ผู้บริหาร BMW ยืนยันไม่มีวัน re-badge พร้อมบอกปัดแผนสร้างรถกระบะ

เขียนโดย

เขียนโดย 14/05/19 11:00

ผู้บริหาร BMW ยืนยันหนักแน่นว่าจะไม่สร้างรถ re-badge หรือ badge engineering หยิบยืมรถแบรนด์อื่นมาเป็นของตนเอง พร้อมปฏิเสธข่าวการพัฒนารถกระบะ

วิครัม ปาวาห์ ประธานกรรมการ BMW Australia กล่าวว่า บริษัทฯ ไม่มีทั้งความเชี่ยวชาญ และฮาร์ดแวร์ที่เหมาะสมสำหรับการสร้างรถกระบะที่มีคุณภาพสักคัน อีกทั้งไม่ต้องการสร้างรถแบบ badge engineering หรือใช้เทคโนโลยีวิศวกรรมของรถยนต์แบรนด์อื่น

เราไม่มีแผนการใดๆ กลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราในปัจจุบันไม่มีรถกระบะ และเราไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้แต่อย่างใด” ปาวาห์กล่าว ทั้งนี้ ความคิดเห็นของปาวาห์ถือว่ามีน้ำหนักอย่างมาก เนื่องจากตลาดออสเตรเลียได้ชื่อว่าเป็นตลาดสำคัญระดับโลกสำหรับรถกระบะ

ผมไม่เห็นว่าเราจำเป็นจะต้องมีรถกระบะในเวลานี้ เราให้ความสำคัญกับรถพรีเมียมประเภทอื่นๆ และกำลังเดินหน้าไปได้ด้วยดี” ปาวาห์กล่าวเพิ่มเติม

ก่อนหน้านี้ เคลาส์ โฟลห์ลิช รองประธานฝ่ายวิจัยและพัฒนาของ BMW เคยให้ความเห็นไว้ว่า การพัฒนารถกระบะที่ดีสักคันนั้นจำเป็นต้องมีโครงสร้างแบบบอดี้ออนเฟรม ซึ่งถ้า BMW คิดจะทำจริงๆ ก็จะต้องพัฒนาขึ้นมาจากศูนย์เลยทีเดียวและนั่นหมายถึงเงินลงทุนมหาศาล

ขณะเดียวกัน โฟลห์ลิช ชี้ว่าตลาดรถกระบะมีขนาดใหญ่ก็จริงทั้งในสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ แต่รถกระบะพรีเมียมนั้นยังมีขนาดเล็กเกินไป

อย่างไรก็ตาม หนึ่งในทางออกก็คือการจับมือกับค่ายรถรายอื่น เหมือนที่ Mercedes-Benz X-Class พัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Nissan Navara นั่นเอง แต่ผู้บริหารของ BMW ก็ยืนยันแล้วว่า badge engineering ไม่มีวันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/05/19 11:00

เปิดตัว ไตรโซนิก น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ใหม่ ตอบโจทย์ชาวไทยทั้ง รถยนต์ และจักรยานยนต์

ก่อน

ป้ายทะเบียนสีต่างๆ มีความหมายว่าอย่างไร? เหตุใดรถรุ่นเดียวกันจึงใช้ไม่เหมือนกัน

ต่อไป

next article

ป้ายทะเบียนสีต่างๆ มีความหมายว่าอย่างไร? เหตุใดรถรุ่นเดียวกันจึงใช้ไม่เหมือนกัน