พาชม BMW X3 M โมดิฟายด์แฝงความโหดโดยสำนัก AC Schnitzer

สำนักแต่ง AC Schnitzer จากเยอรมนีเผยโฉมผลงานล่าสุดในการโมดิฟายด์ BMW X3 M รถอเนกประสงค์สมรรถนะสูงระดับพรีเมียม

X3 M ได้รับการคาดหมายว่าจะทำยอดขายได้มากที่สุดของ BMW M ทางสำนัก AC Schnitzer จึงไม่พลาดจับรถเอสยูวีรุ่นนี้มาอัพเกรด เริ่มต้นด้วยการปรับจูนเครื่องยนต์บล็อก 6 สูบแถวเรียง ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จใหม่จนมีพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 600 แรงม้า และมีแรงบิด 700 นิวตันเมตร

นั่นหมายถึงการมีพละกำลังเพิ่มขึ้นถึง 90 แรงม้าและแรงบิดขยับขึ้นอีก 100 นิวตันเมตรเมื่อเทียบกับรุ่นท็อป X3 M Competition แต่ทาง AC Schnitzer ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลว่าทำอะไรไปบ้าง

ขณะเดียวกัน AC Schnitzer ยังทำการปรับปรุงช่วงล่างใหม่ด้วยการติดตั้งชุดสปริงที่ลดส่วนสูงตัวถังลงอีก 20 – 25 มม. ช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับขี่อีกระดับ ล้ออัลลอยลายสวยเป็นรุ่น AC1 Light มีขนาด 20 นิ้วที่มีทั้งสีทูโทนและสีเทาเข้ม สวมทับด้วยยาง 255/45 R20 ที่คู่หน้าและ 265/45 R20 ที่คู่หลัง ขณะเดียวกัน ยังมีอ็อปชั่นล้อ AC2 Light Alloy ขนาด 22 นิ้วให้เลือกสรรเพิ่มเติมด้วย

รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความเรียบหรูด้วยบอดี้คิทรอบคันที่ช่วยสร้างแรงกดตามหลักแอโรไดนามิก ทั้งสปอยเลอร์หน้า สปอยเลอร์บนฝาประตูท้าย สเกิร์ตหลัง และสติกเกอร์ AC Schnitzer

ภายในห้องโดยสารตกแต่งเพียงเล็กน้อยด้วยแป้นเหยียบและที่พักเท้าอลูมิเนียม รวมถึงแพดเดิลชิฟท์ และสวิทช์ควบคุม iDrive ก็เป็นอลูมิเนียมเช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ