงออกไปนับสิบรุ่น ส่วนฝั่ง MG มีทำตลาดทั้งหมด 9 รุ่นย่อยด้วยกัน....

Cokey - 11/08 - 00:24

พาทัวร์ MARVEL x MINISO คอลเลคชั่นใหม่ ทำเกือบล้มละลาย

พาทัวร์ พาช๊อป MARVEL x MINISO คอลเลคชั่นใหม่ เพิ่มของมากขึ้น เพิ่มสาขาอีก 2 ที่ เรียกได้ว่าครั้งนี้จัดเต็มทั้งร้าน ใครเป็นสาวกห้ามพลาด! ถือว่าเป็นกระแสมาแรงจริง ๆ สำหรับร้านขายของสุดน่ารักอย่าง MINISO ที่ใครหลายคนก็รู้จักดี เพราะปัจจุบันนี้มีเปิดแทบจะทุกห้างสรรพสินค้ากันแล้ว แต่ช่วงต้นเดือน....

Ken - 10/08 - 21:34

ก้อง-สมเกียรติ จันทรา คว้าตำแหน่งออกตัวอันดับ 3 ในศึก Moto2 สุดสัปดาห์นี้

คิงคองก้องหรือ ก้อง-สมเกียรติ จันทรา นักแข่งชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวใน Idemitsu Honda Team Asia สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้นักแข่งชาวไทยได้อีกครั้ง เย็นวันนี้ตามเวลาประเทศไทย ได้มีการควอลิฟายตำแหน่งออกสำหรับศึกการแข่งขัน Moto2 ในวันพรุ่งนี้ เจ้าก้องทำเวลาได้ดีใน Q2 คว้ากริดออกตัวอันดับที่ 3 มาครองได้ ด้วยเวลาที่ดีที่สุดตามหลังอันดับ 1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

21/07/19 10:35

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

ก่อน

Volvo ซุ่มพัฒนา PoleStar 2 รถไฟฟ้า 100% สมรรถนะสูง ต่อกรกับ Tesla Model 3

ต่อไป

next article

Volvo ซุ่มพัฒนา PoleStar 2 รถไฟฟ้า 100% สมรรถนะสูง ต่อกรกับ Tesla Model 3