ซีอีโอ Bosch เตือนโคโรน่าไวรัสอาจส่งผลรุนแรงต่อการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ทั่วโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 31/01/20 09:26

หัวเรือใหญ่บริษัท Robert Bosch ผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ยักษ์ใหญ่เบอร์หนึ่งของโลก เตือนว่าโคโรน่าไวรัสอาจส่งผลสะเทือนต่อซัพพลายเชนซึ่งพึ่งพาการผลิตในจีนเป็นหลัก

เป็นเรื่องปกติที่เราจะต้องมีความกังวล ถึงแม้ในปัจจุบัน การผลิตชิ้นส่วนยานยนต์จะไม่ได้รับผลกระทบมากนักจากไวรัสโคโรน่าก็ตามโวล์กมาร์ เดนเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bosch กล่าวระหว่างการพบปะกับสื่อมวลชนในเมืองสตุทการ์ทของเยอรมนี

ปัจจุบัน บ๊อช มีศูนย์กลางการผลิตอยู่ในประเทศจีน และส่งออกมอเตอร์ไฟฟ้า ระบบส่งกำลัง และระบบอิเลคโทรนิคส์สำหรับรถพลังงานไฟฟ้าไปทั่วโลก

โวล์กมาร์ เดนเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bosch

เราจับตาดูอยู่ว่าไวรัสดังกล่าวจะแพร่ระบาดไปมากน้อยเพียงใด ถ้าสถานการณ์ยังยืดเยื้ออยู่เช่นนี้ ซัพพลายเชนก็อาจประสบภาวะชะงักงัน มีการคาดการณ์กันว่าการแพร่ระบาดอาจกินเวลานานไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์หรือมีนาคมเลยทีเดียว” เดนเนอร์ กล่าว

Bosch มีโรงงาน 2 แห่งในอู่ฮั่น ซึ่งผลิตระบบบังคับเลี้ยวและเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับความร้อน โดยมีพนักงาน 800 คน แต่ทั้งหมดไม่ได้รับผลกระทบหรือการติดเชื้อไวรัสแต่อย่างใด” เดนเนอร์ กล่าวเพิ่มเติม ทั้งนี้ Bosch ดำเนินธุรกิจในจีนมาตั้งแต่ปี 1909

ซีอีโอ Bosch ระบุด้วยว่าโรงงานทั้งหมด 23 แห่งของ Bosch ในประเทศจีนจะปิดทำการต่อเนื่องจากตรุษจีนไปจนถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งไม่ส่งผลกระทบต่อการผลิตและธุรกิจของ Bosch แต่อย่างใด

ผลประกอบการของ Bosch ในเอเชียแปซิฟิเติบโตแตะระดับ 2.2 หมื่นล้านยูโรในปี 2019 โดยในจำนวนนี้ 1 หมื่นล้านยูโรมาจากประเทศจีน

ที่มา: สำนักข่าว Reuters

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

Tlewiki - 30/03 - 19:50

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครอง 5 แสนบาท ไม่เพิ่มเบี้ย เริ่มมีผล 1 เม.ย.63

ประกันภัย พ.ร.บ. ปรับเพิ่มความคุ้มครองเป็น 5 แสนบาท ไม่ขึ้นค่าเบี้ย ส่วนประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจปรับเพิ่มความคุ้มครองขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 5 แสนบาทด้วย สมาคมประกันวินาศภัยไทย เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมประกันวินาศภัยไทย ร่วมกับ สำนักงาน คปภ. กำหนดหลักเกณฑ์การชดใช้ค่าสินไหมทดแทนโดยปรับเพิ่มความคุ้มครองประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือ ประกันภัย พ.ร.บ.....

Man - 30/03 - 15:00

[VDO] พาชม 2020 Nissan Serena รถยนต์ไฟฟ้าพลังงานน้ำมัน รุ่นพี่ Nissan Kicks ที่กำลังจะเปิดตัวในไทย

พาชม Nissan Serena รุ่นปี 2020 ปรับโฉมใหม่เอี่ยม ด้วยความโดดเด่นในแบบ รถครอบครัว 7 ที่นั่ง นำเข้าทั้งคัน ที่เน้นในเรื่องความใส่ในในการออกแบบ และความอเนกประสงค์ ในสไตล์คนญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของเบาะนั่งแบบกัปตันซีท เบาะใครเบาะมัน ที่มาพร้อมพื้นที่รอบตัวที่กว้างขวางกว่าใคร แถมยังใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ อาทิ....

SK - 30/03 - 14:38

Toyota หยุดการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังยอดขายลดลงผลกระทบ Covid-19

Toyota Motor Thailand เตรียมหยุดสายการผลิตโรงงาน 3 แห่งในประเทศไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ที่แพร่กระจายในวงกว้างส่งผลให้ยอดขายลดลง แถลงการณ์ของ Toyota ระบุว่า การหยุดพักสายการผลิตชั่วคราวเป็นผลจากการปรับแผนการผลิตให้สอดคล้องกับสถานการณ์การขายทั้งในประเทศไทยและการส่งออกที่กำลังชะลอตัว ตลอดจนสถานการณ์การผลิตชิ้นส่วนจากทั่วโลกที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 Toyota จะหยุดการผลิตตั้งแต่วันที่ 7-17 เมษายนนี้ที่โรงงาน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

31/01/20 09:26

คอนเฟิร์ม! Hummer เตรียมหวนกลับมาทำตลาดในฐานะรถกระบะพลังงานไฟฟ้า

ก่อน

จับตา! Mercedes-Benz เตรียมประกาศอำลาสนามแข่งฟอร์มูล่าวัน

ต่อไป

next article

จับตา! Mercedes-Benz เตรียมประกาศอำลาสนามแข่งฟอร์มูล่าวัน