พาชมเรนเดอร์ BMW X8 M อเนกประสงค์รุ่นใหญ่ ขุมพลังระดับ 750 แรงม้า อ้างอิงจากภาพ Spyshot

BMW X8 M

ในช่วงที่ผ่านมา BMW ถูกสอดแนมในการทดสอบ BMW X8 รถอเนกประสงค์ SAV ที่เตรียมจะเปิดตัวในอนาคต ซึ่งมีการคาดการณ์กันว่าจะมีรุ่น M Performance ออกมาทำตลาดด้วย ในชื่อรุ่น BMW X8 M และนี่คือหน้าตาจากภาพเรนเดอร์ชุดแรก

สำหรับภาพ CG Render ดังกล่าว ถูกเผยแพร่บน Instagram ของ Mangus.Concept โดยอ้างอิงดีไซน์ทั้งหมดจากภาพ Spyshot ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้ และมีการปรับดีไซน์ใหม่ เพิ่มความดุดันในสไตล์ M เข้าไป

BMW X8 M

โดยในส่วนของดีไซน์ BMW X8 M มาพร้อมกับระบบไฟหน้าที่ยกมาจาก BMW ตระกูล Series 7 อันเลื่องชื่อในเรื่องของความทันสมัย เสริมด้วยกระจังหน้าแบบไตคู่สีดำขนาดใหญ่บ่งบอกความเป็นรุ่น M Performance ซุ้มล้อถูกขยายออกเพื่อติดตั้งล้อ M ขนาดใหญ่ตามแบบฉบับรถ SUV พร้อมติดตั้งกันชนหน้า-กันชนท้ายสไตล์สปอร์ต ปิดท้ายด้วยปลายท่อไอเสียคู่แนวตั้งออก 2 ฝั่ง

BMW X8 M

ทางด้านขุมพลังจากข้อมูลที่เรามีตอนนี้ระบุว่า BMW X8 M จะเป็น SAV ที่ทรงพลังที่สุดของ BMW ด้วยอาจมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ Plug-in Hybrid ที่จับคู่กันระหว่างเครื่องยนต์ V8 Twin-Turbo ขนาด 4.4 ลิตร ร่วมกับ มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูง 2 ตัว แยกส่งกำลังหน้า-หลัง ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 750 แรงม้าเลยทีเดียว

BMW X8 M

ทั้งนี้คาดว่า BMW X8 M จะพร้อมเปิดตัวครั้งแรกอย่างเร็วสุดในช่วงปลายปี 2022 ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไร Autostation.com จะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบโดยทั่วกัน

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ