อดีตผู้บริหาร GM วิจารณ์ Tesla Model Y “รูปร่างน่าเกลียดอย่างที่สุด”

บ็อบ ลัตซ์ อดีตประธานใหญ่ General Motors หรือ GM ให้สัมภาษณ์วิจารณ์รถพลังงานไฟฟ้า Tesla Model Y พร้อมกับพูดถึงการดำเนินงานของค่ายรถไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนีย

ลัตซ์ พูดถึง Model Y รถอเนกประสงค์พลังไฟฟ้ารุ่นใหม่ไว้ว่า “มีรูปร่างที่น่าเกลียดอย่างที่สุดจนแทบจะกัดลิ้นตาย ผมไม่ทราบเลยว่าจะมีใครต้องการซื้อรถรุ่นนี้บ้าง มันคือรถหลังค่อมอีกหนึ่งรุ่นต่อจาก Model X

อดีตผู้บริหาร GM กล่าวต่อไปว่า Model Y ไม่ได้เป็นทั้งรถอเนกประสงค์หรือรถซีดาน ตนไม่คิดว่านี่คือการบุกเบิกเซกเมนท์ใหม่ และยอดขายจะต้องเป็นรอง Model 3 (รถซีดานไฟฟ้ารุ่นเล็ก) อย่างมากแน่นอน

บ็อบ ลัตซ์

ไม่เพียงเท่านั้น ลัตซ์ยังกล่าวถึงแผนการทำตลาดรถสปอร์ต Roadster และรถบรรทุก Semi ของ Tesla ไว้ว่า “ผมไม่คิดว่าพวกเขา (Tesla) จะทำตลาดรถสปอร์ตในเร็ว ๆ นี้ รวมถึงรถบรรทุกเช่นกัน เพราะตลาดมีขนาดเล็กมากจนไม่อาจสร้างความแตกต่างได้

สำหรับในประเด็นที่ว่า Tesla มีเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ก้าวล้ำหน้ากว่าใครนั้น ลัตซ์เชื่อว่า Tesla มี “มูลค่าทางภาพลักษณ์ด้านพลังงานไฟฟ้าที่เหนือกว่า Chevrolet” เท่านั้น

ผมพูดอยู่เสมอว่า เมื่อเทียบเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแล้ว Tesla ก็อยู่ในระดับเท่ากับบริษัทรถรายอื่น พวกเขาใช้แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนเหมือนกัน เหตุผลเดียวที่รถ Tesla ขับขี่ได้ไกลกว่าก็เพราะพวกเขาใช้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่กว่า” ลัตซ์กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ