ภาพเรนเดอร์ล่าสุด BMW X1 2022 อ้างอิงจากภาพ Spyshot ยืนยันเปิดขายปีหน้า

ช่วงนี้ถือเป็นช่วงเปลี่ยนถ่ายเจเนอร์เรชั่นใหม่ของยนตรกรรมหรูค่าย BMW หลากหลายรุ่น ซึ่งเราก็เคยได้เห็นกันแล้วในหลายโมเดลที่มีภาพหลุดออกมาก่อนหน้า ส่วนอีกหนึ่งโมเดลที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ BMW X1 2022

BMW X1 2022

โดยตามรายงานระบุว่า BMW X1 เจเนอเรชันต่อไป จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่โดดเด่น และล้ำสมัยมากยิ่งขึ้น โดยล่าสุดถูกถ่ายภาพ Spyshot ขณะทดสอบที่เยอรมันไว้ได้ ซึ่งมีการพูดถึงแพ็คเกจ M Sport ในโฉมนี้ด้วย โดยคาดว่า BMW X1 2022 จะมีให้เลือกทั้งเวอร์ชั่นหรู และเวอร์ชั่นที่ตกแต่งให้สปอร์ตเร้าใจกว่าเดิม

BMW X1 2022

ซึ่งจากภาพดังกล่าวก็พอจะคาดเดาได้ว่า SAV ไซส์เล็กนี้ จะมาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนแบบเครื่องยนต์ดีเซลเหมือนเดิม เพราะยังมีปลายท่อไอเสียอยู่ แต่ก็มีรายงานเพิ่มเติมว่า อาจจะมีรุ่นเครื่องยนต์ Hybrid รวมไปถึง Plug-in Hybrid ขายด้วย ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

BMW X1 2022

ล่าสุดนักออกแบบ Magnus.Concepts ได้นำภาพ Spyshot ไปรังสรรค์ใหม่ ใส่ดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก BMW i4 มาประยุกต์เข้าไป ทำให้ SAV รุ่นใหม่นี้มีดีไซน์ที่ล้ำสมัย และดูน่าใช้มากยิ่งขึ้น และที่สำคัญกระจังหน้าไตคู่แม้จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ได้ใหญ่จนเกินตัว เหมือนแนวทางการออกแบบของ BMW รุ่นอื่นๆ ที่เรามักจะหยิบมาแซวกันในช่วงพักหลังมานี้

BMW X1 2022

BMW X1 2022

ทั้งนี้ทั้งนั้น มีการคาดการกันว่า BMW X1 2022 จะพร้อมเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า โดยจะเริ่มทำตลาดที่ยุโรปก่อน และส่งไปขายยังประเทศอื่นๆ ตามลำดับ และแน่นอนว่าในประเทศไทยเราก็จะได้สัมผัสกับ SAV รุ่นใหม่นี้ด้วยเช่นกัน ส่วนราคาคาดว่าจะปรับให้เป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้น

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ