BMW เตรียมแต่งตั้งผู้บริหารลูกหม้อขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ มุ่งยกระดับสายการผลิต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/07/19 13:00

BMW ตกเป็นข่าวว่าเตรียมประกาศแต่งตั้งโอลิเวอร์ ซิปส์ ผู้บริหารลูกหม้อวัย 55 ปีขึ้นนั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ต่อจากฮาลารด์ ครูเกอร์ซึ่งเตรียมอำลาตำแหน่ง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ครูเกอร์ประกาศจะไม่ขยายสัญญาการทำงานหลังจากสัญญาฉบับปัจจุบันจะสิ้นสุดลงในเดือนเมษายน 2020 ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าบอร์ดบริหารของ BMW ก็เตรียมจะเปลี่ยนตัวซีอีโอมานานแล้วหลังครูเกอร์ทำผลงานได้ไม่เข้าเป้า

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่าซิปส์จะขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่หรือไม่ โดยระบุว่าการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้หลังจากบอร์ดบริหารมีการประชุมและตัดสินใจอย่างเป็นทางการ

ฮาลารด์ ครูเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW คนปัจจุบัน

ซิปส์ เริ่มต้นทำงานกับ BMW ในปี 1991 ด้วยการเป็นนักศึกษาฝึกงาน และเขาเป็นแคนดิเดทชิงตำแหน่งซีอีโอที่อายุน้อยที่สุด โดยคู่แข่งของเขาคือ เคลาส์ โฟลห์ริช กรรมการบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาวัย 59 ปีและนิโคลัส ปีเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินวัย 57 ปี ขณะที่อีกหนึ่งแคนดิเดทที่มีความเป็นไปได้น้อยคือมาร์คัส เดอร์แมนน์ ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาระบบขับเคลื่อนซึ่งเพิ่งออกจาก BMW ไปอยู่กับ Volkswagen ในปี 2018

ทั้งนี้ ซิปส์เป็นผู้ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นซีอีโอคนต่อไปมากที่สุด เนื่องจากปัจจุบันเขาเป็นผู้บริหารระดับสูงฝ่ายการผลิตเหมือนกับครูเกอร์ และประธานบอร์ดบริหารคนปัจจุบัน นอร์เบิร์ต ไรต์โฮเฟอร์ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการผลิตและซีอีโอมาแล้ว

ที่ผ่านมา BMW มีผลการดำเนินงานที่เป็นเลิศในด้านการสร้างผลกำไรแม้จะมีจำนวนการผลิตไม่มากเท่ากับแบรนด์รถกระแสหลักรายอื่นๆ ส่วนหนึ่งเป็นพราะกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพและการควบคุมต้นทุนที่ยอดเยี่ยม

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าววงในของ BMW เปิดเผยกับรอยเตอร์ว่า “ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งซีอีโอเป็นคนที่ได้รับการคาดหมายและจะไม่มีเซอร์ไพรส์แต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

SK - 21/11 - 15:30

Hyundai Vision T รถเอสยูวีต้นแบบโมเดลใหม่ หัวใจปลั๊กอินไฮบริด

Hyundai แสดงแนวทางการพัฒนารถเอสยูวีแห่งอนาคตด้วยการเผยโฉมรถต้นแบบ Hyundai Vision T ที่งานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ 2019 ในสหรัฐอเมริกา Vision T มาพร้อมระบบขับเคลื่อนปลั๊กอินไฮบริด รูปลักษณ์ภายนอกถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness ที่เน้นผสมผสานความล้ำสมัยและความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คาดว่า Vision T....

Tlewiki - 21/11 - 15:09

Aston Martin เปิด DB11 AMR PERFORMANCE เอาใจสายสปอร์ต

Aston Martin เติมเต็มตลาดไฮเปอร์คาร์ เปิดตัว ดีบี11 เอเอ็มอาร์ เพอร์ฟอร์มานซ์ เอาใจลูกค้าผู้รักความร้อนแรง นายพรเศก ภาคสุวรรณ, ผู้จัดการทั่วไป แอสตัน มาร์ติน แบงคอก เผยว่า แอสตัน มาร์ติน เป็นรถสปอร์ตสุดหรูที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง และพร้อมสร้างปรากฏการณ์ความเร้าใจอีกครั้งให้กับลูกค้าด้วยการแนะนำ....

Tlewiki - 21/11 - 12:18

Rolls-Royce เปิดรุ่นพิเศษ’เรธ อีเกิล 8′ ลิมิเต็ดทั่วโลกเพียง 50 คัน

Rolls-Royce ได้โควต้าขายรถรุ่นพิเศษ Wraith Eagle VIII เจ้าแรกในอาเซียน จำนวน 1 คัน จากการผลิตลิมิเต็ดเพียง 50 คันทั่วโลก นายกฤษดา สวามิภักดิ์ ผู้จัดการทั่วไป โรลส์-รอยซ์ มอเตอร์ คาร์ส แบงคอก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/19 13:00

[VDO] BMW X3 vs Mercedes-Benz GLC250d เปรียบเทียบกันแบบเน้นๆ กับสอง SUV ไซส์กลาง

ก่อน

Toyota ทดลองใช้แผงโซลาร์เซลส์ติดตั้งเต็มรถ Prius PHV วิ่งไปชาร์จไปได้

ต่อไป

next article

Toyota ทดลองใช้แผงโซลาร์เซลส์ติดตั้งเต็มรถ Prius PHV วิ่งไปชาร์จไปได้