9 คันเท่านั้น BMW Series 8 Heritage Edition สำหรับตลาดออสเตรเลีย ราคาเริ่ม 4.59 ล้านบาท

BMW Series 8 Heritage Edition

BMW Series 8 Heritage Edition จัดเป็นยนตรกรรมหรูรุ่นตกแต่งพิเศษที่มีขายในจำนวนจำกัด โดยที่ออสเตรเลียได้โควต้าจำหน่ายเพียง 9 คันเท่านั้น ซึ่งมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นเพียง 4.59 ล้านบาท

BMW Series 8 Heritage Edition

BMW Series 8 Heritage Edition

สำหรับ BMW Series 8 Heritage Edition นั้น ใช้พื้นฐานมาจาก BMW 840i โดยจะมีจำหน่ายด้วยกัน 3 รูปแบบตัวถัง ได้แก่ Coupe, Gran Coupe และ Convertible โดยแต่ละคันจะมีสีภายนอก และการตกแต่งภายในที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ตัวเลือกภายนอก/ภายในที่มีให้เลือก ได้แก่

  • BMW Individual Frozen Marina Bay Blue พร้อมหนัง Merino Black Full
  • BMW Individual Black พร้อมหนัง Ivory White Merino
  • BMW Individual Frozen Dark Silver พร้อมหนัง Tartufo/Black Merino

BMW 8 Series Heritage Edition

โดย Series 8 Heritage Edition ทั้งหมดนั้น จะมาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานที่ล้ำสมัยที่สุด ไม่ว่าจะเป็น BMW Head-Up Display, Driving Assistant Professional พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแอ็คทีฟ และ Stop and Go ตลอดจนระบบช่วยควบคุมพวงมาลัยและเลน นอกจากนี้ยังมี Active Park Distance Control, Reversing Assistant และกล้องมุมมอง 3D รอบทิศทาง

BMW 8 Series Heritage Edition

ภายในห้องโดยสาร จะมาพร้อมกับเบาะหนัง Merino เต็มรูปแบบ แผงหน้าปัด และขอบประตูด้านทำด้วยหนัง Walknappa ระบบระบายอากาศที่เบาะนั่งแบบแอ็คทีฟ และระบบทำความร้อนที่เบาะนั่ง พร้อมที่วางแขนแบบอุ่น ประตูแบบ soft-close และระบบเสียงรอบทิศทาง Harmon Kardon พร้อมประทับตราสัญลักษณ์ ‘Edition Heritage – 1/9’ ที่คอนโซลกลางบ่งบอกความเป็นรุ่นพิเศษแบบ Limited Edition

ส่วนดีไซน์ภายนอก ทั้ง 3 ตัวถัง จะได้ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาของ M ขนาด 20″ สีดำ Jet Black คาลิปเปอร์เบรก M Sport สีแดง และคิ้ว M High-gloss Shadow Line

BMW 8 Series Heritage Edition

สำหรับขุมพลังเครื่องยนต์ ทั้งหมดจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร Turbocharge สมรรถนะสูงสุด 335 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตัน-เมตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ Steptronic Sport 8 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง

โดย BMW 840i Gran Coupe Heritage Edition มีราคาจำหน่ายดังนี้

  • รุ่น Gran Coupe ราคา 189,900 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 4.59 ล้านบาท
  • รุ่น Coupe ราคา 192,900 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 4.67 ล้านบาท
  • รุ่น Convertible ราคา 207,900 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ 5.03 ล้านบาท

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ