BMW เตรียมแต่งตั้งผู้บริหารลูกหม้อขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ มุ่งยกระดับสายการผลิต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/07/19 13:00

BMW ตกเป็นข่าวว่าเตรียมประกาศแต่งตั้งโอลิเวอร์ ซิปส์ ผู้บริหารลูกหม้อวัย 55 ปีขึ้นนั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ต่อจากฮาลารด์ ครูเกอร์ซึ่งเตรียมอำลาตำแหน่ง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ครูเกอร์ประกาศจะไม่ขยายสัญญาการทำงานหลังจากสัญญาฉบับปัจจุบันจะสิ้นสุดลงในเดือนเมษายน 2020 ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าบอร์ดบริหารของ BMW ก็เตรียมจะเปลี่ยนตัวซีอีโอมานานแล้วหลังครูเกอร์ทำผลงานได้ไม่เข้าเป้า

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่าซิปส์จะขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่หรือไม่ โดยระบุว่าการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้หลังจากบอร์ดบริหารมีการประชุมและตัดสินใจอย่างเป็นทางการ

ฮาลารด์ ครูเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW คนปัจจุบัน

ซิปส์ เริ่มต้นทำงานกับ BMW ในปี 1991 ด้วยการเป็นนักศึกษาฝึกงาน และเขาเป็นแคนดิเดทชิงตำแหน่งซีอีโอที่อายุน้อยที่สุด โดยคู่แข่งของเขาคือ เคลาส์ โฟลห์ริช กรรมการบริหารฝ่ายวิจัยและพัฒนาวัย 59 ปีและนิโคลัส ปีเตอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงินวัย 57 ปี ขณะที่อีกหนึ่งแคนดิเดทที่มีความเป็นไปได้น้อยคือมาร์คัส เดอร์แมนน์ ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาระบบขับเคลื่อนซึ่งเพิ่งออกจาก BMW ไปอยู่กับ Volkswagen ในปี 2018

ทั้งนี้ ซิปส์เป็นผู้ที่ได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นซีอีโอคนต่อไปมากที่สุด เนื่องจากปัจจุบันเขาเป็นผู้บริหารระดับสูงฝ่ายการผลิตเหมือนกับครูเกอร์ และประธานบอร์ดบริหารคนปัจจุบัน นอร์เบิร์ต ไรต์โฮเฟอร์ ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารฝ่ายการผลิตและซีอีโอมาแล้ว

ที่ผ่านมา BMW มีผลการดำเนินงานที่เป็นเลิศในด้านการสร้างผลกำไรแม้จะมีจำนวนการผลิตไม่มากเท่ากับแบรนด์รถกระแสหลักรายอื่นๆ ส่วนหนึ่งเป็นพราะกระบวนการผลิตที่มีประสิทธิภาพและการควบคุมต้นทุนที่ยอดเยี่ยม

ขณะเดียวกัน แหล่งข่าววงในของ BMW เปิดเผยกับรอยเตอร์ว่า “ผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งซีอีโอเป็นคนที่ได้รับการคาดหมายและจะไม่มีเซอร์ไพรส์แต่อย่างใด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

Cokey - 19/07 - 15:00

Chevrolet Silverado 6 ล้อ พลัง 705 แรงม้า โมดิฟายด์จากสำนัก Hennessey

พี่บึกสุดโหด Chevrolet Silverado 6 ล้อ กับขุมพลัง V8 ขนาด 705 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 914 นิวตันเมตร ผลงานชิ้นเอกจากสำนัก Hennessey หลังจากที่ผลงานก่อนหน้านี้ ได้แปลงโฉม Ford Raptor....

SK - 19/07 - 13:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Peugeot 3008 รีวิวลองขี่ Kawasaki KLX230

รวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีทั้งการเปิดตัว Peugeot 3008 และ Audi TT รวมถึงการรีวิว Kawasaki KLX230 พร้อมข่าวอื่นๆ อีกเพียบ PSA ยันผลิต Peugeot....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/07/19 13:00

[VDO] BMW X3 vs Mercedes-Benz GLC250d เปรียบเทียบกันแบบเน้นๆ กับสอง SUV ไซส์กลาง

ก่อน

Toyota ทดลองใช้แผงโซลาร์เซลส์ติดตั้งเต็มรถ Prius PHV วิ่งไปชาร์จไปได้

ต่อไป

next article

Toyota ทดลองใช้แผงโซลาร์เซลส์ติดตั้งเต็มรถ Prius PHV วิ่งไปชาร์จไปได้