BMW จับมือ Microsoft พัฒนาระบบผู้ช่วยส่วนตัวอำนวยความสะดวกผู้ขับขี่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/05/19 07:00

BMW จับมือ Microsoft สร้างแพลทฟอร์มโอเพ่นซอร์สสำหรับการ “พูดคุย” และ “ใช้งาน” รถยนต์ผ่านระบบผู้ช่วยส่วนตัว Intelligent Personal Assistant ที่มีความก้าวล้ำยิ่งขึ้น

ระบบ Intelligent Personal Assistant ทำงานด้วยระบบคลาวด์ Microsoft Azure ผสานกับ BMW Open Mobility Cloud รวมถึงเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ที่สามารถปรับการทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลมากขึ้น

แถลงการณ์ร่วมของทั้งสองบริษัทระบุว่า “ระบบ Virtual Assistant Solution Accelerator ของ Microsoft มอบพื้นฐานทางเทคโนโลยีด้วยการใช้ระบบคลาวด์ Microsoft Azure และ AI อย่าง Bot Framework และ Cognitive Services ซึ่งสามารถต่อยอดใช้งานในรถยนต์ได้

ด้วยระบบผู้ช่วยส่วนตัวรุ่นใหม่ ลูกค้าของ BMW สามารถนัดหมายเข้าไปยังศูนย์บริการของ BMW ผ่านการพูดคุยกับผู้ช่วยส่วนตัว โดยอาจเริ่มต้นที่การแจ้งเตือนว่าถึงเวลาเช็คระยะรถยนต์แล้ว จากนั้นผู้ขับขี่สามารถกำหนดวันนัดหมายกับศูนย์บริการได้ทันที ขณะเดียวกัน ยังสามารถบริหารจัดการอีเมล์ส่วนตัวและตารางปฏิทินการทำงานได้ขณะเดินทาง

ทีมงานของทั้งสองบริษัทในมิวนิคและซีแอตเติลกำลังทำงานร่วมกันเพื่อสร้างโซลูชั่นส์ใหม่ๆ เพิ่มเติม และตอบสนองการใช้งานผ่านหลากหลายช่องทางและเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยจะมีการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน การสั่งงานผ่านระบบผู้ช่วยส่วนตัวของ BMW ทำได้เพียงฟังก์ชั่นง่ายๆ อาทิการพูดว่า “เฮ้ BMW ฉันรู้สึกหนาว” จากนั้นระบบก็จะปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติ แต่ยังไม่สามารถใช้งานฟังก์ชั่นที่ซับซ้อนอื่นๆ ได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/07 - 15:30

ฟังความเห็นนักแข่งสายเลือดไทย อเล็กซ์ อัลบอน ลองขับรถพลังไฟฟ้า Honda e

อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันลูกครึ่งไทย-อังกฤษจากทีมโตโร-รอสโซ่ ได้มีโอกาสทดลองขับรถพลังงานไฟฟ้า Honda e ภายในงาน Goodwood Festival of Speed “ผมตื่นเต้นมากที่ได้ขับรถ Honda e รุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์ ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda” อัลบอนกล่าว “ผมได้มางานนี้....

Cokey - 15/07 - 13:39

เตรียมงัดไม้เด็ด Nissan Navara NISMO ปิกอัพสมรรถนะสูง 405 แรงม้า กำลังอยู่ในขั้นพัฒนา

น่าลุ้น! Nissan Navara NISMO ปิกอัพทรงพลัง 405 แรงม้า พร้อมลุคสุดเท่ อาจผลิตขึ้นจริง ๆ เพื่อออกมาต่อกรเจ้าตลาดอย่าง Ford Ranger RAPTOR เรียกว่าศึกรถปิกอัพกำลังเข้มข้นในทุก ๆ ประเทศจริง ๆ ไม่เว้นแม้แต่รถปิกอัพสมรรถนะสูงที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นไม่แพ้ปิกอัพที่ใช้งานทั่วไป....

SK - 15/07 - 13:00

เผย Ford ตระหนักถึงปัญหาเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta ก่อนเปิดตัว

รายงานข่าวระบุ Ford ตระหนักถึงความไม่พร้อมใช้งานของเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta แต่ยังเดินหน้าเปิดตัวรถทั้งสองรุ่นทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย เกียร์ดูอัลคลัตช์ 6 สปีดของ Ford ซึ่งติดตั้งอยู่ใน Fiesta และ Focus เกิดปัญหาในการใช้งานตั้งแต่เริ่มต้นทำตลาด โดยไม่เพียงตกเป็นข่าวใหญ่ในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน แต่ยังรวมถึงสหรัฐอเมริกาซึ่งนำไปสู่การฟ้องร้องดำเนินคดีมากมาย ล่าสุดเว็บไซต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 07:00

Ferrari Portofino กระตุ้นยอดขายแบรนด์ม้าลำพองไตรมาสแรกสูงเป็นประวัติการณ์

ก่อน

ยอดขาย Ducati โตเกือบ 5% ในไตรมาสแรกของปีนี้ Hypermotard และ Multistrada ขายดีสุด

ต่อไป

next article

ยอดขาย Ducati โตเกือบ 5% ในไตรมาสแรกของปีนี้ Hypermotard และ Multistrada ขายดีสุด