ผู้บริหารชี้ BMW M8 โหดพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องสร้างรถซูเปอร์คาร์เพิ่ม

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/06/19 13:00

BMW เพิ่งเปิดตัว BMW M8 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่มีนักเลงรถหลายคนเรียกร้องให้ค่ายรถยักษ์เยอรมันสร้างซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่เพื่อเติมเต็มเซกเมนท์ให้ครบถ้วนสมบูรณ์

ปัจจุบัน BMW ไม่มีรถซูเปอร์คาร์แข่งกับคู่แข่งร่วมชาติอย่าง Mercedes-AMG ที่มี AMG GT และ Audi ที่จำหน่าย R8 ทำให้คอรถยนต์เรียกร้องอยากเห็นรถซูเปอร์คาร์อย่าง M1 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง แต่ข่าวร้ายก็คือค่ายรถจากแคว้นบาวาเรียยังไม่มีแผนการในเวลานี้

มาร์คัส ฟลาช ประธานกรรมการ BMW M ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ มีรถซูเปอร์คาร์อยู่แล้ว นั่นก็คือ M8 ที่เพิ่งเปิดตัวนั่นเอง จึงไม่มีความจำเป็นต้องพัฒนารถสมรรถนะสูงรุ่นใหม่แต่อย่างใด

เรานำเสนอ M8 ที่มีสมรรถนะในระดับสุดยอด และจะเป็นรถ BMW ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริง” ฟลาช กล่าว พร้อมกับตั้งชื่อเล่นให้ M8 ว่าเป็น “นักฆ่า Porsche Turbo” เลยทีเดียว

M8 มีศูนย์ถ่วงตัวรถต่ำลง 24 มม. เมื่อเทียบกับ M5 คุณมีตำแหน่งนั่งที่ต่ำกว่าจึงรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับแชสซีส์-ตัวถังได้มากขึ้น ทำให้ฟีลลิ่งการควบคุมพวงมาลัยแตกต่างออกไป นักขับรถทดสอบของเรายังรู้สึกแปลกใจในบุคลิกการขับขี่ที่ไม่เหมือนกับรถ BMW รุ่นอื่นๆ” ฟลาช กล่าว

BMW นำเสนอ M8 ในรูปแบบ Coupe, Convertible และ Competition ทุกรุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์วี8 ความจุกระบอกสูบ 4.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุดเริ่มต้นที่ 592 แรงม้า ส่วนรุ่นท็อปไลน์อยู่ที่ 617 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ใน 3.2 วินาที

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 18/10 - 15:12

[This Week’s Top Stories] รีวิว MG Extender เผยโฉมรถไฟฟ้า Volvo XC40 Recharge

พบกับรวมข่าวเด่นรอบสัปดาห์กันเช่นเดิม This Week’s Top Stories เริ่มด้วยการรีวิวลองขับกระบะไซส์ยักษ์ MG Extender การเผยโฉม Volvo XC40 Recharge และข่าวอื่น ๆ อีกเพียบ Mazda เผยทีเซอร์รถพลังงานไฟฟ้า จ่อเผยโฉมเต็มคันสัปดาห์หน้า Mazda....

Ken - 18/10 - 14:55

5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ของ KTM Parallel Twin สองสูบ 490 ซีซี ที่พัฒนาแทนสูบเดี่ยว

ข้อมูลล่าสุดจากไลน์การผลิตในอินเดียของ Bajaj ที่ผลิตรถไซส์เล็กและกลางใน KTM เชื่อว่านี่คือ 5 รายชื่อรถรุ่นใหม่ที่วางเครื่องยนต์ที่พัฒนาใหม่เป็นกลุ่มแรก ข่าวลือเรื่องการพัฒนาเครื่องยนต์สองสูบเรียงใหม่ที่จะมาแทนเครื่องยนต์ไซส์กลางอย่าง 390 ล่าสุดมีรายชื่อรถ 5 รุ่นที่จะใช้เครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้มาแล้วโดยไปอยู่ในหลากหลายรุ่นหลากหลายสไตล์มากๆ ดังนี้ KTM 490 Duke KTM RC 490....

SK - 18/10 - 11:00

Tesla จะเริ่มติดตั้ง Powerwall แบตเตอรี่สำหรับที่พักอาศัยในญี่ปุ่น ครั้งแรกในเอเชีย

Tesla เตรียมเริ่มกระบวนการติดตั้ง Powerwall แบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าสำหรับใช้กับทีพักอาศัยตั้งแต่ช่วงต้นปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่แบตเตอรี่ประเภทนี้เปิดตัวในเอเชีย แบตเตอรี่ Powerwall ขนาด 13.5 กิโลวัตต์ชั่วโมงสามารถกักเก็บพลังงานไฟฟ้าที่ได้จากแผงโซลาร์เซลส์ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 990,000 เยนหรือประมาณ 2.7 แสนบาทยังไม่รวมค่าติดตั้ง โดยจะเชื่อมต่อกับระบบโครงข่ายไฟฟ้า Backup Gateway ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นสามารถซื้อแบตเตอรี่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/06/19 13:00

PTT BRIC Superbike 2019 สนามแรก 12-14 ก.ค. นี้ ทัพนักบิดกว่า 200 ชีวิตเข้าร่วมชิงชัย

ก่อน

เปิดสเปก VinFast Fadil รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกของเวียดนาม ค่าตัว 5.2 แสนบาท

ต่อไป

next article

เปิดสเปก VinFast Fadil รถครอสโอเวอร์รุ่นแรกของเวียดนาม ค่าตัว 5.2 แสนบาท