BMW จับมือ Microsoft พัฒนาระบบผู้ช่วยส่วนตัวอำนวยความสะดวกผู้ขับขี่

เขียนโดย

เขียนโดย 15/05/19 07:00

BMW จับมือ Microsoft สร้างแพลทฟอร์มโอเพ่นซอร์สสำหรับการ “พูดคุย” และ “ใช้งาน” รถยนต์ผ่านระบบผู้ช่วยส่วนตัว Intelligent Personal Assistant ที่มีความก้าวล้ำยิ่งขึ้น

ระบบ Intelligent Personal Assistant ทำงานด้วยระบบคลาวด์ Microsoft Azure ผสานกับ BMW Open Mobility Cloud รวมถึงเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI ที่สามารถปรับการทำงานเพื่อตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลมากขึ้น

แถลงการณ์ร่วมของทั้งสองบริษัทระบุว่า “ระบบ Virtual Assistant Solution Accelerator ของ Microsoft มอบพื้นฐานทางเทคโนโลยีด้วยการใช้ระบบคลาวด์ Microsoft Azure และ AI อย่าง Bot Framework และ Cognitive Services ซึ่งสามารถต่อยอดใช้งานในรถยนต์ได้

ด้วยระบบผู้ช่วยส่วนตัวรุ่นใหม่ ลูกค้าของ BMW สามารถนัดหมายเข้าไปยังศูนย์บริการของ BMW ผ่านการพูดคุยกับผู้ช่วยส่วนตัว โดยอาจเริ่มต้นที่การแจ้งเตือนว่าถึงเวลาเช็คระยะรถยนต์แล้ว จากนั้นผู้ขับขี่สามารถกำหนดวันนัดหมายกับศูนย์บริการได้ทันที ขณะเดียวกัน ยังสามารถบริหารจัดการอีเมล์ส่วนตัวและตารางปฏิทินการทำงานได้ขณะเดินทาง

ทีมงานของทั้งสองบริษัทในมิวนิคและซีแอตเติลกำลังทำงานร่วมกันเพื่อสร้างโซลูชั่นส์ใหม่ๆ เพิ่มเติม และตอบสนองการใช้งานผ่านหลากหลายช่องทางและเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยจะมีการอัพเดตอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน การสั่งงานผ่านระบบผู้ช่วยส่วนตัวของ BMW ทำได้เพียงฟังก์ชั่นง่ายๆ อาทิการพูดว่า “เฮ้ BMW ฉันรู้สึกหนาว” จากนั้นระบบก็จะปรับอุณหภูมิให้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติ แต่ยังไม่สามารถใช้งานฟังก์ชั่นที่ซับซ้อนอื่นๆ ได้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/05/19 07:00

Ferrari Portofino กระตุ้นยอดขายแบรนด์ม้าลำพองไตรมาสแรกสูงเป็นประวัติการณ์

ก่อน

ยอดขาย Ducati โตเกือบ 5% ในไตรมาสแรกของปีนี้ Hypermotard และ Multistrada ขายดีสุด

ต่อไป

next article

ยอดขาย Ducati โตเกือบ 5% ในไตรมาสแรกของปีนี้ Hypermotard และ Multistrada ขายดีสุด