รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่ของ BMW จะวิ่งด้วยไฟฟ้าได้ไกลกว่า 100 กม.

BMW ประกาศว่ารถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดรุ่นใหม่จะมีระยะทางขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าล้วน ๆ ได้ไกลกว่า 100 กม. เพื่อเพิ่มความประหยัดน้ำมัน

ปัจจุบันรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดของ BMW สามารถโลดแล่นด้วยโหมดอีวีใช้พลังไฟฟ้าอย่างเดียวได้ไกลประมาณ 50 กม. ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในเมือง แต่ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีเล็งเห็นว่าระยะทางดังกล่าวจะต้องถูกพัฒนาให้ไกลยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองการใช้งานของผู้บริโภค

ปีเตอร์ โนตา กรรมการบริหารของ BMW Group กล่าวว่า บริษัทฯ กำลังพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง และจะนำเสนอระยะทางในโหมดอีวีของรถปลั๊กอินไฮบริดให้ไกลสูงสุด 100 กม. เพื่อให้ลูกค้าปราศจากความกังวลด้านระยะทางขับขี่

“ภายในปลายปีนี้ เราจะมีรถปลั๊กอินไฮบริดออกจำหน่ายทั้งหมด 12 รุ่น ซึ่งรวมถึง MINI Countryman และ BMW X2 รุ่นใหม่ด้วย” โนตากล่าว “รถที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าของเราจะมีสัดส่วนยอดขาย 25% ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมดภายในปี 2025”

ยังไม่มีการยืนยันว่ารถปลั๊กอินไฮบริดของ BMW ที่สามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าได้ 100 กม. จะออกจำหน่ายเมื่อไหร่และติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้นมากน้อยเพียงใด โดยในปัจจุบัน BMW ติตตั้งแบตเตอรี่หลายขนาดในรถหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น 12 กิโลวัตต์ชั่วโมงในรถขนาดเล็กหรือ 24 กิโลวัตต์ชั่วโมงในรถใหญ่อย่าง X5 xDrive45e

BMW เชื่อมันว่าระบบปลั๊กอินไฮบริดจะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในและรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ เนื่องจากปลั๊กอินไฮบริดมีเครื่องยนต์สันดาปที่จะขับเคลื่อนตัวรถได้ในกรณีที่แบตเตอรี่หมดพลังงาน จึงช่วยเพิ่มระยะทางขับขี่ให้ไกลขึ้นและไม่ต้องหยุดพักชาร์จไฟฟ้าเป็นเวลานาน

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ