ผู้บริหาร BMW ยืนยันไม่มีวัน re-badge พร้อมบอกปัดแผนสร้างรถกระบะ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/05/19 11:00

ผู้บริหาร BMW ยืนยันหนักแน่นว่าจะไม่สร้างรถ re-badge หรือ badge engineering หยิบยืมรถแบรนด์อื่นมาเป็นของตนเอง พร้อมปฏิเสธข่าวการพัฒนารถกระบะ

วิครัม ปาวาห์ ประธานกรรมการ BMW Australia กล่าวว่า บริษัทฯ ไม่มีทั้งความเชี่ยวชาญ และฮาร์ดแวร์ที่เหมาะสมสำหรับการสร้างรถกระบะที่มีคุณภาพสักคัน อีกทั้งไม่ต้องการสร้างรถแบบ badge engineering หรือใช้เทคโนโลยีวิศวกรรมของรถยนต์แบรนด์อื่น

เราไม่มีแผนการใดๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราในปัจจุบันไม่มีรถกระบะ และเราไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด” ปาวาห์กล่าว ทั้งนี้ ความคิดเห็นของปาวาห์ถือว่ามีน้ำหนักอย่างมาก เนื่องจากตลาดออสเตรเลียได้ชื่อว่าเป็นตลาดสำคัญระดับโลกสำหรับรถกระบะ

ผมไม่เห็นว่าเราจำเป็นจะต้องมีรถกระบะในเวลานี้ เราให้ความสำคัญกับรถพรีเมียมประเภทอื่นๆ และกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี” ปาวาห์กล่าวเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ เคลาส์ โฟลห์ลิช รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ BMW เคยให้ความเห็นไว้ว่า การพัฒนารถกระบะที่ดีสักคันนั้นจำเป็นต้องมีโครงสร้างแบบบอดี้ออนเฟรม ซึ่งถ้า BMW คิดจะทำจริงๆ ก็จะต้องพัฒนาขึ้นมาจากศูนย์เลยทีเดียวและนั่นหมายถึงเงินลงทุนมหาศาล

ขณะเดียวกัน โฟลห์ลิช ชี้ว่าตลาดรถกระบะมีขนาดใหญ่ก็จริงทั้งในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ แต่รถกระบะพรีเมียมนั้นยังมีขนาดเล็กเกินไป

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในทางออกก็คือการจับมือกับค่ายรถรายอื่น เหมือนที่ Mercedes-Benz X-Class พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Nissan Navara นั่นเอง แต่ผู้บริหารของ BMW ก็ยืนยันแล้วว่า badge engineering ไม่มีวันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 16/07 - 11:00

สุดโหด ชมคลิป 2020 Ford Mustang Shelby GT500 แผดเสียงคำรามในงาน Goodwood

ใครที่กำลังเบื่อๆ ควรชมคลิปนี้ ไอ้ม้าป่าพันธุ์โหด 2020 Ford Mustang Shelby GT500 ทะยานขึ้นเนิน Goodwood Festival of Speed ด้วยสุ้มเสียงและลีลาที่เร้าใจอย่างยิ่ง วีดีโอความยาวนาทีเศษเผยให้เห็น Mustang Shelby GT500 รุ่นใหม่ขับโดยนักแข่งวอห์น....

Cokey - 16/07 - 10:35

Arquus Scarabee รถหุ้มเกราะ ขุมพลังไฮบริด ขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ อิสระ ผลผลิตจาก Volvo Group

Arquus Scarabee รถหุ้มเกราะรุ่นล่าสุดจาก Volvo Group มาพร้อมขุมพลังดีไซลไฮบริด 400 แรงม้า ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อิสระแบบพิเศษ หมุนได้ทุกทิศทางเมื่อฉุกเฉิน ถ้าพูดถึงรถหุ้มเกราะ หรือรถทางการทหาร หลายคนคงนึกถึงรถ Humvee แต่สำหรับตอนนี้ มีรถหุ้มเกราะรุ่นใหม่....

Ken - 16/07 - 08:21

เปิดสเป็ก Harley-Davidson Livewire ครูเซอร์ไฟฟ้าแบบเจาะลึกหลังจากปิดมานาน

ไม่รู้ว่าจะยังฮือฮาอยู่รึเปล่า แต่ล่าสุดค่ายตราโล่ก็ได้ปล่อยรายละเอียดทั้งหมดของ Harley-Davidson Livewire รถไฟฟ้ารุ่นแรกของพวกเขาออกมาเสียที ในส่วนของพละกำลังก่อนเลย H-D Livewire นั้นมีแรงม้าสูงสุดที่ 105 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 117 นิวตันเมตร แบตฯ ขนาด 15.5 kWh น้ำหนักตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/05/19 11:00

เปิดตัว ไตรโซนิก น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ใหม่ ตอบโจทย์ชาวไทยทั้ง รถยนต์ และจักรยานยนต์

ก่อน

ป้ายทะเบียนสีต่างๆ มีความหมายว่าอย่างไร? เหตุใดรถรุ่นเดียวกันจึงใช้ไม่เหมือนกัน

ต่อไป

next article

ป้ายทะเบียนสีต่างๆ มีความหมายว่าอย่างไร? เหตุใดรถรุ่นเดียวกันจึงใช้ไม่เหมือนกัน