Aston Martin DB5 จากหนังเจมส์บอนด์ เคาะประมูลเกือบ 200 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 22/08/19 07:00

Aston Martin DB5 ซึ่งเคยปรากฎตัวในภาพยนตร์สายลับเจมส์บอนด์ 007 ถูกนำออกประมูลด้วยมูลค่า 6.38 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 194 ล้านบาท

DB5 คันนี้เป็น 1 ใน 4 คันที่ถูกสร้างขึ้นตามสเปกของรถที่ปรากฎตัวในภาพยนตร์เจมส์บอนด์ภาค Goldfinger ก่อนถูกนำออกประมูลโดยบริษัท RM Sotheby ซึ่งมีการคาดการณ์ราคาก่อนประมูลไว้ที่ 4-6 ล้านเหรียญสหรัฐ ผลปรากฏว่าตัวเลขเคาะสุดท้ายอยู่ที่กว่า 6.38 ล้านเหรียญสหรัฐ

ก่อนหน้านี้รถสปอร์ตคลาสสิก DB5 คันอื่นก็เคยถูกนำออกประมูลมาแล้วในปี 2010 โดยเวลานั้นเคาะประมูลอยู่ที่ 4.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

ไฮไลท์ของ DB5 คันนี้อยู่ที่การรักษาสภาพเหมือนเดิมทุกประการเมื่อครั้งที่ผลิตออกมาในปี 1964 โดยมีแผงกันกระสุนที่พับลงปิดกระจกหลังได้ เบาะนั่งแบบดีดตัวได้ มีเรดาร์บนแดชบอร์ด ปืนกลแบบเก็บซ่อน และเครื่องปล่อยระเบิดควัน ทุกอุปกรณ์สามารถใช้งานได้จริงยกเว้นปืนกลซึ่งไม่มีกระสุนแต่แทนที่ด้วยเสียงปืนจริงๆ แทน

ก่อนที่จะถูกนำออกประมูล DB5 คันนี้ถูกฟื้นฟูใหม่ทั้งภายในและภายนอกโดย Roos Engineering บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการฟื้นสภาพรถคลาสสิกจากสวิสเซอร์แลนด์ให้ดูเหมือนรถใหม่เอี่ยมเพิ่งออกจากโรงงานเมื่อหลายทศวรรษก่อน โดยการปรับปรุงใช้เวลานานถึง 4 ปีเต็ม

อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจก็คือ DB5 คันนี้ยังสามารถขับขี่ได้ตามปกติอย่างถูกกฎหมายบนท้องถนน แต่ดูจากราคาค่าตัวแล้ว เจ้าของที่ประมูลได้น่าจะจอดเก็บไว้เป็นคอลเลชั่นส่วนตัวมากกกว่า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 13/11 - 12:00

Lexus จ่อเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น 22 พฤศจิกายนนี้

Lexus เตรียมโดดเข้าสู่ตลาดรถพลังงานไฟฟ้าเต็มตัวด้วยการเปิดตัวรถอีวีรุ่นแรกภายในงาน 2019 กวางโจว ออโต้โชว์ของประเทศจีนในวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนนี้ ค่ายรถพรีเมียมจากญี่ปุ่นประกาศข่าวดังกล่าวพร้อมกับปล่อยภาพทีเซอร์ที่ไม่เผยให้เห็นตัวรถ มีเพียงตัวอักษร “Electric” ทีน่าจะเป็นโลโก้ประทับบนหลังรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรก และยังยืนยันด้วยว่าจะทำตลาดเมืองจีนและยุโรปไปพร้อมกัน ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Lexus ระบุว่า “รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อผู้บริโภคในจีนและยุโรปโดยเฉพาะ ถือเป็นการแตกไลน์กลุ่มผลิตภัณฑ์รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า” เมื่อเดือนที่แล้ว Lexus....

Ken - 13/11 - 10:58

2020 Moto Guzzi V85TT Travel ท็อป 5 รถสวยสุดของปี เสริมออพชั่นพร้อมเดินทาง | Eicma2019

2020 Moto Guzzi V85TT Travel ไม่ใช่แค่ต่างไปด้วยชุดสี แต่ยังมีการเสริมออพชั่นต่างๆ สำหรับอำนวยความสะดวกสบายในการเดินทางเพิ่มเข้ามา ดีไซน์ของตัว 2020 Moto Guzzi V85TT Travel เหมือนเดิมทุกประการ แต่ที่เห็นต่างชัดๆ คือ กล่องข้างพลาสติกที่มีชิ้นอลูมิเนียมออกแบบมาให้ใส่หมวกเต็มใบได้ที่ด้านขวา ใช้งานสะดวกด้วยระบบ....

Cokey - 13/11 - 10:42

Lamborghini Urus Performante อาจมาพร้อมขุมพลัง 700 แรงม้า และชุดพาร์ทสปอร์ต

Lamborghini Urus Performante ซูเปอร์เอสยูวี รุ่นสมรรถนะสูงพิเศษ อาจมาพร้อมขุมพลังระดับ 700 แรงม้า พร้อมการตกแต่งระดับรถแข่งแทร็ค ใครที่เป็นแฟนซูเปอร์คาร์ค่ายกระทิงดุ คงจะรู้เป็นอย่างดีว่าซีรีส์ Performante ของแบรนด์ถือเป็นการโมดิฟายด์รถที่สุดขึ้นไปอีกระดับ ทั้งในแง่การออกแบบ โมดิฟายด์ขุมพลัง รวมไปถึงสมรรถนะรถยนต์ ที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ด้านรูปลักษณ์ถูกปรับให้สปอร์ตและดุดันมากขึ้น ช่องดักอากาศด้านหน้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/08/19 07:00

ยลโฉม Scomadi x The Who Limited Edition สองไซส์เครื่องยนต์ ราคาเริ่ม 1.39 แสนบาท

ก่อน

เผย Toyota เตรียมแนะนำระบบป้องกันการเร่งกะทันหัน ป้องกันการชนผู้ใช้ทางเท้า

ต่อไป

next article

เผย Toyota เตรียมแนะนำระบบป้องกันการเร่งกะทันหัน ป้องกันการชนผู้ใช้ทางเท้า