ผู้บริหารชี้ BMW M8 โหดพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องสร้างรถซูเปอร์คาร์เพิ่ม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/06/19 13:00

BMW เพิ่งเปิดตัว BMW M8 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่มีนักเลงรถหลายคนเรียกร้องให้ค่ายรถยักษ์เยอรมันสร้างซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่เพื่อเติมเต็มเซกเมนท์ให้ครบถ้วนสมบูรณ์

ปัจจุบัน BMW ไม่มีรถซูเปอร์คาร์แข่งกับคู่แข่งร่วมชาติอย่าง Mercedes-AMG ที่มี AMG GT และ Audi ที่จำหน่าย R8 ทำให้คอรถยนต์เรียกร้องอยากเห็นรถซูเปอร์คาร์อย่าง M1 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง แต่ข่าวร้ายก็คือค่ายรถจากแคว้นบาวาเรียยังไม่มีแผนการในเวลานี้

มาร์คัส ฟลาช ประธานกรรมการ BMW M ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ มีรถซูเปอร์คาร์อยู่แล้ว นั่นก็คือ M8 ที่เพิ่งเปิดตัวนั่นเอง จึงไม่มีความจำเป็นต้องพัฒนารถสมรรถนะสูงรุ่นใหม่แต่อย่างใด

เรานำเสนอ M8 ที่มีสมรรถนะในระดับสุดยอด และจะเป็นรถ BMW ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริง” ฟลาช กล่าว พร้อมกับตั้งชื่อเล่นให้ M8 ว่าเป็น “นักฆ่า Porsche Turbo” เลยทีเดียว

M8 มีศูนย์ถ่วงตัวรถต่ำลง 24 มม. เมื่อเทียบกับ M5 คุณมีตำแหน่งนั่งที่ต่ำกว่าจึงรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับแชสซีส์-ตัวถังได้มากขึ้น ทำให้ฟีลลิ่งการควบคุมพวงมาลัยแตกต่างออกไป นักขับรถทดสอบของเรายังรู้สึกแปลกใจในบุคลิกการขับขี่ที่ไม่เหมือนกับรถ BMW รุ่นอื่นๆ” ฟลาช กล่าว

BMW นำเสนอ M8 ในรูปแบบ Coupe, Convertible และ Competition ทุกรุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุดเริ่มต้นที่ 592 แรงม้า ส่วนรุ่นท็อปไลน์อยู่ที่ 617 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ใน 3.2 วินาที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 10/07 - 15:30

Toyota ทดลองใช้แผงโซลาร์เซลส์ติดตั้งเต็มรถ Prius PHV วิ่งไปชาร์จไปได้

Toyota ประกาศโครงการแนวทดลองด้วยการติดตั้งแผงโซลาร์เซลส์พลังงานแสงอาทิตย์ไว้บนรถไฮบริด Prius PHV ทดสอบใช้งานในประเทศญี่ปุ่น Prius PHV หรือที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Prius Prime จะถูกติดตั้งแผงโซลาร์เซลส์ไว้บนเกือบทุกพื้นที่ของตัวรถเพื่อรับแสงอาทิตย์ให้ได้มากที่สดท่าที่จะเป็นไปได้ การทดลองดังกล่าวเกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Toyota กับ Sharp Corporation และสมาคมพัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและพลังงานใหม่ (NEDO) แห่งแดนอาทิตย์อุทัย....

SK - 10/07 - 13:00

BMW เตรียมแต่งตั้งผู้บริหารลูกหม้อขึ้นเป็นซีอีโอคนใหม่ มุ่งยกระดับสายการผลิต

BMW ตกเป็นข่าวว่าเตรียมประกาศแต่งตั้งโอลิเวอร์ ซิปส์ ผู้บริหารลูกหม้อวัย 55 ปีขึ้นนั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ ต่อจากฮาลารด์ ครูเกอร์ซึ่งเตรียมอำลาตำแหน่ง สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ครูเกอร์ประกาศจะไม่ขยายสัญญาการทำงานหลังจากสัญญาฉบับปัจจุบันจะสิ้นสุดลงในเดือนเมษายน 2020 ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าบอร์ดบริหารของ BMW ก็เตรียมจะเปลี่ยนตัวซีอีโอมานานแล้วหลังครูเกอร์ทำผลงานได้ไม่เข้าเป้า ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีปฏิเสธที่จะให้ความเห็นว่าซิปส์จะขึ้นดำรงตำแหน่งซีอีโอคนใหม่หรือไม่ โดยระบุว่าการประกาศแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้หลังจากบอร์ดบริหารมีการประชุมและตัดสินใจอย่างเป็นทางการ....

Ken - 10/07 - 12:29

LEGO เปิดตัว Harley-Davidson Fatboy ในซีรีย์ Creator Expert กับชิ้นส่วน 1,023 ชิ้น

Harley-Davidson Fatboy ผลงานชิ้นใหม่ล่าสุดที่ร่วมมือกับ LEGO ในการสร้างผลงานชุดใหม่ในซีรีย์ใหม่ล่าสุด Lego Creator Expert Lego Harley-Davidson Fatboy คันนี้มีขนาดสูถึง 20 ซม. กว้าง 18 ซม. ยาว 33....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/06/19 13:00

PTT BRIC Superbike 2019 สนามแรก 12-14 ก.ค. นี้ ทัพนักบิดกว่า 200 ชีวิตเข้าร่วมชิงชัย

ก่อน

เปิดสเปก VinFast Fadil รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกของเวียดนาม ค่าตัว 5.2 แสนบาท

ต่อไป

next article

เปิดสเปก VinFast Fadil รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกของเวียดนาม ค่าตัว 5.2 แสนบาท