BMW อาจเป็นแบรนด์รถแรกที่รองรับฟังก์ชั่น CarKey ปลดล็อกรถด้วยอุปกรณ์ Apple

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/03/20 12:00

Apple เตรียมนำเสนอฟังก์ชั่น CarKey ล็อกและปลดล็อกประตูรถด้วย iPhone และสมาร์ทวอทช์ โดยค่ายรถรายแรกที่จะรองรับฟังก์ชั่นนี้คือ BMW

เมื่อเดือนที่แล้ว Apple ได้ปล่อย iOS 14 เวอร์ชั่นเบต้าที่มีฟังก์ชั่น CarKey ให้นักทดสอบได้ใช้งาน ล่าสุดเตรียมจะนำเสนอเวอร์ชั่นเต็มให้ลูกค้าได้ใช้ในวงกว้าง เว็บไซต์ 9to5Mac รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า BMW จะเป็นค่ายรถรายแรกที่รองรับฟังก์ชั่นดังกล่าว ก่อนจะตามมาด้วยแบรนด์รถอื่น ๆ

เว็บไซต์ 9to5Mac ระบุด้วยว่าได้พบข้อมูลการทดสอบใช้งานฟังก์ชั่น CarKey กับรถ BMW จึงคาดหมายว่าค่ายรถยักษ์เยอรมันจะเป็น launch partner ของฟังก์ชั่นดังกล่าว

ด้าน BMW เคยระบุในข่าวประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับระบบเชื่อมต่อว่า ทีมงานกำลังพัฒนานวัตกรรมที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้งานรถยนต์ผ่านการเชื่อมต่อและปราศจากกุญแจได้อย่างง่ายดาย

“ปัจจุบัน เรานำเสนอ BMW Digital Key ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถล็อกและปลดล็อก สตาร์ทเครื่องยนต์ และใช้งานกุญแจเสมือนจริงได้ผ่านการเชื่อมต่อ BMW Connected บนสมาร์ทโฟน แต่นั่นเป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น” ค่ายรถยักษ์เยอรมันเผย

สำหรับฟังก์ชั่น Apple CarKey จะเอื้อให้ผู้ขับขี่สั่งการตัวรถด้วยเทคโนโลยี NFC เพียงแค่ถือ iPhone หรือนำสมาร์ทวอทช์ไปใกล้บริเวณตัวอ่าน NFC ก็จะสามารถล็อกหรือปลดล็อกได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบายโดยไม่ต้องใส่รหัสผ่านเพื่อเริ่มต้นใช้งานอุปกรณ์มือถือดังกล่าว

ฟังก์ชั่น CarKey เกิดขึ้นจากการผนึกกำลังระหว่าง Apple กลุ่มยานยนต์ Car Connectivity Consortium ที่ประกอบด้วยค่ายรถชั้นนำอย่าง BMW, GM, Honda, Hyundai, Jaguar Land Rover, Mercedes, PSA, Renault, Suzuki, Toyota, Volkswagen และ Volvo

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 02/04 - 14:00

Suzuki Jimny จะถูกต่อยอดเป็นรุ่น 5 ประตู เพิ่มความอเนกประสงค์

รถตรวจการณ์ Suzuki Jimny จะถูกพัฒนาต่อยอดจากเดิม 3 ประตูเป็นแบบ 5 ประตู ยกระดับความอเนกประสงค์ในการใช้งานมากขึ้น เว็บไซต์ Autocar ในประเทศอินเดียรายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Jimny รุ่น 5 ประตูจะถูกผลิตและจำหน่ายในแดนโรตีเป็นแห่งแรก แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะถูกส่งออกหรือทำตลาดในประเทศอื่น ๆ ในเอเชียหรือยุโรปหรือไม่....

Tlewiki - 02/04 - 12:22

MITSUBISHI ปรับทัพทีมบริหาร ดัน ‘เคน อิโตะ’ นั่งแท่นคุมงานขาย

MITSUBISHI ลุยปรับโครงสร้างงานบริหารระดับสูง โยก นายเอกอธิ คุ้มงานทรัพยากรบุคคลและบริหารทั่วไป ดันคนญี่ปุ่นนั่งแท่นคุมงานขาย มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 63 มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด....

SK - 02/04 - 12:00

ปารีส มอเตอร์โชว์ ลดสเกลงานครั้งใหญ่ หั่นทิ้งส่วนจัดแสดงยานยนต์เลี่ยง Covid-19

งานปารีส มอเตอร์โชว์ 2020 กลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดของไวรัส Covid-19 เมื่อมีการประกาศปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานครั้งใหญ่ การแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ในยุโรปยังคงเกิดขึ้นในวงกว้าง ทำให้คณะผู้จัดงานปารีส มอเตอร์โชว์ประกาศยกเลิกการจัดงานบางส่วน หนึ่งในนั้นคือการจัดแสดงรถยนต์ต้นแบบและรถยนต์รุ่นใหม่ที่ศูนย์นิทรรศการ Porte de Versailles ในเมืองหลวงของฝรั่งเศส รายงานข่าวระบุว่า การจัดแสดงเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนและเมืองอัจฉริยะอย่าง Movin’On....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/03/20 12:00

ห่างกันสักพัก! Audi และ Volkswagen ปล่อยโลโก้พิเศษสร้างระยะห่างป้องกัน Covid-19

ก่อน

เปิดตัว BMW M8 Competition Coupe 625 แรงม้า เคาะราคา 17.999 ล้านบาท (BSI Standard)

ต่อไป

next article

เปิดตัว BMW M8 Competition Coupe 625 แรงม้า เคาะราคา 17.999 ล้านบาท (BSI Standard)