“บอททาส” คว้าชัยเรซเปิดฤดูกาลฟอร์มูล่าวัน ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์

วัลเทรี บอททาสจากทีมเมอร์เซเดส ผงาดเข้าเส้นชัยคว้าชัยชนะสนามแรก ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ในนครเมลเบิร์น เปิดฤดูกาลฟอร์มูล่าวัน 2019 ได้แบบสบายๆ

นักแข่งชาวฟินแลนด์ไม่เพียงออกตัวอย่างยอดเยี่ยมด้วยการแซงหน้าลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งชาวอังกฤษเพื่อนร่วมทีมเมอร์เซเดสซึ่งคว้าตำแหน่งโพลโพซิชั่นแต่ออกตัวช้ากว่าเท่านั้น แต่เขายังได้รับคะแนนโบนัสพิเศษจากการทำความเร็วสูงสุดต่อรอบอีกด้วย

แชมป์เก่า แฮมิลตันถูกบอททาสทิ้งห่างกว่า 20 วินาทีและจบการแข่งขันที่อันดับ 2 โดยต้องระมัดระวังแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนจากทีมเรดบูลล์ที่ไล่จี้ติดตลอดการแข่งขันอีกด้วย โดยเวอร์สแตพเพนสามารถแซงเซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารีก่อนผ่านธงตราหมากรุกในอันดับที่ 3 และขึ้นโพเดี้ยมได้สำเร็จ

ด้านเวทเทลซึ่งจบอันดับที่ 4 พูดผ่านวิทยุสื่อสารกับทีมงานว่า “ทำไมเราถึงช้าแบบนี้” ก่อนที่จะได้รับคำตอบจากทีมงาน “เราไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในขณะนี้

ก่อนเริ่มการแข่งขันรถสูตรหนึ่งในแดนจิงโจ้เพียงวันเดียว วงการฟอร์มูล่าวันต้องสูญเสียผู้อำนวยการแข่งขัน ชาร์ลี วิตติง วัย 66 ปีจากโรคลิ่มเลือดอุดกั้นในหลอดเลือดปอดเฉียบพลัน วิตติงได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในวงการรถสูตรหนึ่ง

บอททาสให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันว่า “ขอบคุณชาร์ลี ชัยชนะครั้งนี้ผมขอมอบให้แก่เขา และความทุ่มเททำงานให้แก่เอฟวันของเขา เขาสร้างคุณูปการที่ยิ่งใหญ่ให้แก่การแข่งขัน ดังนั้นนักแข่งทุกคนขอขอบคุณเขาจากใจจริง

สำหรับการแข่งขันสนามต่อไปจะมีขึ้นในประเทศบาห์เรนในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

นักแข่งที่ชนะการแข่งขันออสตรเลียน กรังด์ปรีซ์ 2019

1. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส 1:25:27.325

2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส +20.886s

3. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ +22.520s

คะแนนสะสมนักแข่งหลังจบการแข่งขันออสตรเลียน กรังด์ปรีซ์ 2019

1. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส 26 คะแนน

2. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 18 คะแนน

3. แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เรดบูลล์ 15 คะแนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ